Huấn luyện mèo

Mèo Ragdoll lông ngắn – Sự thật, Nguồn gốc & Lịch sử (Có Ảnh)

lilac-điểm-ragdoll-cat

Mèo Ragdoll là giống mèo thuần chủng có đôi mắt xanh sắc sảo và tính cách đáng yêu. Có lẽ nhờ sự thanh lịch và tính tình dịu dàng, mèo Ragdoll đã được đánh giá là một trong những giống chó phổ biến nhất trên thế giới trong nhiều năm qua1. Chúng được biết đến nhiều nhất với bộ lông mượt mà, vậy có giống mèo Ragdoll lông ngắn không?

Những con mèo này có thể trông giống như chúng có lông ngắn khi còn là mèo con, nhưng lớp lông đó sẽ mọc thành một lớp lông dài vừa phải. Các giống hỗn hợp là một phần của Ragdoll có thể có lông ngắn, nhưng bạn sẽ không bao giờ thấy một Ragdoll thực sự có lông ngắn! Ngoài thực tế là chúng không mặc áo khoác dài, đây là thông tin thêm về mèo Ragdoll.

Nội dung bài viết

Những ghi chép sớm nhất về mèo Ragdoll lông ngắn trong lịch sử

Mèo Ragdoll được phát triển vào những năm 1960 tại Hoa Kỳ bởi một người phụ nữ tên là Ann Baker2. Cô ấy bắt đầu bằng cách nhân giống một con cái tên là Josephine, nó đã đẻ vài lứa trong đời. Cô ấy và con cái của cô ấy chịu trách nhiệm sản xuất những gì chúng ta biết ngày nay là giống mèo Ragdoll. Dòng dõi của bất kỳ con mèo Ragdoll nào còn tồn tại đều có thể bắt nguồn từ Josephine và những chú mèo con của cô ấy.

Ann Baker quyết định từ bỏ việc đăng ký mèo của mình tại một hiệp hội nhân giống đã thành lập và thay vào đó thành lập cơ quan đăng ký của riêng mình. Cô ấy đã đăng ký thương hiệu tên Ragdoll và thành lập Hiệp hội Mèo Ragdoll Quốc tế vào đầu những năm 19703. Trong khi Ann Baker qua đời vào năm 1997, hiệp hội của cô ấy vẫn phát triển mạnh và những chú mèo Ragdoll đang phát triển nhờ sự chăm chỉ và cống hiến của cô ấy và những người khác.

Mèo Ragdoll lông ngắn đã trở nên nổi tiếng như thế nào

Mèo Ragdoll dường như đã nổi tiếng ngay từ đầu nhờ đôi mắt nổi bật, bộ lông sang trọng và tính tình ngoan ngoãn. Khi giống chó này phát triển, mọi người trong cộng đồng muốn có một Ragdoll của riêng họ. Sự nổi tiếng của họ bắt đầu nổi lên và mạnh mẽ kể từ đó.

Mèo Ragdoll lông ngắn đang ngồi
Tín dụng hình ảnh: Coyoteblabla, Shutterstock

Sự công nhận chính thức của mèo Ragdoll lông ngắn

Giống mèo Ragdoll đã được chính thức công nhận bởi Hiệp hội những người yêu mèo, được thành lập vào năm 1906 và là cơ quan đăng ký mèo nổi bật nhất còn tồn tại. Giống mèo này cũng là giống mèo chính thức của Hiệp hội Mèo Ragdoll Quốc tế.

Top 3 sự thật độc đáo về mèo Ragdoll lông ngắn

1. Chúng là một trong những giống mèo lớn nhất còn tồn tại

Mèo Ragdoll có thể là một trong những giống chó ngoan ngoãn nhất, nhưng chúng không hề nhỏ. Trên thực tế, chúng là một trong những giống chó lớn nhất còn tồn tại, cao từ 9 đến 11 inch và nặng từ 10 đến 20 pound khi trưởng thành hoàn toàn!


2. Họ có xu hướng bình tĩnh và ít nói

Mèo Ragdoll thường điềm tĩnh, dịu dàng và ít nói. Chúng có nhiều khả năng được tìm thấy đang rúc vào chiếc ghế dài hơn là chạy quanh nhà hoặc đuổi theo đồ chơi. Điều này không có nghĩa là chúng không thích chơi đùa, nhưng chúng ngoan ngoãn và điềm tĩnh hơn những giống mèo thông thường. Chúng cũng không kêu meo meo nhiều.


3. Đôi khi chúng được ví như những chú chó

Do lòng trung thành và tình cảm mà Ragdolls có xu hướng thể hiện, chúng thường được ví như chó bởi những người dành thời gian cho chó và mèo. Những con mèo này được biết đến với việc chờ đợi ở cửa để chào đón các thành viên trong gia đình khi họ về nhà và chơi trò chơi nhặt đồ ngắn trên sàn phòng khách.

Mèo Ragdoll Shorthair có phải là thú cưng tốt không?

Mèo Ragdoll là vật nuôi tuyệt vời, đặc biệt là trong các hộ gia đình yên tĩnh và thư giãn. Họ có thể xử lý những trò tai quái của trẻ em nếu họ có một nơi yên tĩnh để rút lui khi họ cần không gian riêng hoặc cảm thấy cần thêm an ninh. Những con vật yêu thương này cũng có thể làm tốt trong cả môi trường nhà ở và căn hộ.

Phần kết luận

Mặc dù không có giống mèo Ragdoll lông ngắn, nhưng giống mèo này rất đẹp, thông minh và dễ gần. Nếu bạn đang tìm kiếm một chú mèo hiền lành, ít nói, thích ôm ấp và không ngại dành thời gian ở nhà một mình, thì Ragdoll có thể phù hợp với gia đình bạn.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Deden Alifa, Pexels

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *