Border Collies có tốt với mèo không? Giải thích về bản năng, năng lượng và tính xã hội

chó-collie-biên-giới-và-mèo-con-trên-đi-văng-tại-nhà

Border Collies là một trong những giống chó phổ biến nhất vì trí thông minh cực cao và khả năng huấn luyện cao. Vì sự nổi tiếng của chúng, không có gì lạ khi những người mắc bệnh Border Collie cũng mang về nhà một con mèo và ngược lại. Tuy nhiên, Border Collie có phải là một giống tốt cho những ngôi nhà có mèo không? Thông thường, chúng là một giống chó tốt để sống chung với mèo, nhưng luôn luôn có một nhược điểm.

Đây là tất cả những gì bạn cần biết nếu đang cân nhắc việc nuôi một chú mèo Border Collie và một con mèo.

dải phân cách 9

Border Collies thường được coi là giống chó tốt để nuôi mèo. Tuy nhiên, khi nói đến vấn đề này, tính khí và khả năng giao tiếp xã hội của từng con chó sẽ có ảnh hưởng lớn đến cách con chó đối xử với mèo. Xã hội hóa, giới thiệu chậm và giám sát là cần thiết để giúp Border Collie và một con mèo sống hòa thuận với nhau.

Tính khí khôn ngoan, Border Collies thường là những con chó tuyệt vời để có xung quanh các động vật khác. Chúng là giống chó chăn gia súc, vì vậy chúng được lai tạo để làm các công việc xung quanh gia súc, như cừu và dê. Tuy nhiên, chúng có thể và sẽ chăn bầy bất cứ thứ gì. Do có xu hướng dành thời gian cho các loài động vật khác mà không làm hại chúng, hầu hết các loài Border Collies đều khoan dung với mèo.

Chúng là những con chó có năng lượng cao và mèo thường rất vui khi phù hợp với mức năng lượng của Border Collie. Mèo con và mèo con có xu hướng đặc biệt thích Border Collie, và miễn là bạn đã giao tiếp và giới thiệu chúng, Border Collie và mèo có thể sẽ hòa thuận với nhau.

Border Collie đực
Tín dụng hình ảnh: BIGANDT.COM, Shutterstock

Nội dung bài viết

Bản năng chăn gia súc

Border Collie có bản năng bầy đàn cực kỳ mạnh mẽ. Ở những con chó làm việc, đây là một đặc điểm rất được mong muốn. Ở những con chó cưng, điều này có thể dẫn đến việc chăn gia súc không phù hợp. Loại hành vi này có thể áp dụng cho mọi thứ, từ mèo, trẻ em đến xe cộ. Việc chăn gia súc thường liên quan đến việc cắn vào mắt cá chân và gót chân của vật gì đó, vì vậy bạn có thể phát hiện ra Border Collie đang cắn vào chân mèo và đuổi theo chúng.

Mặc dù đây là hành vi bản năng, nhưng nó rất không phù hợp. Huấn luyện sửa đổi hành vi là cần thiết để ngăn chặn các hành vi bầy đàn đối với các vật nuôi khác trong nhà. Nếu không được kiểm soát, nó có thể dẫn đến căng thẳng cực độ và cảm giác không an toàn cho mèo.

Mức năng lượng Border Collie

Do năng lượng cao, Border Collies thường rất phù hợp với những con mèo trẻ và năng động. Tuy nhiên, điều quan trọng là không dựa vào con mèo của bạn để giải trí cho Border Collie của bạn. Ngay cả với một chú mèo con tràn đầy năng lượng, chúng cũng có thể không theo kịp Border Collie.

Những con chó này cần một công việc và tập thể dục nhiều, và chúng có thể cần được giải trí và tập thể dục nhiều hơn những gì con mèo của bạn sẵn sàng cung cấp cho chúng. Bạn cũng có trách nhiệm với cả thú cưng để cung cấp chất dinh dưỡng và tập thể dục mỗi ngày.

dải phân cách 5

Tóm lại là

Border Collies thường là giống chó tốt để nuôi trong nhà có mèo. Tuy nhiên, chúng cần có sự giám sát để ngăn chặn hành vi xấu và nhiều chú chó Border Collie cần được huấn luyện điều chỉnh hành vi để chúng không thể hiện bản năng muốn chăn dắt những vật nuôi khác trong nhà.

Tập thể dục và bồi dưỡng là những phần thiết yếu để giữ cho Border Collie của bạn vui vẻ, cũng như khiến chúng ít có khả năng hành động quá khích. Cho Border Collie của bạn tập thể dục và vui chơi hàng ngày, đồng thời đừng bao giờ coi con mèo của bạn là người giải trí duy nhất cho chú chó của bạn.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: xkunclova, Shutterstock