Bạn có thể đưa con mèo của bạn đến bãi biển – Mèo có được phép không?

calico-cat-nằm-xuống-khăn-đi-biển

Mặc dù mọi bãi biển công cộng ngoài kia đều mở cửa cho bạn, nhưng bạn không thể nói như vậy với con mèo của mình. Mặc dù chắc chắn có một số bãi biển mà bạn có thể đưa mèo đến, nhưng hầu hết các bãi biển công cộng đều không dành cho vật nuôi.

Nhưng làm thế nào bạn có thể tìm thấy một bãi biển cho bạn và con mèo của bạn, liệu con mèo của bạn có thích bãi biển không, và bạn cần làm gì nếu định đưa con mèo của mình đi biển? Chúng tôi sẽ trả lời tất cả những câu hỏi đó và nhiều hơn nữa cho bạn dưới đây.

Nhấp vào tiêu đề bạn muốn xem trước:

  • Bạn có thể đưa con mèo của bạn đến bãi biển?
  • Mèo có thích bãi biển không?
  • Những điều cần biết trước khi đưa con mèo của bạn đến bãi biển

Nó thực sự phụ thuộc vào bãi biển mà bạn đang muốn đến. Mặc dù hầu hết các bãi biển sẽ không tự quảng cáo là “thân thiện với mèo”, nhưng nếu bạn tìm thấy một bãi biển thân thiện với chó hoặc vật nuôi, thì đây thường là những nơi an toàn để mang theo mèo.

Tuy nhiên, nếu bãi biển quy định cụ thể rằng vật nuôi không được phép hoặc họ không đề cập đến vật nuôi, thì rất có thể bạn không thể mang mèo của mình đến đó.

Nội dung bài viết

Mèo có thích bãi biển không?

một con mèo đứng trên bờ biển
Tín dụng hình ảnh: dimitrisvetsikas1969, Pixabay

Phần lớn, mèo thích bãi biển. Mèo thích chạy và đào trên cát. Nó nhắc nhở họ về một thùng rác lớn, sạch sẽ. Tuy nhiên, mặc dù chúng thích bãi biển, nhưng hầu hết mèo lại không muốn ra biển.

Hơn nữa, nếu cát quá ướt hoặc quá nóng, mèo của bạn có thể không tận hưởng ngày vui chơi trên bãi biển. Đó là tất cả về việc tìm kiếm các điều kiện thích hợp. Nhưng nếu bạn làm như vậy, rất có thể mèo của bạn sẽ thích ngày đi biển của chúng!

Những điều cần biết trước khi đưa con mèo của bạn đến bãi biển

Nếu định đưa mèo đi biển, bạn cần làm một số việc khi đến đó. Bởi vì bạn không muốn đến đó và nhận ra những gì bạn đã mắc phải sau khi thực tế, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên đọc mọi thứ chúng tôi đã đánh dấu bên dưới.

1. Giữ chúng tránh xa nước

mèo tắm nắng trên mái nhà bên bãi biển
Tín dụng hình ảnh: AleksaKras, Pixabay

Mặc dù hầu hết mèo đều sợ nước và sẽ không xuống nước, nhưng bạn không nên để mèo xuống biển. Giữa sóng và dòng chảy, đơn giản là có quá nhiều biến số khiến mèo của bạn trở nên quá nguy hiểm.

Mèo không phải là vận động viên bơi lội giỏi nhất, vì vậy nếu bạn định đưa chúng đi biển, đừng nghĩ đến việc thả chúng xuống nước.


2. Dọn dẹp sau chúng

Một phần lý do khiến mèo yêu thích bãi biển đến vậy là vì nó trông giống như một cái hộp vệ sinh khổng lồ. Nhưng mặc dù điều này có thể khiến họ thích thú hơn, nhưng điều đó đảm bảo rằng họ sẽ đi vệ sinh ở đó.

Không ai khác muốn xử lý phân mèo của bạn, vì vậy hãy dọn dẹp nó ngay lập tức. Hãy nhớ rằng con mèo của bạn có thể sẽ cố gắng chôn nó, vì vậy bạn cần để mắt đến chúng để bắt chúng đang hành động, nếu không bạn có thể không nhận ra nó ở đó.


3. Đảm bảo chúng uống nhiều nước

mèo bengal nghịch nước trong bát
Tín dụng hình ảnh: kalyanby, Shutterstock

Ngày bãi biển là ngày nóng. Và trong khi có một đại dương rộng lớn ở đó, con mèo của bạn không thể uống nước đó. Để giúp chúng luôn mát mẻ và hạnh phúc, bạn cần đảm bảo chúng có nhiều nước ngọt. Chỉ cần để sẵn một bát nước cho chúng là đủ.


4. Để mắt đến họ

Bất cứ khi nào đưa mèo đi biển, bạn cần thường xuyên để mắt đến chúng. Điều này sẽ đảm bảo chúng không đi lang thang quá xa, không gây rối với người khác hoặc thú cưng của chúng, không xuống nước và không đi vệ sinh trên cát.

Nếu bạn đang dắt mèo đi biển, điều đó có nghĩa là bạn dành khá nhiều thời gian để quan sát chúng. Không có gì sai với điều đó; chỉ cần biết những gì bạn đang đăng ký cho mình!


5. Rửa sạch chúng khi kết thúc

mèo mướp đang tắm
Tín dụng hình ảnh: Marie-Claude Lemay, Shutterstock

Khi bạn đã sẵn sàng rời bãi biển, bạn muốn giúp đỡ mọi người và rửa sạch cho mèo bằng nước ngọt, sạch. Điều này sẽ làm sạch cát bám vào lông và nếu chúng rơi vào bất kỳ vùng nước mặn nào, nước ngọt cũng sẽ làm sạch chúng.

Điều này không chỉ giúp chúng không làm bừa bãi khắp nơi mà còn giúp đảm bảo cát, nước và các mảnh vụn khác không gây kích ứng da của chúng.

Suy nghĩ cuối cùng

Mặc dù bạn không thể đưa mèo đến mọi bãi biển ngoài kia, nhưng nếu bạn tìm thấy một bãi biển thân thiện với vật nuôi, thì đó có thể là một cách tuyệt vời để bạn và người bạn mèo của mình dành cả ngày. Chọn một ngày hoàn hảo, sau đó làm theo một số mẹo cơ bản mà chúng tôi đã nêu trong hướng dẫn của chúng tôi ở đây để có một ngày đi biển hoàn hảo với con mèo của bạn!

Xem thêm:

  • Chăm sóc mèo của bạn tại bãi biển

Tín dụng hình ảnh nổi bật: Basje3990, Pixabay