Huấn luyện mèo

Mèo có thích bị đè và bóp không? Câu trả lời thú vị!

vui-mèo-nhắm-mắt-ôm-chủ

Bạn đã bao giờ nhìn con mèo của mình và bị choáng ngợp bởi cảm giác thôi thúc đột ngột muốn siết chặt chúng, mặc dù bạn không bao giờ có ý định làm tổn thương chúng theo bất kỳ cách nào? Hành vi hung hăng dễ thương là rất có thật1 và dường như nó được gây ra bởi một phản ứng không chủ ý khi bị cảm giác tích cực lấn át.

Nếu bạn đã từng để sự hiếu chiến của sự đáng yêu lấn át và siết chặt mèo con của mình hơi chặt, có lẽ bạn đang tự hỏi phản ứng của mèo là gì. Họ có thích thú với trò chơi squish không, hay họ đang lên kế hoạch tấn công bạn lúc nửa đêm để trả thù?

Thật không may, câu trả lời không dễ hiểu vì nó thực sự phụ thuộc vào con mèo trong câu hỏi . Đọc để tìm hiểu thêm.

Mỗi con mèo đều có những đặc điểm tính cách, sở thích và không thích riêng. Vì vậy, trong khi một con mèo có thể thích được chủ của nó ôm thì những con khác sẽ đáp lại một cách hung hăng. Nhưng điều gì khiến một con mèo thích bị bóp và một con khác coi thường nó?

Một số yếu tố có thể quyết định liệu con mèo của bạn có thích một cái ôm nhẹ nhàng hay không.

người phụ nữ ôm một con mèo
Tín dụng hình ảnh: Uschi_Du, Pixabay

Nội dung bài viết

Giáo dục của họ

Mèo con của bạn làm quen với việc ôm và ôm càng sớm thì mèo càng sớm quen với chúng. Một số con mèo thường xuyên bị đè và siết chặt khi chúng còn là mèo con, vì vậy chúng có thể thích (hoặc chịu đựng) những cái ôm vì chúng đã quen với những cái ôm đó.

Giống của họ

Một số giống mèo tự nhiên dễ gần hơn những giống khác. Các giống êm dịu nhất bao gồm Ragdolls, Sphynx và Scottish Folds. Tính cách ôn hòa và vui vẻ, may mắn của chúng có thể khiến chúng dễ chịu đựng sự siết chặt của bạn hơn các giống chó khác.

tâm trạng của họ

Quấn tã, hành động quấn em bé trong một chiếc chăn mỏng, là họ hàng xa của việc quấn tã vì nó mang lại cảm giác bị nén giống như vậy. Việc quấn tã có thể giúp xoa dịu sự lo lắng của thú cưng, đó là lý do tại sao các sản phẩm như ThunderShirt thường được khuyên dùng cho chó và mèo mắc chứng lo lắng về tình huống.

Lý do là nếu mèo con của bạn cảm thấy hơi lo lắng, thì một cái ôm hoặc sàm sỡ đúng lúc có thể giúp bạn khuây khỏa phần nào.

Làm thế nào tôi có thể biết nếu tôi đang bóp quá mạnh?

Giả sử bạn là một trong những chủ sở hữu mèo may mắn có thú cưng thỉnh thoảng thích bóp mạnh, bạn cần đảm bảo rằng mình không bóp quá mạnh.

Rất may, mèo rất giỏi trong việc cho chúng ta biết khi chúng không thích điều gì đó, vì vậy tất cả những gì bạn cần làm là chú ý đến phản ứng của mèo. Nó cứng lên hay cố luồn lách đi? Nếu vậy, có lẽ bạn đang bóp quá mạnh. Mặt khác, nó húc đầu vào bạn, chảy nước dãi hay bắt đầu kêu gừ gừ? Nếu vậy, rất có thể nó nằm trong số tiền mà bạn đang đưa ra.

Điều quan trọng là tập trung vào việc mang lại cảm giác dễ chịu của sự ấm áp bao trùm và không đầu hàng trước sự thôi thúc gây hấn dễ thương đó.

cậu bé ôm con mèo của mình
Tín dụng hình ảnh: Markus Lehmann, Pixabay

Làm thế nào để mèo thích được tổ chức?

Nếu bạn đã kiểm tra lý thuyết của mình và xác định rằng con mèo của bạn không thích bị bóp hoặc bóp, bạn nên giữ nó như thế nào?

Đầu tiên, hãy để mèo ngửi tay bạn trước khi bạn bắt đầu tương tác với nó. Điều này sẽ cho phép nó có thời gian làm quen với mùi hương của bạn và đánh giá ý định của bạn. Khi bạn đã được bật đèn xanh, hãy bế mèo con của bạn theo cách khiến nó cảm thấy được hỗ trợ. Đặt một tay dưới ngực và một tay dưới bụng. Đảm bảo các chân sau không bị lủng lẳng.

Hãy xem video này từ Bác sĩ thú y Vancouver hữu ích để biết thêm mẹo về cách đón một con mèo chuyên nghiệp.

Suy nghĩ cuối cùng

Vậy mèo có thích bị đè và bóp không? Thật không may, không có câu trả lời trắng đen cho câu hỏi này, vì nó phụ thuộc hoàn toàn vào con mèo. Một số con mèo sẽ thích được bóp hoặc bóp nhẹ nhàng, những con khác sẽ chịu đựng được chúng và một số con mèo sẽ không ngần ngại sử dụng găng tay giết người nếu bạn nghĩ đến việc ôm chúng.

Bạn hiểu rõ con mèo của mình nhất, vì vậy hãy sử dụng trí thông minh của bạn khi xử lý nó. Lắng nghe cách nó phản ứng với các lần bóp và bóp của bạn, đồng thời để điều đó hướng dẫn các phiên xử lý trong tương lai.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Veera, Shutterstock

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *