Vizsla sẽ tốt với My Cat chứ? Tính xã hội của giống & Câu hỏi thường gặp

a-vizsla-and-a-cat-out-in-the-tuyết

Vizslas và mèo có phải là một sự kết hợp tốt không? Câu trả lời kỹ thuật là có; chúng có thể sống hòa thuận với nhau , nhưng điều đó đòi hỏi bạn phải đầu tư vài giờ để huấn luyện và giao tiếp với thú cưng của mình. Mặc dù chúng có thể dễ dàng chung sống với nhau, nhưng Vizsla được nuôi như một giống chó săn những con vật nhỏ và mang chúng về cho chủ của nó, điều này đã ăn sâu vào con chó và không thể giúp được.

Nếu bạn muốn cho Vizsla một ngôi nhà vĩnh viễn nhưng lo lắng rằng nó có thể làm hại mèo của bạn, thì bạn cần biết một chút về giống chó này. Có thể là nếu Vizsla được xã hội hóa và huấn luyện như một con chó con, nó có thể học cách chịu đựng và chung sống với một con mèo. Dưới đây, chúng tôi sẽ cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết về Vizsla và chúng hòa thuận với mèo như thế nào.

dải phân cách 9

Nội dung bài viết

Vizsla có thể sống với mèo không?

Câu hỏi này không có câu trả lời dễ dàng; trong khi một Vizsla và một con mèo có thể hòa hợp với nhau, tỷ lệ cược không lớn. Bạn thấy đấy, Vizslas có nguồn gốc từ Hungary và từng được gọi là Chó săn Hungary do là chó săn. Vizsla được lai tạo để trở thành con trỏ và chó tha mồi cho thợ săn, và do đó, chúng có khả năng săn mồi mạnh mẽ.

Việc săn bắt những con vật nhỏ nằm trong cấu trúc di truyền của loài chó và cho dù con chó của bạn đã từng đi săn hay chưa thì phả hệ săn mồi của nó vẫn là một đặc điểm mạnh mẽ. Bản năng săn và bắt những con mồi nhỏ cũng tự nhiên đối với Vizsla giống như phản ứng chiến đấu hoặc bỏ chạy. Thêm vào xu hướng thực hiện các chuyển động nhỏ, nhanh của con mèo, và bạn có một công thức cho thảm họa.

Bất chấp khả năng săn mồi tích cực của loài chó, việc huấn luyện Vizsla chấp nhận một con mèo là có thể nhưng rất khó. Tuy nhiên, nó đòi hỏi rất nhiều đào tạo.

vizsla đang chạy
Tín dụng hình ảnh: Ivanova N, Shutterstock

Cách huấn luyện Vizsla sống với mèo

Cách tốt nhất để huấn luyện Vizsla sống với mèo là nhận nuôi một chú chó con Vizsla thay vì một con trưởng thành. Quá trình trở nên khó khăn hơn rất nhiều nếu Vizsla của bạn được giới thiệu với mèo sau khi trưởng thành. Điều cần thiết là đảm bảo rằng bạn luôn có mặt khi có khả năng mèo của bạn và Vizsla tiếp xúc với nhau.

giới thiệu dần dần

Bước đầu tiên là giữ chúng cách xa nhau trong vài ngày đầu tiên để chúng làm quen với mùi của nhau và quen với sự hiện diện của nhau. Sau một vài ngày, hãy mang Vizsla của bạn vào cùng phòng với mèo và xích nó ở phía bên kia của căn phòng. Ôm và vuốt ve con mèo của bạn và cho Vizsla của bạn thấy rằng con mèo của bạn là một phần của gia đình; bạn cũng nên đảm bảo rằng cả hai không tập trung vào nhau quá lâu.

Sử dụng đồ chơi và đồ ăn vặt

Khi Vizsla của bạn không còn phản ứng với sự hiện diện của mèo, bạn có thể di chuyển chúng lại gần nhau hơn một chút nhưng vẫn giữ chúng cách xa nhau. Lấy cả hai đồ chơi yêu thích của chúng ra, khuyến khích chúng chơi (không chơi với nhau) và cho chúng nhiều phần thưởng để chúng liên kết trải nghiệm với các phần thưởng.

Sau một vài tuần như vậy, có lẽ đã đến lúc thả Vizsla ra khỏi dây xích. Khi bạn tháo dây xích cho Vizsla, hãy đảm bảo rằng bạn có đồ ăn vặt và đồ chơi để ngăn thú cưng của bạn tập trung vào nhau. Từ giờ trở đi, bạn cần giám sát con mèo và Vizsla của mình và đảm bảo chúng không bị bỏ lại một mình. Không có khung thời gian về thời gian xem chúng, vì nó khác nhau đối với mỗi Vizsla.

Cho mèo ăn trước

Mẹo cuối cùng là luôn cho mèo ăn trước và đặt thức ăn cho mèo trên bệ cao hơn thức ăn cho chó; điều này khiến Vizsla của bạn nghĩ rằng con mèo là thành viên cấp cao hơn của “bầy đàn”.

vizsla nằm trên cỏ
Tín dụng hình ảnh: photohun, Pixabay

dải phân cách 5

Suy nghĩ cuối cùng

Giống Vizsla là thú cưng tuyệt vời cho những người không có động vật nhỏ như mèo, thỏ hoặc các sinh vật nhỏ hơn khác trong nhà của họ. Mặc dù bạn có thể tìm thấy một Vizsla rất hòa thuận với mèo, nhưng nếu chúng không được hòa nhập và huấn luyện đúng cách và con mèo quyết định bỏ chạy, thì Vizsla có thể sẽ đuổi theo con vật và cố gắng mang nó trở lại.

Nếu bạn quyết định cho một Vizsla ở nhà vĩnh viễn, hãy dành thời gian giới thiệu nó với những con mèo trong nhà của bạn và luôn cảnh giác, đề phòng Vizsla quyết định đuổi theo con mèo và lấy nó. Làm theo các mẹo ở trên để đào tạo và giao tiếp với Vizsla của bạn cũng sẽ hữu ích.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: valery.kruk, Shutterstock