Miến Điện so với Bombay Cat – Học cách biết sự khác biệt

burmese-vs-bombay-cat

Mèo Miến Điện và mèo Bombay là những người bạn đồng hành đáng yêu của mèo. Họ thực sự thích mọi người và là một phần của các hoạt động hàng ngày của gia đình. Cả hai giống chó này đều cần được chú ý và không thích hợp trong những ngôi nhà thường xuyên ở một mình. Họ phát triển mạnh ở nơi họ có thể nhận được nhiều sự chú ý với nhiều kích thích tinh thần để khiến họ bận rộn.

Mặc dù chúng có một vài điểm tương đồng, nhưng có một số khác biệt rõ rệt tồn tại giữa hai giống chó này. Cả hai đều tương đối mới đối với thế giới mèo, với sự lai tạo có chọn lọc cẩn thận của những người đam mê tận tụy. Chúng được hoan nghênh bổ sung vào 73 giống được Hiệp hội Mèo Quốc tế (TICA) công nhận.1

Nội dung bài viết

Sự khác biệt về thị giác

Miến Điện vs Bombay Cat cạnh nhau
Tín dụng hình ảnh: (L) jojosmb, Shutterstock | (R) Viktor Sergeevich, Shutterstock

trong nháy mắt

người Miến Điện

 • Chiều dài trung bình (người lớn): 15–18 inch
 • Cân nặng trung bình (người lớn): 8–12 pounds
 • Tuổi thọ: hơn 12 năm
 • Mức độ hoạt động: Rất tích cực
 • Nhu cầu chải chuốt: Trung bình
 • Thân thiện với gia đình:
 • Thân thiện với vật nuôi khác: Thường xuyên

Mèo Bombay

 • Chiều dài trung bình (người lớn): 13–20 inch
 • Trọng lượng trung bình (người lớn): 8–15 pounds
 • Tuổi thọ: hơn 12 năm
 • Mức độ hoạt động: Đang hoạt động
 • Nhu cầu chải chuốt: Trung bình
 • Thân thiện với gia đình:
 • Thân thiện với vật nuôi khác: Thường xuyên

Tổng quan về Miến Điện

Mèo Miến Điện là giống mèo cỡ trung bình có chiều dài và cân nặng trung bình. Nó có một bộ lông mượt với các màu được chấp nhận từ xanh lam đến bạch kim đến đen tuyền. Bạn cũng sẽ thấy nó có màu mai rùa. Nó là một loài động vật nổi bật với đôi mắt biểu cảm mà bạn không thể không chú ý. Nếu bạn không, nó sẽ đảm bảo rằng bạn làm.

Mèo Miến Điện nâu trong vườn
Tín dụng hình ảnh: jojosmb, Shutterstock

Lịch sử

Tất cả những con mèo Miến Điện ở Hoa Kỳ đều có thể truy tìm tổ tiên của chúng với một con cái: Wong Mau.2 Quê hương của giống mèo này là Đông Nam Á, bao gồm cả đất nước Myanmar, còn được gọi là Miến Điện, nơi đặt tên cho loài vật này. Nếu bạn nghĩ nó trông giống mèo Xiêm thì bạn đã đúng. Việc nhân giống chọn lọc ban đầu bao gồm một con mèo cho giống chó này. Ban đầu màu nâu đỏ được ưa thích trước khi các dấu ấn xuất hiện trong hàng ngũ của nó.

Điều đáng chú ý là giống chó này cũng hình thành ở Vương quốc Anh cùng thời gian. Những cây thánh giá tương tự đã tạo ra phiên bản châu Âu của người Miến Điện.

Nhân cách

Tính cách ngọt ngào của người Miến Điện có lẽ là điều chính thu hút mọi người đến với giống chó này. Đây là một người yêu và một người âu yếm. Nếu bạn muốn có một con mèo trong lòng, không cần tìm đâu xa. Nó là một loài động vật thông minh cần hoạt động và chú ý để giữ cho nó bận rộn. Đồ chơi tương tác là một lựa chọn tuyệt vời cho chú mèo tò mò này.

