Ngày quốc khánh Nhật Bản năm 2023: Khi nào? Đây là cách nó được tổ chức

cat-in-the-japanese-arches-in-kyoto-fushimi-inari-đền

Mèo được yêu thích trên toàn thế giới, nhưng ít nơi nào yêu mèo hơn Nhật Bản. Có gần 9 triệu con mèo cưng ở nước này và những người yêu mèo thể hiện tình yêu của họ dành cho những người bạn mèo của họ vào Ngày Mèo Quốc gia hàng năm. , có rất nhiều cách tuyệt vời để ăn mừng.

Nội dung bài viết

Ngày Mèo Quốc gia Lịch sử lâu dài của Nhật Bản

Ngày Mèo Quốc gia của Nhật Bản đã tồn tại hơn ba thập kỷ! Ngày được chọn vào năm 1987 bởi một cuộc thăm dò hơn 9.000 người yêu mèo. Có một lý do đặc biệt mà ngày cụ thể này đã được chọn. Đối với những người nói tiếng Anh, mèo kêu “meo meo”, nhưng ở Nhật Bản, chúng nói “nyan”. Trong tiếng Nhật, ngày “22/2” có thể được phát âm là “nyan nyan nyan.” Vì vậy, ngày 22 tháng 2 là Ngày “Meow Meow Meow”! Kể từ khi được chỉ định là ngày mèo quốc gia, những người yêu mèo trên khắp đất nước đã tụ tập để chúc mừng những người bạn mèo của họ.

Ngay cả các doanh nghiệp lớn cũng tham gia vào cuộc vui: Trong vài năm qua, Disney Nhật Bản đã gọi đó là “Ngày Marie” theo tên chú mèo con thanh lịch trong “The Aristocats”.

Mèo ở Nhật Bản
Tín dụng hình ảnh: Pabkov, Shutterstock

3 cách Nhật Bản tôn vinh những chú mèo của mình

1. Thực phẩm lễ hội

Ở Mỹ, chúng ta có thể thấy những chiếc bánh rán màu xanh lá cây được bán vào Ngày Thánh Patrick hoặc sôcôla hình chú thỏ cho Lễ Phục sinh. Nhưng ở Nhật Bản, bạn có thể thấy những món ăn đặc biệt dành cho ngày của mèo được bày bán vào ngày 22 tháng 2 hàng năm. Từ bánh ngọt hình mèo cho đến cơm nắm thơm ngon, những món ăn theo chủ đề là chủ đề chính của Ngày Mèo. Bạn có thể mua một món ăn theo chủ đề mèo hoặc tự làm!


Nếu bạn đang ở Nhật Bản, mạng xã hội của bạn có thể thấy một số xu hướng độc đáo vào Ngày của Mèo. Tất nhiên, bài viết đánh giá cao con mèo chiếm ưu thế. Mọi người đăng những bức ảnh yêu thích về mèo của họ, chụp ảnh tự sướng khi đeo tai mèo và chia sẻ ảnh về lễ kỷ niệm Ngày Mèo của họ.

ứng dụng truyền thông xã hội
Tín dụng hình ảnh: LoboStudioHamburg, Pixabay

3. Nuông chiều thú cưng

Nếu nuôi mèo, bạn có thể dành thời gian chiều chuộng chúng vào Ngày Mèo. Một số chủ sở hữu vật nuôi sẽ tìm thấy những món quà và đồ chơi đặc biệt để bán, trong khi những người khác mua những bộ trang phục dễ thương cho mèo của họ — mặc dù mèo của họ có thể không coi đó là sự nuông chiều! Dù bạn làm gì, hãy cho con mèo của bạn thấy rằng chúng được yêu thương!

Có giống mèo nào từ Nhật Bản không?

Gần như mọi giống mèo đều có thể được tìm thấy ở Nhật Bản, nhưng chỉ có một loài gọi đất nước này là quê hương: mèo cộc đuôi Nhật Bản. Những chú mèo xinh đẹp này đã tồn tại hàng trăm năm và nổi tiếng với chiếc đuôi ngắn. Mặc dù mèo đuôi cộc Nhật Bản có đủ loại màu lông, nhưng nhiều con có màu trắng với đuôi màu và một mảng màu trên mỗi tai.

một con mèo đuôi cộc nhật bản trong nền màu cam
Tín dụng hình ảnh: dien, Shutterstock

Ngày mèo quốc gia trên toàn thế giới

Ngày Quốc khánh của loài mèo không chỉ có ở Nhật Bản—nó được tổ chức trên toàn thế giới! Tại Hoa Kỳ, những người yêu mèo có thể tổ chức lễ kỷ niệm vào ngày 29 tháng 10 và người Canada kỷ niệm Ngày Mèo vào ngày 9 tháng 8. Nhưng không nơi nào sánh được với lễ kỷ niệm ở Nhật Bản, nơi Ngày “Nyan Nyan Nyan” là một lời nhắc nhở hàng năm về tầm quan trọng của mèo đối với chủ nhân của chúng.

Những suy nghĩ cuối cùng

Mỗi quốc gia đều có những viên ngọc quý về văn hóa và Ngày Quốc khánh của Mèo chắc chắn là một niềm vui của người Nhật. Những người yêu mèo kỷ niệm ngày này bằng các món ăn và truyền thống độc đáo. Nếu bạn có cơ hội đến thăm Nhật Bản vào ngày 22 tháng 2, chắc chắn bạn sẽ thấy nhiều cái gật đầu thú vị dành cho mèo. Nhưng ngay cả khi bạn không thể ăn mừng ở trong nước, bạn có thể xem phương tiện truyền thông xã hội để xem mọi người ăn mừng năm nay như thế nào!


Tín dụng hình ảnh nổi bật: FOTOGRIN, Shutterstock