Tại sao con mèo của tôi trốn và ngủ trong tủ quần áo? 4 lý do có thể

a-mèo-trốn-trong-tủ

Mèo là sinh vật tò mò với tính cách độc đáo, dẫn đến một số hành vi thú vị. Một hành vi phổ biến của mèo mà bạn có thể nhận thấy là khi chúng trốn hoặc ngủ trong tủ quần áo. Tuy nhiên, không có lý do gì để lo lắng khi bạn tìm kiếm con mèo của mình từ đầu đến cuối, chỉ để thấy chúng rúc vào trong áo len của bạn.

Tiếp tục đọc để tìm hiểu về bốn lý do có thể khiến mèo trốn và ngủ trong tủ quần áo.

Nội dung bài viết

4 lý do tại sao con mèo của bạn trốn và ngủ trong tủ quần áo

1. Quần áo có mùi giống bạn

mèo mướp trốn trong tủ quần áo
Tín dụng hình ảnh: Marie-Claude Lemay, Shutterstock

Bạn có thể nhận thấy rằng khi bạn để áo len hoặc áo khoác ngoài trên đi văng, mèo của bạn sẽ bị hút về phía đó khi chúng cảm thấy buồn ngủ. Tại sao vậy? Chà, hãy nghĩ xem có bao nhiêu loài động vật nhận ra bạn bè hoặc bạn đồng hành từ mùi của chúng! Bạn có thể thấy những hành vi tương tự ở chó khi chúng đánh hơi phần phụ trợ của nhau để tự giới thiệu với nhau. Mèo có thể không bị bắt gặp khi đánh hơi hậu môn, nhưng chúng liên kết chủ của chúng và các sinh vật khác với mùi hương. Mèo luôn đánh hơi thứ gì đó trước khi chúng đến gần.

Khi quần áo của bạn được xếp chồng lên nhau trong tủ quần áo, chúng sẽ nhận ra mùi hương của bạn. Điều này mang lại cho họ cảm giác thoải mái, bình tĩnh và một môi trường ấm cúng.


2. Họ tận hưởng không gian khép kín

Mèo nói chung thích sự riêng tư hoặc một số không gian cho riêng mình. Tủ quần áo thường yên tĩnh, đầy quần áo mềm và tối. Họ có thể cung cấp cho mèo một nơi để thoát khỏi tiếng ồn lớn, quá nhiều khách hoặc có thể là anh chị em mèo con của chúng. Chúng thường cảm thấy thoải mái hơn khi không ở ngoài trời, điều này xuất phát từ bản năng tự nhiên của chúng là trốn tránh những kẻ săn mồi. Có thể trốn ở một nơi yên tĩnh hàng giờ liền khiến họ cảm thấy bình yên.


3. Để Vui Chơi và Tập Đi Săn

mèo trốn trong tủ quần áo
Tín dụng hình ảnh: Rebecca Scerri, Shutterstock

Nó cũng có thể liên quan đến tâm trạng tương đối vui tươi mà mèo đôi khi có, theo nghĩa là chúng thích không bị nhìn thấy và bật ra khi có thứ gì đó đi ngang qua để cười một chút! Điều này liên quan đến hành vi tự nhiên của tổ tiên mèo lớn hơn và săn bắn. Mèo cần sự tham gia và chơi đùa để nhắc nhở chúng về việc săn mồi. Điều này bao gồm những thứ như đồ chơi lông vũ, chuột đồ chơi và bất cứ thứ gì di chuyển khá nhanh.

Có thể trốn tránh mọi thứ và tự chịu rủi ro sẽ tạo ra một tình huống săn bắn và vui chơi.


4. Để tránh những tình huống căng thẳng

Trốn trong tủ quần áo giúp mèo tránh những tình huống khiến chúng khó chịu hoặc sợ hãi. Bạn có thể nhận thấy khi mèo nghe thấy tiếng chuông báo động, tiếng va chạm hoặc tiếng nổ lớn từ xe tải bên ngoài, cửa trước mở hoặc âm thanh của trẻ mới biết đi, chúng sẽ tìm kiếm không gian gần nhất có cửa có thể đóng lại. Đây có thể là một cái hộp, dưới gầm giường, dưới tầng hầm, v.v.

Mèo thường thích trốn trong tủ vì khó tìm thấy chúng dưới đống quần áo hoặc trên kệ.

Lời kết: Mèo thường thích trốn

Mèo là loài động vật khá thận trọng và thường thích quan sát môi trường xung quanh một cách cẩn thận. Chúng là những sinh vật có xu hướng thích không gian yên tĩnh, ít ồn ào hơn và sẽ chỉ để bạn thể hiện tình cảm thân thiết và cá nhân với chúng khi chúng yêu cầu. Khi có một tình huống mà họ không thích, tủ quần áo là nơi nghỉ ngơi riêng tư hoàn hảo.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Yuliasis, Shutterstock