Huấn luyện mèo

Có bao nhiêu con mèo trên tàu Titanic? Tài khoản lịch sử đáng ngạc nhiên

bao nhiêu con mèo đã ở trên titanic

Cho dù bạn là người yêu thích lịch sử hay người đam mê điện ảnh, câu chuyện về Titanic là câu chuyện mà tất cả chúng ta đều quen thuộc. Một con tàu được coi là không thể chìm, thảm họa hàng hải năm 1912 này đã cướp đi sinh mạng của nhiều người khi nó bị chìm trong chuyến đi đầu tiên.

Với một vài thú cưng được ghi nhận là đã lên tàu, bạn có thể tự hỏi có bao nhiêu con mèo trên tàu titanic? Chà, theo một số tài khoản, chỉ có một con mèo trưởng thành tên là Jenny, cùng với lứa con mới sinh của nó — mặc dù có tin đồn rằng có thể có cả những con mèo khác trên tàu.

Giống như nhiều khía cạnh của Titanic, câu chuyện về Jenny và những con mèo có thể khác có thể đã ở trên tàu bị che giấu trong bí ẩn. Đây là những gì chúng ta biết về Jenny, con mèo Titanic!

Nội dung bài viết

Tổng quan ngắn gọn về Titanic

Titanic là một con tàu sang trọng của Anh và được coi là một trong những con tàu nổi tiếng nhất trong lịch sử vì thiết kế của nó và câu chuyện bi thảm đã diễn ra. Được chế tạo bởi White Star Line, Titanic được thiết kế để trở thành con tàu lớn nhất và sang trọng nhất trong thời đại của nó và thậm chí còn được coi là không thể chìm do thiết kế của nó.

Năm 1912, con tàu Titanic mạo hiểm thực hiện chuyến hành trình đầu tiên và thật đáng buồn là nó đã không xứng với cái tên “không thể chìm” của mình. Tàu Titanic chìm sau khi va phải một tảng băng trôi ở Bắc Đại Tây Dương, cướp đi sinh mạng của khoảng 1.500 trong số 2.200 hành khách trên tàu.

Jenny: con mèo Titanic

Hầu hết các báo cáo về mèo của Titanic đều kể về Jenny và lứa của cô ấy. Hầu hết các con tàu đều có mèo cư trú để kiểm soát số lượng chuột và chuột, và Jenny chính xác là điều đó cho Titanic.

Jenny ban đầu là con mèo trên tàu cho con tàu chị em của Titanic, được đặt tên là Olympic. Cô được chuyển lên tàu Titanic và trở thành linh vật chính thức của tàu Titanic. Khoảng một tuần trước chuyến đi của Titanic, Jenny được cho là đã sinh lứa của mình, những con mèo duy nhất khác được báo cáo là trên tàu. Là một con mèo trên tàu, Jenny có thể tự do dạo chơi trên boong tùy thích.

Jenny được cho là đã sống trong phòng trưng bày của con tàu cùng với ổ đẻ của cô ấy, nơi chúng thường được các nhân viên cho ăn những đồ thừa từ nhà bếp. Jenny cũng được cho là có quan hệ thân thiết với người phụ bếp tên là Jim, người được coi là người chăm sóc không chính thức của cô.

Có tin đồn rằng có những con mèo khác đã bị hành khách buôn lậu và giấu trong phòng hoặc trong cũi của họ. Suy đoán này vẫn còn là một bí ẩn, cùng với nhiều khía cạnh khác về câu chuyện của Titanic.

Jenny có sống sót sau Titanic không?

Là một con mèo trên tàu, Jenny không được đối xử như những con vật cưng hạng nhất. Một số thú cưng nhỏ hơn, chẳng hạn như một vài chú chó Pomeranian, đã được chủ nhân của chúng đưa lậu lên thuyền cứu sinh.

Thật không may, điều này cho thấy rằng Jenny và đàn mèo con của cô ấy đã không rời khỏi thuyền. Không có báo cáo nào về Jenny, người được cho là một trong những người thương vong khi con tàu chìm.

Dự đoán được đồn đại của Jenny về số phận của Titanic

Câu chuyện về con tàu Titanic vẫn tiếp tục mê hoặc mọi người cho đến ngày nay. Có rất nhiều câu chuyện thú vị về các sự kiện của tàu Titanic có thể đúng hoặc không đúng, và những câu chuyện về chú mèo thường trú trên tàu cũng không ngoại lệ.

