Mèo có thích bị cọ xát râu không? (Khu vực vuốt ve được đề xuất & Câu hỏi thường gặp)

tay-chạm-râu-mèo

Cho dù bạn đã nuôi mèo nhiều năm hay mới nuôi mèo, bạn có thể nhận thấy mèo rất đặc biệt về những nơi bạn có thể và không thể chạm vào chúng. Theo nghĩa này, mèo rất khôn lanh vì chúng có thể thích được gãi đầu, nhưng mỗi lần chỉ trong một phút. Hoặc có thể họ dễ tha thứ hơn một chút và không ngại bị vuốt ve lưng.

Nhưng còn việc chạm vào râu của họ thì sao? Mèo có thích được vuốt râu không?

Xin lỗi vì đã làm vỡ bong bóng của bạn, nhưng râu mèo khá nhạy cảm! Họ không thích nó được chạm vào . Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về những sinh vật bí ẩn này.

Nội dung bài viết

Bạn có thể chạm vào râu mèo không? Họ có thích điều đó không?

Bây giờ bạn có thể tự hỏi, nếu mèo có râu nhạy cảm, liệu có thể chạm vào chúng mà không làm phiền chúng không? Chà, râu của chúng thuộc cùng loại với bụng, bàn chân và đuôi của chúng, vì vậy bạn có thể gặp nguy hiểm nếu bạn cố gắng nghịch hoặc nắm râu mèo. Nhìn chung, bạn sẽ muốn tránh xoa hoặc chạm vào râu mèo khi thể hiện tình cảm với chúng, vì bạn thậm chí có thể nhận thấy chúng cũng tránh bạn chạm vào vùng đó trên mặt chúng.

Nếu bạn nuôi một chú mèo ít kén ăn hơn và không thấy phiền khi xoa đầu ngón chân, mèo của bạn có thể ít nhạy cảm hơn khi chạm vào râu của chúng. Đây là điều bạn có thể muốn trải nghiệm với con mèo của mình theo thời gian và xem điều gì khiến chúng khó chịu.

Mèo có cảm thấy đau khi râu rụng không?

cận cảnh râu mèo
Tín dụng hình ảnh: Nennieinszweidrei, Pixabay

Mặc dù không bao giờ nên đùa giỡn với bất cứ thứ gì trên mặt mèo, nhưng có một số khu vực sẽ không làm chúng đau nếu bạn thấy, chẳng hạn như râu của chúng rụng đi. Thậm chí trong một số trường hợp, bạn sẽ thấy râu ria ngẫu nhiên xung quanh nhà mình, nhưng không có lý do gì phải hoảng sợ khi điều này xảy ra. Đôi khi mèo sẽ cào vào mặt và râu sẽ rụng! Điều này không làm tổn thương chúng bằng bất kỳ cách nào (nếu có, việc gãi mạnh sẽ làm tổn thương nhiều hơn). Hãy coi râu như lông mi, chúng rụng đi theo thời gian nhưng sẽ mọc lại.

Râu rất quan trọng đối với mèo vì chúng được sử dụng để giữ thăng bằng, nhận biết không gian xung quanh chúng trong khi rình mò xung quanh một không gian mới và giúp chúng giao tiếp. Không bao giờ cố tình loại bỏ râu khỏi mặt mèo.

Mèo thích làm thú cưng ở đâu nhất?

Với hành vi thông thường của mèo, những nơi yêu thích của chúng để được bạn đồng hành là con người cưng nựng là xung quanh đầu của chúng—điều này bao gồm đỉnh đầu, cổ và cằm. Chúng cũng thường thích thú cưng trên lưng và một số con mèo thích xoa bụng nhiều như những con chó của chúng.

Điều quan trọng là phải di chuyển xung quanh con mèo của bạn một cách an toàn và tìm hiểu theo thời gian nơi chúng thích được làm thú cưng nhất. Nó có thể ảnh hưởng đến mức độ tin cậy giữa bạn và thú cưng của bạn, hoặc thậm chí là chấn thương. Những loại tương tác tiêu cực này có thể dẫn đến sự ngờ vực trong mối quan hệ và khiến thú cưng đầu hàng.

người đang gãi đầu cho một con mèo già
Tín dụng hình ảnh: Maurice DT, Bapt

Lời kết: Mèo và Tình người

Mèo có những tính cách độc đáo và sẽ không có hai con mèo nào giống hệt nhau. Nếu một số con mèo đã trải qua một ngôi nhà có những đứa trẻ thích đuổi theo và kéo đuôi chúng, thì đó có thể là khu vực nhạy cảm đối với chúng, nơi chúng tỏ ra rất khó chịu hoặc hung dữ khi bị chạm vào đuôi. Giữ an toàn cho bản thân và con mèo của bạn bằng cách kiên nhẫn với chúng và tìm hiểu sở thích của chúng khi thể hiện tình cảm.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Jumpstory