Cách để Đưa Mèo ra khỏi gầm Ô tô (7 Phương pháp Hiệu quả)

con mèo dưới gầm xe

Bạn đã bao giờ bước ra ngoài để đi làm hoặc đến một cuộc hẹn chỉ để thấy một con mèo đang nhìn chằm chằm vào bạn từ bên dưới ô tô của bạn chưa? Nó xảy ra. Thông thường, con mèo được đề cập là người bạn mèo của chúng ta, người đã tìm ra một cách khác để giữ bạn ở nhà. Tuy nhiên, đôi khi, con mèo dưới gầm ô tô của bạn là con mèo mà bạn chưa từng thấy và bạn không biết phải đối phó với chúng như thế nào. Cho dù đó là con mèo của bạn hay con mà bạn chưa bao giờ hân hạnh được gặp, thì việc đưa mèo con ra ngoài an toàn là rất quan trọng. May mắn thay, có một số phương pháp mà bạn có thể thử để hoàn thành công việc này và đưa cả bạn và chú mèo lên đường.

Nội dung bài viết

1. Đây Kitty Kitty

Khi bạn bước ra ngoài và để ý thấy con mèo của mình hoặc một con mèo hàng xóm dưới gầm ô tô của mình, thì việc hoảng loạn sẽ chẳng đưa bạn đến đâu cả. Trước khi vắt óc suy nghĩ xem phải làm gì, hãy bắt đầu đơn giản. Nếu đó là con mèo của bạn, hãy thử tránh xa xe và chỉ cần gọi tên con mèo của bạn. Mặc dù mèo con hàng xóm có thể không có tên riêng , nhưng việc gọi chúng vẫn có thể hiệu quả. Điều quan trọng nhất cần nhớ là sử dụng một giọng nói bình tĩnh. Nếu bạn tỏ ra sợ hãi, lo lắng hoặc thậm chí tức giận, bất kỳ con mèo nào dưới gầm xe của bạn có nhiều khả năng sẽ ở lại đó.

Mèo nhà - dưới gầm xe
Tín dụng hình ảnh: czechphotos, Shutterstock

2. Bí quyết ăn uống

Một trong những cách nhanh nhất để nuôi dưỡng trái tim của mèo là thức ăn. Nếu mèo con ra ngoài và chui vào gầm ô tô của bạn, thức ăn có thể là cách tốt nhất để dụ chúng ra ngoài. Tuy nhiên, khi nói đến mèo cưng, chúng thường được cho ăn uống đầy đủ. Nếu con mèo của bạn đã không ở bên ngoài một chút, cơn đói có thể không thành vấn đề. Thay vào đó, hãy thử rút những khẩu súng lớn. Nếu con mèo của bạn thích ăn vặt hoặc là một fan hâm mộ lớn của cá ngừ, hãy sử dụng những món ăn đặc biệt mà chúng thích. Điều này có thể khiến con mèo của bạn lao ra ngoài để thưởng thức món quà.

Trong trường hợp mèo bạn chưa quen, thức ăn bình thường cho mèo thường có tác dụng tốt. Mèo hoang, mèo hoang và mèo hàng xóm không được ăn thường xuyên như mèo nhà của bạn. Sử dụng một số thức ăn để thu hút sự chú ý của mèo, sau đó chuyển nó đến một nơi an toàn và chờ đợi. Con mèo có thể sợ bạn nhưng một khi bạn đã khuất khỏi tầm mắt, chúng có thể tìm đến thức ăn để có một bữa ăn lành mạnh.


3. Đồ chơi cho mèo rất tốt để thu hút sự chú ý của mèo

Một cách sáng tạo khác để thuyết phục mèo chui ra khỏi gầm ô tô là dùng đồ chơi. Vâng, mèo thích chơi, nhưng bạn có biết tại sao không? Đó là bởi vì đồ chơi bắt đầu ổ săn mồi của chúng. Vì một số con mèo không đuổi theo con mồi như tổ tiên của chúng, nên khi một món đồ chơi ngọ nguậy được sử dụng trước mặt chúng, chúng khó có thể từ chối điều đó. Nếu bạn thử phương pháp này, hãy cân nhắc sử dụng đồ chơi thu hút để thành công hơn. Nếu bạn cần ở gần ô tô, những con mèo không quen với bạn có thể bỏ qua đồ chơi và ở yên nơi chúng cảm thấy an toàn.


4. Sử dụng mùi hương Cat Love

Có một số mùi hương mà mèo thực sự thích. Tất nhiên, phổ biến nhất là catnip. Mặc dù mọi con mèo sẽ không phát điên khi ngửi thấy thứ này, nhưng rất nhiều con sẽ làm như vậy, vì vậy bạn nên thử. Mèo cũng rất yêu thích quả việt quất, dâu tây, kim ngân hoa và hoa cúc. Nếu cỏ bạc hà mèo không làm được trò lừa và khiến mèo vui một chút, hãy thử một trong những cách khác để thu hút sự chú ý của chúng. Hãy nhớ rằng nếu con mèo không quen với bạn, hãy tránh xa, nếu không phương pháp này có thể thất bại.

Nếu con mèo đang nói đến là con mèo của riêng bạn, đừng quên thử một vài món đồ yêu thích của chúng. Bạn có thể đặt đồ chơi yêu thích của mèo, giường hoặc thậm chí cả chăn bên cạnh ô tô. Việc ngửi thấy mùi trên những món đồ này sẽ nhắc nhở mèo con của bạn rằng những món đồ này thuộc về chúng và có khả năng thuyết phục chúng lại gần.

mèo chui ra từ động cơ ô tô
Tín dụng hình ảnh: Piqsels

5. Phun nước

Mèo không phải là fan hâm mộ lớn nhất của nước. Thông thường, những người nuôi mèo sử dụng bình xịt chứa đầy nước như một cách để ngăn mèo làm những việc chúng không nên làm. Nếu bạn cảm thấy phương pháp này sẽ hiệu quả, chỉ cần đổ đầy nước vào một chai nước sạch. Khi bạn đã ở gần ô tô, hãy nhớ nhắm chai nước từ phía sau con mèo. Một bình xịt tốt vào mông có thể khiến mèo giật mình rời khỏi gầm xe vì chúng không thích nước hoặc tiếng ồn do bình xịt tạo ra.

Nếu bạn sử dụng phương pháp này, có một vài điều bạn nên nhớ. Đầu tiên, đừng bao giờ sử dụng bình xịt có chứa hóa chất trong đó. Ngoài ra, đừng bao giờ xịt nước trực tiếp vào mặt mèo. Điều này có thể khiến mèo con mất phương hướng và lao ra đường hoặc một tình huống nguy hiểm khác.


6. Đuổi mèo đi

Nếu mèo con dưới gầm xe đang sợ hãi hoặc căng thẳng, việc nhấc mèo ra khỏi xe có thể gây nguy hiểm cho bạn. Tuy nhiên, có những lúc bạn không có lựa chọn nào khác. Nếu đây là tình huống mà bạn gặp phải, hãy cố gắng lùa mèo theo hướng bạn muốn. Đối với những chú mèo con trong tầm với, hãy sử dụng cánh tay của bạn và dẫn chúng đi. Khi bạn không thể dùng tay với lấy mèo con, thì việc tìm một món đồ có thể dùng để giúp đưa chúng ra khỏi gầm xe là lựa chọn tốt nhất tiếp theo. Hãy chuẩn bị cho trường hợp mèo sợ hãi sẽ dùng móng vuốt hoặc răng tấn công bạn khi thử phương pháp này.


7. Làm mèo con sợ hãi

Chỉ nên dọa một con mèo từ dưới gầm xe như một chiến thuật cuối cùng. Để làm được điều này, bạn phải theo dõi lối thoát hiểm mà mèo có thể đi. Tốt nhất bạn nên dùng thứ gì đó chặn các lối thoát hiểm không an toàn để mèo không chạy về phía dòng xe cộ hoặc các tình huống nguy hiểm khác. Bạn thậm chí có thể sử dụng thùng hoặc thành viên gia đình để giúp kiểm soát điều này. Khi bạn cảm thấy các biện pháp phòng ngừa an toàn đã được thực hiện, âm thanh lớn hoặc đồ vật ồn ào thường là công cụ tốt nhất để dọa mèo. Nếu bạn thành công, mèo con sẽ nhanh chóng lao ra ngoài. Nếu không, bạn có thể phải lặp lại quá trình này một vài lần.

Hãy nhớ rằng nếu một con mèo đang trốn dưới gầm ô tô, chúng đã rất sợ hãi. Mặc dù việc đưa chúng thoát khỏi nguy hiểm là rất quan trọng nhưng việc khiến chúng căng thẳng hơn có thể gây hại cho mèo con. Nếu bạn thử dọa mèo một hoặc hai lần mà không thành công, đây có thể không phải là phương pháp đúng. Gây thêm chấn thương cho mèo con không bao giờ là điều tốt.

Sợ mèo'
Tín dụng hình ảnh: SakSa, Shutterstock

Phần kết luận

Bảy phương pháp được đề cập ở trên là những cách tuyệt vời để đưa một con mèo ra khỏi gầm ô tô. Thật không may, một vài trong số chúng có thể khiến mèo con căng thẳng hơn những gì chúng đang trải qua. Nếu bạn có một con mèo trốn dưới gầm ô tô, hãy nhớ làm mọi thứ trong khả năng của mình để không chỉ loại bỏ chúng một cách an toàn mà còn tránh quá nhiều nỗi sợ hãi. Việc hù dọa mèo con có thể dễ dàng khiến chúng căng thẳng và khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn. Sức khỏe của chú mèo luôn được ưu tiên hàng đầu.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: willshare, Shutterstock