Huấn luyện mèo

Ba lô cho mèo có hại không? Sự kiện & Câu hỏi thường gặp được bác sĩ thú y phê duyệt

ba lô-cat-carrier

Dr. Paola Cuevas Photo

Thông tin là hiện tại và cập nhật theo nghiên cứu mới nhất của bác sĩ thú y.

Tìm hiểu thêm »

Quá trình nhân bản hóa ngành công nghiệp thú cưng đã có nhiều bước ngoặt thú vị và đáng ngạc nhiên. Nhiều người đang coi những người bạn đồng hành của họ như thành viên trong gia đình. Họ chiều chuộng chúng bằng đồ chơi, đồ ăn vặt và bất cứ thứ gì khác mà chủ nhân cho là yêu thương thú cưng của họ. Phụ kiện thú cưng được ước tính sẽ trở thành một ngành công nghiệp trị giá 41 tỷ đô la vào năm 2025.1 Nó thậm chí còn vươn tới lĩnh vực dành cho mèo với những chiếc ba lô dành cho mèo.

Con mèo nhỏ của bạn không còn phải ở nhà khi bạn đi trên những con đường mòn. Con mèo của bạn có thể tham gia cùng bạn trong chuyến đi bộ của bạn. Bạn có thể tự hỏi liệu một chiếc ba lô cho mèo có hại không. Câu trả lời ngắn gọn là không, với một vài lưu ý.

Bạn chắc chắn đã quen thuộc với những người vận chuyển vật nuôi. Đó là điều mà con mèo của bạn chỉ nhìn thấy khi đến lúc đến bác sĩ thú y để kiểm tra hàng năm. Con mèo của bạn có thể bỏ chạy trong nỗi kinh hoàng khi nó nhận ra điều gì sẽ xảy ra tiếp theo. Ba lô mèo cung cấp một giải pháp thay thế cho các mẫu hình chữ nhật mềm hoặc cứng. Vấn đề với những sản phẩm đó là chúng không thoải mái cho cả bạn và thú cưng của bạn.

Con mèo tội nghiệp của bạn bị chen lấn khi bạn kéo nó theo, và thật khó để cầm và sử dụng. Mặc dù một số có tay cầm hoặc dây đeo vai, nhưng cả hai đều không làm cho nhiệm vụ trở nên dễ dàng hơn. Ba lô cho mèo giảm bớt một số vấn đề bằng cách làm cho chuyến đi của thú cưng ổn định hơn.

Nó không nghiêng với trọng lượng của con vật. Lý do đó một mình làm cho họ đáng xem. Thay vì mang theo máy tính xách tay của bạn trong một gói, bạn có con mèo của bạn với bạn.

hai con mèo và một chiếc ba lô
Tín dụng hình ảnh: Magui RF, Shutterstock

Nội dung bài viết

Các tính năng cần xem xét

Chúng ta thường thấy hai loại ba lô mèo. Một chiếc giống như chiếc thông thường mà bạn có thể sử dụng để đi bộ đường dài. Sự khác biệt là nhiều lỗ lưới hơn. Bạn sẽ thấy các trường hợp cứng hoặc mềm. Ưu điểm của cái trước là khả năng bảo vệ bổ sung mà nó cung cấp. Đó là một lựa chọn tốt cho một con vật cưng không bị mất móng và có móng vuốt để chứng minh điều đó. Bạn có thể thấy cái sau thoải mái hơn khi mặc. Con mèo của bạn cũng có thể thích các mặt mềm hơn.

Loại khác bạn sẽ thấy trông gần như ở thế giới khác. Thay vì cửa sổ lưới, nó có thể có cửa sổ xem bong bóng. Có thể nhìn thấy những gì đang diễn ra xung quanh nó có thể khiến một số thú cưng cảm thấy an toàn hơn. Những người khác có lẽ không muốn biết. Bạn chắc chắn sẽ có một số ngoại hình nếu dắt thú cưng của mình đi quanh khu phố trên một trong những mẫu này.

Các tính năng khác cần xem xét bao gồm:

 • Số lượng túi bên ngoài
 • Không thấm nước
 • Phụ kiện dây đai an toàn
 • được hãng hàng không chấp thuận
 • Thiết kế gọn nhẹ

Bạn có thể sẽ trả nhiều tiền hơn cho một chiếc ba lô dành cho mèo so với một hãng có các tính năng bổ sung. Chúng tôi có thể dễ dàng biện minh cho chi phí nếu nó làm cho thú cưng của chúng tôi thoải mái và an toàn hơn. Chúng tôi không thể nói rằng việc cho mèo vào ba lô sẽ ít khó khăn hơn, đặc biệt nếu nó không muốn làm gì với nó. Tuy nhiên, ít nhất bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lôi thú cưng của mình đi khắp nơi mà không cần dùng tay.

 • Di chuyển rảnh tay
 • Môi trường ổn định cho mèo
 • Ít rườm rà hơn khi sử dụng
 • Thoải mái hơn cho bạn và thú cưng của bạn
 • Đắt tiền
 • Không thích hợp cho tất cả vật nuôi

Một con mèo trong ba lô

Cho dù bạn sử dụng loại vật mang nào, điều cần thiết là phải để mèo làm quen với nó trước khi bạn đặt nó vào trong khi bị đánh lén. Để chiếc ba lô mở trên sàn và để thú cưng của bạn khám phá nó theo cách của nó. Bạn có thể thấy rằng bản năng ẩn nấp của nó sẽ phát huy khi nó tự mình trèo vào trong đàn. Đừng cố đóng nó nếu mèo con của bạn lang thang bên trong nó. Một trải nghiệm tồi tệ là tất cả những gì nó cần để khiến con mèo của bạn không bao giờ muốn đến gần người vận chuyển nữa.

Bạn có thể thấy việc rắc một ít bạc hà mèo bên trong và bên ngoài gói có thể khơi dậy sự tò mò của thú cưng. Bình xịt pheromone như Feliway là món quà trời cho giúp xoa dịu những chú mèo đang lo lắng. Nếu có thể, chúng tôi khuyên bạn nên để ba lô ở nơi mèo có thể nhìn thấy. Con mèo của bạn sẽ không sợ hãi nếu nó là một phần của căn phòng.

Tạo mối liên hệ tích cực với mục tiêu của bạn với chiếc ba lô. Vẻ đẹp của phụ kiện này là nó đa chức năng. Nó không chỉ là thứ dùng để đưa con vật của bạn đến bác sĩ thú y. Hãy sử dụng ba lô cho mục đích của nó—đi dạo và đi bộ đường dài.

Suy nghĩ cuối cùng

Ba lô cho mèo là một cách tuyệt vời để giúp mèo luôn thoải mái khi bạn đi du lịch cùng nhau. Nó mang lại sự ổn định hơn cho thú cưng của bạn, điều này có thể giúp ích rất nhiều trong việc giúp các chuyến đi đến bác sĩ thú y bớt căng thẳng hơn cho cả hai bạn. Điều tốt nhất về một gói là làm được nhiều việc hơn với con mèo của bạn. Ai nói chỉ những chú chó mới có thể tận hưởng khoảng thời gian chất lượng ngoài trời với chủ nhân của chúng?


Tín dụng hình ảnh nổi bật: mkupiec, Pixabay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *