Mèo Munchkin có rụng lông nhiều hơn những con mèo khác không?

cận cảnh-con-mèo-munchkin-trắng

Là một giống mèo, mèo munchkin không nhất thiết phải rụng lông nhiều hơn những con khác . Tuy nhiên, nó sẽ thay đổi từ con mèo này sang con mèo khác. Một số rụng khá nhiều, trong khi số khác không rụng nhiều. Hơn nữa, mèo munchkin được đặc trưng bởi đôi chân ngắn, không nhất thiết là bộ lông của chúng trông như thế nào. Do đó, áo khoác của họ có thể thay đổi một chút.

Chúng tôi không khuyên bạn nên nhận nuôi một chú mèo munchkin nếu bạn đang tìm kiếm một chú mèo ít rụng lông. Không có gì đảm bảo rằng những con mèo này sẽ ít rụng lông hơn. Tuy nhiên, không có gì đảm bảo rằng họ sẽ rụng nhiều hơn .

Mèo Munchkin rụng lông nhiều như những con mèo khác.

Nội dung bài viết

Mèo Munchkin có gây dị ứng không?

Mèo Munchkin không gây dị ứng. Tuy nhiên, thực sự không có thứ gọi là mèo không gây dị ứng. Khi ai đó bị dị ứng với thú cưng, họ bị dị ứng với protein mà thú cưng tạo ra. Những protein này được tìm thấy trong nước bọt, nước tiểu và da của chúng. Trừ khi một con mèo được tạo ra mà không có những thứ này, nếu không chúng sẽ có protein và gây ra các triệu chứng dị ứng.

Các loài động vật thường được mô tả là ít gây dị ứng đã không được phát hiện là có ít triệu chứng dị ứng hơn. (Một số nghiên cứu thậm chí còn phát hiện ra rằng vật nuôi “ít gây dị ứng” gây ra các triệu chứng tồi tệ hơn .) Thay vào đó, nhãn này chủ yếu là một mánh khóe quảng cáo — không phải là sự thật y tế hay khoa học.

Như đã nói, một số con mèo sản xuất ít protein nhất định. Những con mèo này ít có khả năng tạo ra các triệu chứng trong một số tình huống. Tuy nhiên, mèo munchkin không thuộc loại này.

mèo munchkin đang nhìn đi chỗ khác khi nằm xuống
Tín dụng hình ảnh: Twinsterphoto, Shutterstock

Mèo Munchkin có được bảo trì cao không?

Mèo Munchkin được đặc trưng bởi đôi chân nhỏ và bộ lông của chúng có thể thay đổi một chút. Một số người có mái tóc dài hơn sẽ được bảo dưỡng cao hơn. Những con mèo này có thể rụng lông nhiều hơn và cần chải lông nhiều hơn. Tuy nhiên, những người có mái tóc ngắn ít có khả năng yêu cầu những thứ này hơn. Tất cả phụ thuộc vào những đặc điểm chính xác mà con mèo của bạn có.

Ngoài việc chăm sóc bộ lông của chúng, những con mèo này không được bảo dưỡng đặc biệt cao. Trên thực tế, chúng thường được coi là một giống chó bảo trì thấp. Mặc dù chân ngắn hơn nhưng chúng không cần bất kỳ sự chăm sóc đặc biệt nào. Trên thực tế, họ có thể hòa hợp với nhau khá tốt và nhiều người dường như không nhận thấy rằng chân của họ ngắn hơn mức trung bình.

Nuôi một con mèo đồng nghĩa với việc dành thời gian chải chuốt cho người bạn lông xù của bạn, ngay cả khi chúng không thích điều đó bằng những cái ôm của bạn.

Với Bàn chải Hepper Cat, bạn có thể thư giãn khi biết rằng mỗi lần chải lông sẽ nhẹ nhàng nhất có thể mà vẫn loại bỏ được lông rụng và các nút thắt.

mèo đen hepper được người phụ nữ chải lông

Đây là sản phẩm của chúng tôi, vì vậy chúng tôi có thể thiên vị, nhưng nó quá tốt để không chia sẻ! Nhấn vào đây để thử.

Loại mèo nào rụng lông ít nhất?

Một số giống mèo không rụng lông nhiều. Do đó, chúng có thể là một lựa chọn tốt cho những người không thích nhiều lông. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là những giống chó này không gây dị ứng. Những người dị ứng với mèo phản ứng với lông của mèo. Ngay cả những con mèo không có lông vẫn sẽ có vảy và gây dị ứng. Do đó, chúng tôi vẫn không khuyên dùng bất kỳ con mèo nào trong số này nếu bạn bị dị ứng.

Mèo Sphynx là giống mèo ít rụng lông nhất, vì chúng hầu như không trụi lông. Mặc dù những con mèo này có một lượng lông tơ rất nhỏ, nhưng nó không đủ để thực sự “rụng lông”. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng chúng không gây dị ứng mặc dù không có lông.

Mèo Siberi cũng ít rụng lông hơn mặc dù có bộ lông dài. Đây là một trong những giống chó có thể thực sự không gây dị ứng, vì chúng tạo ra ít protein nhất định. Mèo Bengal cũng ít rụng lông hơn các giống mèo khác. Họ cũng yêu cầu bảo trì ít hơn, nói chung.

Mèo Xiêm nổi tiếng với đôi mắt xanh tuyệt đẹp. Tuy nhiên, chúng cũng ít rụng lông hơn các loài mèo khác. Mèo Bombay cũng thuộc loại ít rụng lông, mặc dù bộ lông màu đen của chúng giúp bộ lông của chúng trông dễ dàng hơn trên đồ nội thất và quần áo khi chúng rụng lông.

mèo munchkin xám ngoài trời
Tín dụng hình ảnh: Phannasit, Shutterstock

Phần kết luận

Mèo Munchkin rụng lông nhiều như những con mèo khác. Bộ lông của chúng có thể rất khác nhau giữa các con mèo, vì đặc điểm thể chất chính của chúng là đôi chân nhỏ. Do đó, các nhà lai tạo ít có khả năng tập trung hoàn toàn vào bộ lông của chúng (như ở các giống chó khác). Vì lý do này, mèo munchkin cũng rất khác nhau về số lượng lông rụng. Một số có thể rụng nhiều, trong khi số khác rụng rất ít.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Sviatoslav_Shevchenko, Shutterstock