Chăm sóc sức khỏe

Người Miến Điện là một loài động vật tương đối khỏe mạnh, sống lâu đối với một con mèo. Không có gì lạ khi nó sống tốt trong 12 năm trở lên. Mối quan tâm đáng kể duy nhất với giống chó này là bệnh cơ tim phì đại, một bệnh tim bẩm sinh.3 May mắn thay, nó không phổ biến ở giống chó này. Tuy nhiên, chủ sở hữu vật nuôi nên đưa mèo của họ đi kiểm tra tình trạng khi trưởng thành.

mèo burmese tử đinh hương trong nền màu tím
Tín dụng hình ảnh: Linn Currie, Shutterstock

Thích hợp cho: Gia đình và Hộ gia đình năng động

Mèo Miến Điện là một con mèo rất năng động. Nó đủ vui tươi và tràn đầy năng lượng để hoạt động tốt trong gia đình có trẻ em hoặc các vật nuôi khác. Nó có thể thích ứng, làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho cư dân chung cư.

Điều cần thiết là ngăn chặn sự nhàm chán bằng nhiều hoạt động kích thích tinh thần. Thêm vào đó, nó là một loài động vật có giọng nói không ngần ngại bộc lộ cảm xúc của mình.

Tổng quan về mèo Bombay

Bombay là giống mèo cỡ trung bình, vạm vỡ và nặng hơn so với vẻ bề ngoài. Nó trông giống như Miến Điện, nhưng nó chỉ có màu đen. Đó là một con vật ưa nhìn với bộ lông bóng mượt gần như lấp lánh. Đôi tai nhỏ nhọn và đôi mắt to của nó chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của bạn.

chân dung con mèo đen bombay
Tín dụng hình ảnh: Viktor Sergeevich, Shutterstock

Lịch sử

Nếu bạn nghĩ rằng con mèo này trông giống một con báo, thì Nikki Horner đã thành công trong sứ mệnh nhân giống có chọn lọc mèo Miến Điện và mèo Mỹ lông ngắn để giống với mèo hoang của nó. Bombay bắt đầu hoạt động vào những năm 1950 ở Kentucky. Những người đam mê muốn có những đặc điểm cụ thể, kết hợp các giống bố mẹ để tạo ra một giống mèo độc đáo.

Lịch sử của Bombay chiếm một trang trong cuốn sách của người Miến Điện. Những người đam mê cũng đã nhân giống có chọn lọc loài mèo này khắp ao ở Vương quốc Anh.

Nhân cách

Tính cách của người Bombay tương tự như người Miến Điện. Nó năng động và vui tươi với nhu cầu được chú ý. Kích thích tinh thần là điều tối quan trọng với loài động vật thông minh này. Đó là một con mèo dễ tính, hòa đồng với mọi người trong nhà, kể cả những vật nuôi khác. Nó cũng yêu mọi người và ở xung quanh họ. Con mèo này không phải là một người cô độc bằng mọi cách.

Chăm sóc sức khỏe

Bombay là một giống mèo khỏe mạnh với một vài mối lo ngại đáng kể ngoài bệnh cơ tim phì đại. Nó có mõm ngắn hơn so với người Miến Điện. Điều đó có thể khiến các vấn đề về hô hấp ở một số con mèo trở nên nghiêm trọng. Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên nhận một chú mèo con từ một nhà lai tạo nuôi mèo trong nhà của họ để đảm bảo rằng nó có nhiều tương tác với con người khi còn nhỏ và dễ gây ấn tượng.

con mèo bombay ngồi trên nền màu nâu
Tín dụng hình ảnh: Ton van de Blaak, Pixabay

Thích hợp cho: Hộ gia đình có trẻ em hoặc vật nuôi khác

Tính cách thân thiện của Bombay khiến nó trở thành lựa chọn tuyệt vời cho gia đình có trẻ em hoặc vật nuôi khác. Con mèo này sẽ phù hợp nổi tiếng. Thông báo trước là con mèo này cần và đòi hỏi sự chú ý. Nó không phù hợp trong các hộ gia đình mà người ta sẽ dành nhiều thời gian ở một mình. Nó có thể phát triển sự lo lắng về sự chia ly và các vấn đề về hành vi nếu nó không khắc phục được sự tương tác của con người.

Giống nào phù hợp với bạn?

Mèo Miến Điện và mèo Bombay là những giống mèo tương tự nhau. Họ đang hoạt động nhưng cần chú ý để được hạnh phúc. Cái trước có thể có một lợi thế nhỏ về mức độ năng lượng của nó. Cái sau có xu hướng thực hiện một cách tiếp cận chờ xem khi nó già đi. Cả hai đều là những giống tương đối khỏe mạnh và sống lâu. Sự lựa chọn giữa hai người có thể sẽ dẫn đến một cuộc gặp mặt trực tiếp.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: (L) Ivanova N, Shutterstock | (R) Viktor Sergeevich, Shutterstock