Cách để Đưa một con mèo ra khỏi động cơ ô tô: 5 phương pháp hiệu quả

cat-stock-trong-xe-động cơ

Nếu bạn sở hữu một con mèo, rất có thể bạn đã tìm thấy nó ở những nơi không ngờ tới nhất—chẳng hạn như động cơ ô tô của bạn! Nếu trường hợp này xảy ra và bạn đang tự hỏi làm thế nào để đưa mèo con ra khỏi đó một cách an toàn, thì đừng lo lắng.

Chúng tôi có năm phương pháp hữu ích có thể được sử dụng để giải phóng người bạn mèo của bạn khỏi giới hạn của động cơ xe hơi của bạn. Tiếp tục đọc để tìm hiểu cách lấy con mèo của bạn một cách an toàn.

Nội dung bài viết

5 phương pháp đuổi mèo ra khỏi động cơ ô tô

1. Chờ Nó Ra

Một trong những phương pháp đơn giản nhất là đợi mèo tự ra ngoài. Đôi khi, mèo sẽ sợ hãi và chạy ra khỏi khoang động cơ nếu chúng nghe thấy tiếng động lớn hoặc chuyển động. Bạn cũng có thể cố gắng dỗ dành chúng bằng một số thức ăn hoặc đồ ăn vặt.

Tuy nhiên, phương pháp này có thể mất một chút thời gian và không phải lúc nào cũng hiệu quả. Hơn nữa, nếu bạn cần đi đâu đó vội vàng, điều cuối cùng bạn có thời gian là chờ đợi xung quanh. Nếu đúng như vậy, bạn sẽ muốn xem xét một phương pháp khác.

mèo chui ra từ động cơ ô tô
Tín dụng hình ảnh: poppicnic, Pixabay

2. Bấm còi

Nếu con mèo của bạn ở bên trong động cơ, bấm còi có thể là một cách hiệu quả để đuổi nó ra. Mèo không thích tiếng ồn lớn và thường sẽ chạy trốn khỏi chúng. Khi bạn bấm còi, tiếng ồn sẽ khiến mèo của bạn chạy ra khỏi khoang động cơ để tìm một nơi yên tĩnh hơn.

Chỉ cần đảm bảo rằng bạn cẩn thận khi bấm còi. Bạn không muốn làm con mèo của mình sợ hãi quá nhiều và khiến nó phải trốn ở một nơi mà bạn không thể tiếp cận. Do đó, tránh bấm còi—chỉ cần một hoặc hai tiếng bíp nhanh là đủ để thực hiện thủ thuật.

người đàn ông bấm còi xe
Tín dụng hình ảnh: Netpixi, Shutterstock

3. Tắt Động Cơ

Khi bạn tắt động cơ, tiếng ồn và chuyển động sẽ dừng lại và con mèo của bạn sẽ tự chui ra ngoài. Nếu không, bạn có thể sử dụng đèn pin hoặc nguồn sáng khác để tìm mèo con trong khoang động cơ.

Khi đã xác định được vị trí của mèo, bạn có thể dùng khăn hoặc chăn nhẹ nhàng di chuyển nó ra khỏi khoang động cơ. Đảm bảo rằng bạn di chuyển chậm và ổn định—bạn không muốn làm mèo giật mình và bỏ chạy!

xe-noi-do
Tín dụng hình ảnh: lzf, Shutterstock

4. Thu hút nó ra

Có một số thứ bạn có thể dùng làm mồi nhử—thức ăn, đèn chiếu laser, cỏ bạc hà mèo, v.v. Đặt mồi nhử ở lối vào khoang động cơ, sau đó đợi mèo ra ngoài.

Sau khi dụ mèo ra ngoài thành công, bạn cần thực hiện các bước để ngăn điều này tái diễn. Nếu có thể, hãy đỗ xe trong nhà để xe để mèo không muốn khám phá khoang động cơ. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng bạt che ô tô để ngăn cản người bạn lông lá của mình vào khoang động cơ.

đổ thức ăn vật nuôi vào bát
Tín dụng hình ảnh: Rawpixel.com, Shutterstock

5. Thuê một chuyên gia

Nếu vẫn thất bại, bạn có thể cần phải thuê một chuyên gia. Các chuyên gia cứu hộ động vật có kinh nghiệm trong việc đưa mèo ra khỏi không gian chật hẹp và thường có thể thực hiện công việc ngay lập tức.

Hãy nhớ rằng việc thuê một chuyên gia có thể tốn kém, vì vậy tốt nhất bạn nên thử một số phương pháp trên trước khi sử dụng tùy chọn này. Nhưng nếu không có gì hiệu quả hoặc nếu con mèo của bạn bị mắc kẹt và không thể tự thoát ra, thì thuê một chuyên gia có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn.

nhân viên cứu hộ động vật chuyên nghiệp bắt tay với khách hàng
Tín dụng hình ảnh: Artit Wongpradu, Shutterstock

Mẹo để giữ cho con mèo của bạn tránh xa động cơ ô tô của bạn

Ngoài các phương pháp nêu trên, đây là một số mẹo có thể giúp mèo tránh xa động cơ ô tô của bạn trong tương lai.

  • Hãy chắc chắn rằng nhà để xe của bạn được bảo vệ tốt và không có khe hở hoặc lỗ hổng nào mà mèo có thể chui qua.
  • Đóng tất cả các cửa ra vào và cửa sổ của ô tô để mèo không thể vào bên trong.
  • Tránh để thức ăn hoặc đồ ăn vặt trong xe vì điều này có thể thu hút mèo và các động vật khác.
  • Nếu cần, hãy lắp một thiết bị báo động cảm biến chuyển động ở bên ngoài xe của bạn để ngăn mèo vào khoang động cơ.

Bằng cách làm theo các mẹo này và sử dụng các phương pháp nêu trên, bạn sẽ có thể đưa mèo ra khỏi động cơ ô tô một cách nhanh chóng và an toàn.

Phần kết luận

Bắt một con mèo ra khỏi động cơ ô tô của bạn không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng với các kỹ thuật và công cụ phù hợp, bạn có thể thực hiện được. Từ việc bấm còi đến dụ mèo ra ngoài bằng thức ăn hoặc đồ ăn vặt, bạn có thể áp dụng một số phương pháp để đưa người bạn mèo của mình ra ngoài an toàn.

Chỉ cần nhớ thực hiện các biện pháp phòng ngừa để ngăn tình trạng này xảy ra lần nữa, chẳng hạn như cất giữ xe của bạn một cách an toàn.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: lito_lakwatsero, Shutterstock