Mèo có thực sự thích đi biển không?

a-mèo-ngồi-trên-bờ

Bạn có muốn đi nghỉ với con mèo của bạn? Bạn không cô đơn. Khoảng 21% số người đi du lịch với một con mèo, và một ngày ở bãi biển chắc chắn nghe có vẻ tuyệt. Nhưng liệu con mèo của bạn có thích nó nhiều như bạn không?

Câu trả lời là có – đại loại thế. Nó thực sự phụ thuộc vào con mèo. Nói chung, mèo thích ở bên ngoài miễn là chúng cảm thấy an toàn và yên tâm. Câu hỏi thực sự là, mèo thậm chí có được phép ở bãi biển không? Hãy cùng tìm hiểu.

Nội dung bài viết

Mèo có được phép ở bãi biển không?

Mèo được phép ở bãi biển miễn là bãi biển thân thiện với vật nuôi. Không phải tất cả các bãi biển đều cho phép mang theo vật nuôi, vì vậy tốt nhất bạn nên tìm kiếm nhanh trên Google và tìm một bãi biển chấp nhận chó và mèo.

Chúng tôi khuyên bạn nên gọi cho bãi biển và kiểm tra kỹ xem bạn có thể mang theo con mèo của mình không. Đôi khi thuật ngữ “thân thiện với vật nuôi” chỉ bao gồm chó.

Giờ không ràng buộc

Như một lời cảnh báo, nhiều bãi biển dành cho chó cho phép giờ thả rông. Điều này có nghĩa là chó có thể tự do dạo chơi trên bãi biển. Giờ khác nhau đối với từng địa điểm, nhưng điều đó có thể gây ra vấn đề đối với một chú mèo con đang lo lắng bị bao quanh bởi những con chó săn mồi.

Một chiếc lều mèo nhỏ, di động rất đáng để xem xét nếu bạn định đến một bãi biển như thế này. Con mèo của bạn vẫn có thể tận hưởng không khí biển mặn và cảm thấy an toàn trong môi trường kín.

Tôi có nên đưa con mèo của tôi đến bãi biển?

Mèo tam thể nằm trên khăn tắm biển
Tín dụng hình ảnh: Basje3990, Pixabay

Thật vui khi biết rằng bạn có thể đi nghỉ cùng con mèo của mình. Nhưng nó thực sự là một ý tưởng tốt?

Câu trả lời phụ thuộc vào con mèo của bạn. Chúng tôi không khuyên bạn nên dắt một con mèo lém lỉnh đến một bãi biển đầy chó hoang và người. Bạn đang yêu cầu rắc rối vào thời điểm đó. Nhưng nếu con mèo của bạn là một con bướm xã hội, nó có thể có một vụ nổ trên cát.

Có một số điều khác cần xem xét trước khi bạn mặc quần bơi cho mèo.

Vắc-xin

Đảm bảo con mèo của bạn được tiêm phòng bệnh dại . Một số bãi biển có thể yêu cầu hồ sơ bác sĩ thú y để chứng minh đã tiêm phòng. Các loại vắc-xin khác có thể không cần thiết, nhưng bệnh dại là một vấn đề lớn, vì vậy hãy mang theo thông tin đó.

Vận tải

Một số con mèo thích đi ô tô, và những con khác sẽ thông báo cho bạn về sự không hài lòng của chúng trong suốt hành trình. Việc đi ô tô có thể ổn, tùy thuộc vào khoảng cách. Tuy nhiên, hãy tự hỏi bản thân xem nó có đáng để căng thẳng không.

đào tạo dây xích

Huấn luyện mèo bằng dây xích là một ý tưởng tuyệt vời. Con mèo của bạn biết điều gì đó tốt đẹp sắp xảy ra khi bạn rút dây xích và dây nịt. Đó là một sự thúc đẩy tốt đẹp của sự tự tin.

Đào tạo dây xích cũng cung cấp một cảm giác an toàn. Con mèo của bạn không thể chạy trốn và trốn ở đâu đó không thể tìm thấy. Giống như chó, bạn có thể điều khiển con mèo của mình và nhanh chóng giải quyết tình huống vì bạn ở trong tầm tay.

Hoạt động bãi biển thân thiện với mèo

Chính xác thì một con mèo làm gì ở bãi biển? Bên cạnh việc sử dụng cát làm khay vệ sinh. Có một số hoạt động bạn có thể làm với con mèo của mình ở bãi biển, chẳng hạn như:

 • người xem
 • Tắm nắng
 • đá leo núi
 • Trèo cây
 • đào
 • Ăn vặt
 • Chơi với đồ chơi

Cuộc vui đã bắt đầu khi con mèo của bạn bước ra ngoài. Sẽ không mất nhiều thời gian để giúp mèo của bạn giải trí khi bạn đến nơi.

một con mèo đứng trên bờ biển
Tín dụng hình ảnh: dimitrisvetsikas1969, Pixabay

Giữ Kitty của bạn mát mẻ

Bãi biển nóng và ẩm ướt. Cũng không có nhiều bóng râm tự nhiên phân tán trên bờ cát. Hãy ghi nhớ điều này khi đưa con mèo của bạn đi. Chúng chỉ chịu được cái nắng gay gắt như chúng ta thôi.

Thời gian tốt nhất để đưa mèo đi là vào buổi sáng và đầu giờ tối. Mặt trời không gay gắt trong thời gian này và cát không quá nóng. Bạn và con mèo của bạn có thể vui vẻ hơn một chút mà không bị quá nóng.

Bất kể thời gian nào trong ngày, hãy luôn mang theo thức ăn, nước uống và bóng râm cho mèo, đồng thời không bao giờ để mèo trong xe để mèo không có nguy cơ bị kiệt sức vì nóng.

Các dấu hiệu của stress nhiệt bao gồm:

 • thở hổn hển
 • mồ hôi chân
 • chảy nước dãi
 • chảy nước dãi quá mức
 • nôn mửa
 • Đỏ trong miệng và trên lưỡi
 • Mất thăng bằng

Bạn có thể giúp bằng cách nhỏ nước biển sạch lên mèo, nhưng đừng nhỏ nước đá lạnh lên chúng hoặc cho chúng uống nước mặn.

Mẹo an toàn trên bãi biển bổ sung cho mèo

Khi bạn đi nghỉ cùng những chú mèo của mình, khoảng thời gian an toàn là khoảng thời gian vui vẻ.

Thực hiện theo các mẹo an toàn bổ sung này để tránh căng thẳng:

 • Mang theo dây xích và dây nịt: Đừng bao giờ thả rông mèo trên bãi biển.
 • Mang theo một bao vây có mái che: Lều, ô hoặc lồng chở mèo là những lựa chọn tốt.
 • Mang theo túi đựng phân: Xét cho cùng, bãi biển là thùng rác lớn nhất thế giới.
 • Mang theo những món đồ có mùi mèo của bạn: Lúc đầu, mèo của bạn sẽ rất lo lắng. Một cái gì đó với mùi hương của nó sẽ giúp giữ cho nó thư giãn.
 • Tránh xa đám đông: Nếu có thể, hãy tránh những thời điểm bận rộn trong ngày để mèo của bạn có thể tận hưởng và giữ an toàn.
 • Đừng ép con mèo của bạn: Con mèo của bạn sẽ lo lắng nhưng đừng ép nó làm bất cứ điều gì nó không muốn làm. Hú, cào và rít là những dấu hiệu rõ ràng của sự căng thẳng. Đưa mèo về nhà và thử vào lúc khác.

Phần kết luận

Bạn có nghĩ rằng nó đáng để đưa con mèo của bạn đến bãi biển? Bạn sẽ không biết trừ khi bạn thử, vậy tại sao không thử?

Chắc chắn, nó sẽ là một kinh nghiệm học tập. Nhưng một chuyến đi đến bãi biển có thể nâng cao tinh thần của con mèo của bạn khi được thực hiện đúng cách. Làm theo các mẹo trong bài đăng này và trải nghiệm trên bãi biển của mèo có thể sẽ tích cực.

Xem thêm:

 • Chăm sóc mèo của bạn tại bãi biển
 • Bạn có thể đưa con mèo của bạn đến bãi biển

Tín dụng hình ảnh nổi bật: dimitrisvetsikas1969, Pixabay