Câu chuyện về Jenny này mang đến một kết thúc có phần hạnh phúc hơn cho Jenny, đàn mèo con của cô ấy và người chăm sóc cô ấy, Jim. Truyền thuyết kể rằng trong khi các hành khách đang lên tàu Titanic, Jim đã nhìn thấy Jenny lần lượt giúp đỡ những chú mèo con của cô ấy ra khỏi tàu và cuối cùng rời ca trực trước khi nó ra khơi. Jim coi đây là một điềm xấu và bỏ rơi con tàu, cứu sống anh ta.

Cho dù cô ấy có lên tàu hay không, số phận của Jenny và lứa của cô ấy vẫn còn là một bí ẩn cho đến ngày nay.

Có gì động vật khác Were trên Titanic?

Ngoài 2.200 hành khách trên tàu, còn có một số động vật khác trên tàu, ngoài con mèo Jenny. Hành khách hạng nhất được phép mang theo vật nuôi và có 12 con chó được ghi nhận đã lên máy bay cùng họ. Hầu hết những con chó được nhốt trong cũi trên Boong F của con tàu, nhưng hầu hết hành khách đã lẻn và giấu chó của họ trong cabin của họ.

Có nhiều giống chó khác nhau được báo cáo là có trên máy bay, bao gồm Chow Chow, Bulldog Pháp, King Charles Spaniel, Airedale Terrier, Pekingese, Pomeranian và Newfoundlad Dog.

Ngoài ra còn có các loài chim, chẳng hạn như gà trống và gà trên tàu Titanic làm hàng hóa. Cũng có báo cáo về những con chim kỳ lạ được cất giữ trong cũi ở F Deck.

Giống như hầu hết các con tàu, cũng có loài gặm nhấm và chuột lang thang quanh các phòng ăn, đó là lý do tại sao Titanic cần Jenny ngay từ đầu!

Do thiếu bằng chứng, có thể có nhiều mèo, chó và thậm chí cả những động vật khác trên tàu Titanic.

Có động vật nào sống sót sau Titanic không?

Thật không may, hầu hết động vật trên tàu Titanic cũng không sống sót, đặc biệt là những động vật trong hàng hóa hoặc trong cũi. Hầu hết vật nuôi cũng không được phép lên thuyền cứu sinh vì kích thước của chúng.

Tuy nhiên, có ba con chó đã sống sót sau thảm họa Titanic, đó là một câu chuyện về con tàu Titanic với một kết thúc có hậu. Hai con Pomeranian và một con Pekingese sống sót sau vụ đắm tàu vì chủ nhân của chúng đã lén đưa chúng lên xuồng cứu sinh.

Pomeranian và Pekingese là những giống chó nhỏ, có thể dễ dàng bế và giấu. Câu chuyện kể cho chúng ta về ba hành khách hạng nhất có thể lén đưa những chú chó nhỏ của họ lên xuồng cứu sinh bằng cách bọc chúng trong chăn hoặc giấu chúng trong giỏ.

Số lượng hành khách lên thuyền cứu sinh được kiểm soát chặt chẽ để giữ cho bè không bị chìm do trọng lượng trên thuyền. May mắn cho giống chó Pomeranian và Pekingese, chúng đủ nhỏ và nhẹ để có thể bí mật lên thuyền cùng với chủ nhân của chúng.

doberman bơi trong nước
Tín dụng hình ảnh: jotoya, Pixabay

Suy nghĩ cuối cùng

Để kiểm soát số lượng chuột và chuột trên tàu, Titanic cũng có một con mèo thường trú tên là Jenny, sống trên thuyền với đàn mèo con của cô. Là một con mèo trên tàu, cô ấy được tự do đi lang thang khắp con tàu và không có chủ, ngoại trừ người chăm sóc không chính thức của cô ấy, Jim. Ngoài Jenny và những chú mèo con của cô ấy, có thể còn có những con mèo khác ở trong cũi.

Tùy thuộc vào tài khoản, Jenny có thể có hoặc không có mặt trên tàu Titanic khi nó ra khơi. Dù Jenny có sống sót hay không, câu chuyện của cô ấy vẫn là một câu chuyện hấp dẫn như con tàu Titanic.


Tín dụng hình ảnh nổi bật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *