Tôi có thể dắt mèo ra ngoài bằng dây xích không? Mẹo đào tạo và hơn thế nữa!

đẹp-xám-maine-coon-mèo-đeo-dây-và-khai-dạo-trong-công-viên-thành-phố

Khi bạn nghĩ về dây xích, chó sẽ nghĩ đến nhiều hơn mèo. Hầu hết mèo đều độc lập và tạo ra thế giới riêng để giải trí và rèn luyện sức khỏe, chẳng hạn như cào vào cột cào, chơi đồ chơi và xếp hình, chạy nhảy trong căn hộ dành cho mèo hoặc nhìn ra cửa sổ từ bậu cửa sổ. Vì vậy, những gì về việc đưa con mèo của bạn ra khỏi dây xích? Nó có tàn nhẫn không? Hay con mèo của bạn sẽ thích nó?

Bạn chắc chắn có thể xích mèo ra ngoài , nhưng việc mèo có sẵn sàng tham gia hay không là tùy thuộc vào mèo của bạn. Đọc để tìm hiểu thêm!

Mèo tự nhiên thích hoạt động ngoài trời, nhưng đối với những chú mèo chỉ ở trong nhà, chủ mèo có thể thắc mắc liệu có thể dắt mèo đi dạo bằng dây xích vào một ngày đẹp trời hay không. Bạn có thể xích mèo ra ngoài, nhưng bạn phải huấn luyện mèo trước. Huấn luyện mèo đi trên dây xích không dễ như huấn luyện chó, nhưng có thể thực hiện được.

Mèo có thể được hưởng lợi từ việc đi dạo. Những lợi ích như vậy bao gồm hoạt động của cơ bắp, kích thích trí óc và làm chắc xương. Đưa mèo ra ngoài đi dạo sẽ kích thích các giác quan và giúp chúng rèn luyện thể chất và tinh thần tuyệt vời hơn là nhốt trong nhà 24/7.

mèo bengal trên dây xích
Tín dụng hình ảnh: Amerigo_images, Shutterstock

Nội dung bài viết

Có độc ác khi dắt con mèo của tôi ra ngoài bằng dây xích không?

Việc dắt mèo ra ngoài bằng dây xích sẽ bị coi là tàn nhẫn nếu mèo của bạn không muốn dây xích và đi dạo. Kéo con mèo của bạn theo sẽ là hành động tàn nhẫn và việc không cung cấp dây nịt mà chỉ cung cấp vòng cổ để gắn dây xích cũng bị coi là hành động tàn nhẫn. Con mèo của bạn phải thoải mái và dây xích gắn vào cổ áo có thể gây kích ứng cổ họng hoặc tệ hơn nếu mèo của bạn tranh giành dây xích hoặc phát hiện thứ gì đó để đuổi theo. Nếu bạn định dắt mèo đi dạo, hãy luôn sử dụng dây nịt cho mèo để gắn dây xích.

Làm cách nào để huấn luyện con mèo của tôi đi trên dây xích?

Huấn luyện mèo bằng dây xích sẽ cần thời gian và sự kiên nhẫn, nhưng có thể thực hiện được bằng các kỹ thuật và thiết bị phù hợp được thiết kế cho mèo. Điều đó nói rằng, điều đầu tiên trước tiên là làm cho con mèo của bạn quen với dây nịt! Nhưng làm thế nào để bạn làm điều đó? Tất nhiên là với các món ăn vặt! Khi đặt dây nịt cho mèo của bạn, hãy thưởng cho chúng. Bật và tắt dây nịt từ từ vài lần. Mỗi khi mèo đeo dây nịt mà không cựa quậy, hãy thưởng cho nó một phần thưởng. Tuy nhiên, không được thưởng khi dây nịt đã tắt.

Khi bạn cảm thấy mèo của mình cảm thấy thoải mái với dây nịt, hãy gắn dây xích vào. Bắt đầu dắt mèo đi dạo trong nhà để chúng quen với ý tưởng này. Hãy khen ngợi cô ấy bằng những món quà khi cô ấy không đánh nhau trong khi đeo dây nịt và dây xích. Lặp lại bước này một vài lần trong vài ngày.

Một mẹo quan trọng—hãy đảm bảo dây nịt không quá chặt hoặc quá lỏng để mèo không thấy khó chịu và không thể tuột ra ngoài.

Sau khi cảm thấy mèo đã thoải mái, bạn có thể bắt đầu đi dạo ngoài trời. Dắt mèo ra cửa. Sau khi bạn mở cửa, hãy ném phần thưởng ra bên ngoài để mèo đuổi theo; điều này sẽ khiến con mèo của bạn đi qua cửa mà không bị căng thẳng. Sau khi con mèo của bạn ăn phần thưởng, hãy bắt đầu đi dạo. Nếu con mèo của bạn có vẻ căng thẳng hoặc sợ hãi, hãy hủy bỏ nhiệm vụ và thử lại vào ngày hôm sau. Bạn có thể cần quay lại các bước trước đó lâu hơn một chút trước khi mèo cảm thấy thoải mái.

Sau khi bạn đưa mèo ra ngoài mà không bị căng thẳng, hãy thưởng cho nó những món ăn vặt và luôn nhớ mang theo những món ăn vặt khi đi dạo!

mèo cheetoh trên dây xích
Tín dụng hình ảnh: Lux Blue, Shutterstock

Suy nghĩ cuối cùng

Mèo có thể được huấn luyện để đi trên dây xích, nhưng cần có thời gian và sự kiên nhẫn để thành công. Đừng bao giờ bắt mèo đi trên dây xích và hãy chuẩn bị tinh thần cho khả năng mèo không bao giờ chấp nhận ý tưởng đó. Có thể mất vài tuần để huấn luyện mèo đi trên dây xích và một số con có thể tiếp thu khái niệm này nhanh hơn những con khác.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Goldeneden, Shutterstock