Kinh nghiệm nuôi mèo

Vòng cổ cho mèo gai dầu có thân thiện với môi trường không? Câu trả lời thú vị!

cat-đeo-xanh-cổ-ngoài

Đối với nhiều người nuôi thú cưng, việc chọn mua sản phẩm nào cho thú cưng của họ quan trọng hơn nhiều so với giá mua. Đặc biệt, những chủ sở hữu thú cưng trẻ tuổi tìm kiếm các thương hiệu phản ánh các giá trị của họ, chẳng hạn như tính bền vững. Phụ kiện cho thú cưng không phải lúc nào cũng được làm từ những vật liệu bền vững nhất, nhưng bạn có thể muốn biết rằng bạn có thể mua vòng cổ cho mèo bằng sợi gai dầu.

Cây gai dầu có thể là một vật liệu thân thiện với môi trường để làm vòng cổ cho mèo. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu cách thức và một số cảnh báo cần lưu ý khi chọn vòng cổ cho mèo làm từ chất liệu này. Chúng tôi cũng sẽ thảo luận ngắn gọn về lý do tại sao nên đeo vòng cổ cho mèo ngay từ đầu và những tính năng an toàn nào mà bạn nên đưa vào lựa chọn của mình.

Nội dung bài viết

Cây gai dầu là gì?

Cây gai dầu là một loại cây thuộc loài Cần sa , nhưng nó chỉ chứa một lượng nhỏ THC, là hợp chất trong cần sa khiến người ta “phê”. Nó đã được sử dụng để tạo ra vải trong suốt lịch sử. Các mẫu vải gai dầu được tìm thấy ở Trung Quốc có từ thế kỷ thứ 5 trước Công nguyên

Cây gai dầu công nghiệp được trồng ở khoảng 30 quốc gia trên toàn thế giới. Bên cạnh vải, cây gai dầu có thể được sử dụng để sản xuất sơn, mực in, nhựa, nhiên liệu, sản phẩm xây dựng và các mặt hàng khác.

cây gai dầu
Tín dụng hình ảnh: herbalhemp, Pixabay

Cây gai dầu, chủ yếu là cây gai dầu được trồng hữu cơ, là một trong những vật liệu thân thiện với môi trường nhất được sử dụng để làm vải (và vòng cổ cho mèo). Bởi vì về mặt kỹ thuật, nó là một loại cỏ dại, cây gai dầu rất khỏe mạnh, phát triển nhanh và cần ít nước để phát triển. Nó cũng không cần thuốc trừ sâu hay phân bón để phát triển. Cây gai dầu có thể được trồng ở nhiều vùng khí hậu và không cần nhiều không gian.

Cây gai dầu sản xuất nhiều vật liệu có thể sử dụng trên mỗi mẫu Anh hơn bông hoặc lanh. Nó là vật liệu tái tạo giúp phục hồi đất khi nó phát triển, giảm thiểu xói mòn đất và thậm chí có thể giúp loại bỏ các chất ô nhiễm khỏi lòng đất. Bởi vì nó không hút chất dinh dưỡng của đất, nên cây gai dầu có thể được trồng đi trồng lại trên cùng một vùng đất.

Hầu như tất cả các bộ phận của cây gai dầu đều hữu ích, khiến nó trở thành một trong những vật liệu ít lãng phí nhất. Tuy nhiên, một số cách xử lý cây gai dầu kém thân thiện với môi trường hơn, chúng ta sẽ thảo luận trong phần tiếp theo.

Bây giờ Tin xấu…

Biến cây gai dầu thành sợi để làm vòng cổ cho mèo và các vật dụng khác là rất nhiều công việc, phần lớn phải được thực hiện bằng tay. Tùy thuộc vào nơi cây gai dầu được trồng và chế biến, điều kiện lao động không công bằng hoặc nguy hiểm có thể là một vấn đề. Khi mua vòng cổ cho mèo bằng sợi gai dầu, hãy tìm công ty sử dụng sợi gai dầu được chứng nhận Thương mại Công bằng.

Một số phương pháp được sử dụng để tách sợi gai dầu để làm vải không thân thiện với môi trường. Một bên sử dụng hóa chất độc hại, trong khi bên kia sử dụng quá nhiều nước. Mua vòng cổ làm từ sợi gai dầu hữu cơ là lựa chọn an toàn nhất nếu bạn muốn đảm bảo rằng mình đang mua hàng thân thiện với môi trường.

Công nhân cầm cây gai dầu cần sa
Tín dụng hình ảnh: OSJPHOTO_Shutterstock

Mua cổ áo mèo gai ở đâu

Vòng cổ cho mèo bằng sợi gai dầu có sẵn từ các thương hiệu và nhà bán lẻ vật nuôi đặc biệt, cả trực tuyến và tại cửa hàng. Một số vòng cổ cũng có thể bao gồm các vật liệu khác, vì vậy hãy đọc kỹ mô tả sản phẩm trước khi mua.

Để đảm bảo an toàn cho mèo của bạn, hãy tìm loại vòng cổ cho mèo bằng sợi gai dầu có chức năng tách rời. Tính năng này đặc biệt quan trọng nếu con mèo của bạn đi ra ngoài mà không được giám sát. Vòng cổ mèo ly khai giúp giảm nguy cơ mèo của bạn bị mắc bẫy nguy hiểm khi khám phá ngoài trời.

Tại sao con mèo của tôi nên đeo cổ áo?

Tất cả mèo, kể cả mèo nuôi trong nhà, đều nên đeo vòng cổ để bạn có nơi ghi thông tin liên lạc của mình. Mèo là những nghệ sĩ trốn thoát bậc thầy và việc đeo vòng cổ có thẻ ID hoặc biển số giúp đảm bảo mèo con của bạn có thể trở về nhà nếu chúng bị lạc. Hầu hết những con mèo ở nơi trú ẩn được nhặt khi đi lạc, và thật đáng buồn, rất ít con được đoàn tụ với chủ của chúng.

Nếu mèo của bạn đi ra ngoài, tốt nhất là đeo vòng cổ có chuông cho chúng. Mèo ngoài trời giết hàng tỷ (vâng, hàng tỷ) chim và động vật hoang dã mỗi năm ở Hoa Kỳ. Chuông trên vòng cổ mèo giúp cảnh báo những con mồi này rằng một kẻ săn mồi mèo đang trên đường đến.

con mèo đen đeo cổ ly khai
Tín dụng hình ảnh: Graziegranata, Shutterstock

Phần kết luận

Nếu được làm từ các nguồn hữu cơ, thương mại công bằng, vòng cổ mèo bằng sợi gai dầu có thể là một lựa chọn bền vững, thân thiện với môi trường cho chủ sở hữu vật nuôi có ý thức về trái đất. Bởi vì cây gai dầu có họ hàng gần với cần sa nên việc trồng nó không phải là không có tranh cãi hoặc các vấn đề pháp lý ở nhiều quốc gia, điều này có thể khiến việc tìm kiếm nó trở nên khó khăn và tốn kém. Vòng cổ cho mèo bằng sợi gai dầu có thể không được bán rộng rãi như những vòng cổ làm từ chất liệu truyền thống hơn, chẳng hạn như polyester, nhưng bạn vẫn có thể mua chúng. Đảm bảo rằng bạn chọn vòng cổ cho mèo bằng sợi gai dầu có các tính năng an toàn mà chúng ta đã thảo luận. Vì vòng cổ và thẻ vẫn có thể bị mất hoặc hỏng nên hãy coi việc gắn vi mạch cho mèo của bạn như một phương tiện nhận dạng lâu dài hơn.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Wasuta23, Shutterstock

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *