Ngày Tuxedo Quốc gia dành cho mèo năm 2023: Nó được tổ chức khi nào và như thế nào?

tuxedo-ragdoll-mèo-ngồi-trong-nhà

Bạn là người yêu mèo, đặc biệt là mèo tuxedo sang trọng và nổi bật? Sau đó, bạn đang ở trong cho một điều trị! Ngày Mèo Tuxedo Quốc gia là một ngày đặc biệt dành riêng cho những người bạn lông xù này và nó được tổ chức hàng năm vào ngày 29 tháng 11 . Vì vậy, những gì bạn có thể làm để kỷ niệm ngày đặc biệt này? Đọc để tìm hiểu thêm!

Nội dung bài viết

Mèo Tuxedo là gì?

Trước khi đi sâu vào lễ kỷ niệm, trước tiên chúng ta hãy định nghĩa mèo tuxedo là gì. Mèo tuxedo là một giống mèo đặc trưng bởi bộ lông màu đen và trắng, giống như một bộ vest tuxedo trang trọng. Vẻ ngoài độc đáo đã mang lại tên gọi cho giống mèo này và những con mèo này thường nằm trong số những con đẹp và thanh lịch nhất trong số chúng.

Mèo tuxedo, hay “Tuxies”, được cộng đồng mèo tuxedo gọi một cách trìu mến, được biết đến với kiểu lông độc đáo, trong đó bộ lông đen bao phủ hầu hết cơ thể, với các mảng trắng trên bàn chân, ngực và mặt.

Chú mèo Ragdoll tuxedo trong vườn
Tín dụng hình ảnh: Donna_la, Shutterstock

Tại sao mèo Tuxedo lại đặc biệt như vậy?

Mèo tuxedo được biết đến với tính cách thân thiện và vui tươi, khiến chúng trở thành những người bạn đồng hành tuyệt vời. Bản chất của chúng là tò mò (như hầu hết các con mèo), vì vậy bạn có thể mong đợi rằng chúng sẽ khám phá ngôi nhà của bạn để tìm kiếm những cuộc phiêu lưu mới. Những con mèo này thường hòa thuận với mọi người, cũng như những vật nuôi khác như chó và mèo khác.

Trí thông minh của chúng cũng khiến chúng trở thành một lựa chọn tuyệt vời để huấn luyện, và tất nhiên, bộ lông tuxedo của chúng khiến chúng trở thành một giống chó nổi bật chắc chắn sẽ gây chú ý.

Ngày Quốc khánh Mèo Tuxedo được tổ chức vào ngày 29 tháng 11 hàng năm và đây là thời điểm lý tưởng để thể hiện tình yêu của bạn với những người bạn lông lá này! Vào ngày này, những người nuôi mèo tuxedo thể hiện niềm tự hào của họ. Đây chỉ là một vài cách để tham gia vào các lễ hội:

Chú mèo Tuxedo Ragamuffin
Tín dụng hình ảnh: Kill_Baal, Shutterstock

Chụp một số bức ảnh dễ thương về chú mèo tuxedo của bạn và chia sẻ chúng trên mạng xã hội bằng cách sử dụng thẻ bắt đầu bằng # #NationalTuxedoCatDay. Bạn cũng có thể tham gia các nhóm mèo tuxedo trực tuyến để chia sẻ ảnh của mình và tương tác với những người yêu mèo khác.

Tổ chức một bữa tiệc Tuxedo Cat

Gặp gỡ những người chủ mèo tuxedo khác và tổ chức một bữa tiệc theo chủ đề mèo tuxedo. Bạn có thể trang trí địa điểm bằng đồ trang trí đen trắng, phục vụ thức ăn đen trắng và thậm chí mặc trang phục tuxedo trang trọng.

con mèo tuxedo đang mỉm cười
Tín dụng hình ảnh: slidesl, Shutterstock

Nhận nuôi mèo Tuxedo

Chủ sở hữu Tuxie thích thể hiện những người bạn mèo của mình bao nhiêu thì họ càng say mê hơn khi thấy những chú Tuxie khác được nhận nuôi trong những ngôi nhà mãi mãi bấy nhiêu. Trên thực tế, việc nhận con nuôi là cách số một để kỷ niệm Ngày Mèo Tuxedo Quốc gia. Nếu bạn có điều kiện, hãy nghĩ đến việc nhận nuôi một chú mèo từ nơi trú ẩn động vật tại địa phương của bạn và cung cấp cho chúng một ngôi nhà ấm áp và đầy tình yêu thương.

Nếu bạn đã tự hào là chủ sở hữu của một chú mèo tuxedo, hãy cân nhắc nhận nuôi một con khác hoặc khuyến khích người khác nhận nuôi một trong những chú mèo đáng yêu này.

Kỷ niệm Ngày mèo Tuxedo quốc gia theo bất kỳ cách nào bạn có thể — cho dù đó là chia sẻ ảnh trên mạng xã hội, mặc cho chú mèo của bạn một bộ lễ phục hay nhận nuôi một người bạn lông lá mới. Có rất nhiều cách để thể hiện tình yêu và sự đánh giá cao của bạn đối với những chú mèo đặc biệt này!

Làm thế nào đã làm quốc Tuxedo Cat Day bắt đầu?

Nguồn gốc của Ngày Tuxedo Cat Quốc gia vẫn chưa rõ ràng, nhưng người ta tin rằng nó đã được bắt đầu bởi những người yêu mèo, những người muốn tôn vinh vẻ đẹp và sự quyến rũ của những chú mèo thanh lịch này. Vì những chú mèo tuxedo khá phổ biến, nên việc tạo ra một ngày đặc biệt để kỷ niệm chúng và thể hiện thêm tình yêu với chúng là điều đương nhiên.

Thật thú vị, ngày 29 tháng 11 không phải là ngày duy nhất trong năm mà mèo tuxedo được tổ chức. Ngày 29 tháng 1 được chỉ định là Ngày Tri ân Mèo Tuxedo. Và trong một số vòng tròn, ngày 9 tháng 9 được công nhận là Ngày tri ân Tuxie.

Bất kể bạn chọn ăn mừng vào ngày nào, cộng đồng mèo tuxedo luôn sẵn sàng thể hiện thêm tình yêu dành cho những chú mèo đặc biệt này. Vì vậy, hãy chắc chắn tham gia vào cuộc vui và thể hiện sự đánh giá cao của bạn đối với những người bạn mèo tuyệt vời này!

mèo tuxedo
Tín dụng hình ảnh: Esin Deniz, Shutterstock

Có bao nhiêu ngày quốc khánh?

Hóa ra có khá nhiều ngày dành riêng cho mèo trong suốt cả năm. Hơn 25, chính xác! Từ Ngày mèo Xiêm quốc gia vào ngày 6 tháng 4 và Ngày mèo mướp quốc gia vào ngày 30 tháng 4 đến Ngày mèo quốc gia vào ngày 29 tháng 10, những người yêu mèo có thể tận hưởng rất nhiều cơ hội để thể hiện tình yêu của mình.

Bất kể bạn nuôi giống mèo nào hay loại mèo nào, bạn có thể cá rằng sẽ có một ngày đặc biệt dành cho nó! Vì vậy, hãy nhớ đánh dấu lịch của bạn và tự hào khoe những người bạn lông lá của mình.

Phần kết luận

Khi ngày 29 tháng 11 xuất hiện trên lịch của bạn, đừng quên kỷ niệm Ngày Mèo Tuxedo Quốc gia với những người bạn mèo của bạn. Hãy tự hào khoe những chú mèo tuxedo của bạn và tham gia vào các lễ kỷ niệm! Cho dù bạn chọn tổ chức một bữa tiệc, chia sẻ ảnh trực tuyến hay nhận nuôi một chú mèo mới, bạn luôn có thể tìm cách thể hiện tình yêu của mình với những chú mèo đặc biệt này.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Liao Zhiwo Henry, Shutterstock