Kinh nghiệm nuôi mèo

Tuxedo Ragdoll Cat: Sự kiện, Nguồn gốc & Lịch sử (Có Ảnh)

tuxedo-ragdoll-mèo-ngồi-trong-nhà

Khi bạn nghĩ về một con mèo với chiếc áo khoác tuxedo, bạn có thể nghĩ đến Chú mèo Felix, Chú mèo Sylvester hoặc Chú mèo đội mũ. Loại hoa văn hai màu này, được gọi là “piebald”, chủ yếu là màu đen và trắng, nhưng hoa văn cũng có thể có các màu khác với các mảng màu trắng.

Trên thực tế, mẫu tuxedo hoàn toàn không phải là một giống mèo mà là một con mèo có bộ lông hai màu độc đáo. Một số con mèo Ragdoll có thể có hoa văn tuxedo, nhưng bất kỳ giống mèo nào cũng có thể có vẻ ngoài lạ mắt này. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tập trung vào giống mèo Ragdoll với bộ lông tuxedo.

Nội dung bài viết

Những ghi chép sớm nhất về mèo Ragdoll tuxedo trong lịch sử

Mèo tuxedo, còn được gọi là “tuxies”, đã xuất hiện hàng ngàn năm. Người ta nói rằng người Ai Cập cổ đại tôn thờ mèo và hình ảnh của chúng có thể được chạm khắc trong các ngôi đền. Tuy nhiên, một số tranh luận xung quanh thông tin này.

Một số chuyên gia và nhà sử học tin rằng người Ai Cập cổ đại không thờ mèo1. Thay vào đó, họ tin rằng mèo nắm giữ năng lượng thiêng liêng và đánh giá cao khả năng kiểm soát dịch hại của chúng giúp ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh. Mèo cũng được cho là mang lại tài lộc và may mắn.

Những con mèo được vẽ bên trong các ngôi đền giống mèo mướp hơn là mèo đen và trắng. Mèo đóng một vai trò quan trọng trong thời kỳ đó, vì người Ai Cập cổ đại coi chúng là các vị thần, cũng như hình dạng vật chất của nữ thần Bastet2.

Đối với mèo Ragdoll, giống mèo này được phát triển vào những năm 1960 bởi Ann Baker và nằm trong top 10 giống mèo nên nuôi3. Đối với bộ lông tuxedo, nó thực sự là do di truyền và không bắt nguồn từ quá trình lai tạo chọn lọc, và kiểu lông tuxedo có thể được nhìn thấy ở cả mèo đực và mèo cái4.

Làm thế nào Tuxedo Ragdoll Cats đạt được phổ biến

Giống mèo Ragdoll được yêu thích nhờ tính cách ngoan ngoãn, thoải mái và thông minh. Một số thậm chí còn cho rằng những con mèo có hoa văn tuxedo thông minh hơn và có bản chất giống chó, giống như mèo Ragdoll. Mèo tuxedo được coi là thân thiện và thích ở gần con người của chúng.

Mèo tuxedo rất phổ biến đối với những người nổi tiếng và những nhân vật nổi tiếng, từ William Shakespeare đến Ngài Isaac Newton đến Beethoven cho đến cựu tổng thống Bill Clinton. Trên thực tế, con mèo của Clinton, tên là Socks5, là con mèo đầu tiên bước chân vào Nhà Trắng và là đối tượng yêu thích của các nhiếp ảnh gia trong và xung quanh Nhà Trắng6.

Mặc dù vậy, những con mèo có hoa văn màu tuxedo không quá phổ biến, chủ yếu là do chúng có xu hướng là giống hỗn hợp. Bạn có một cơ hội tốt hơn để tìm thấy một trong một nơi trú ẩn.

mèo ragdoll đen
Tín dụng hình ảnh: Ivan Yohan, Shutterstock

Sự công nhận chính thức của Tuxedo Ragdoll Cats

Không có sự công nhận chính thức nào về mèo Tuxedo Ragdoll tồn tại, chỉ có giống mèo Ragdoll. Hãy nhớ rằng những con mèo có hoa văn tuxedo không phải là một giống mèo mà chỉ là mẫu lông mà con mèo sở hữu. Mèo Tuxedo Ragdoll không được Hiệp hội mèo quốc tế (TICA)7 hoặc Hiệp hội những người yêu thích mèo8 công nhận.

Hoa văn tuxedo phổ biến hơn ở các giống mèo như Main Coons, Turkish Angoras, American and British Shorthair, Cornish Rex và Manx, cũng như các giống mèo hỗn hợp, nhưng không phải là không thể phát hiện ra một chú Ragdoll có hoa văn tuxedo. Trên thực tế, nếu bạn phát hiện ra một chú Ragdoll có hoa văn màu tuxedo, thì nhiều khả năng đó là một giống hỗn hợp. Chỉ những chú Ragdoll mắt xanh mới được coi là thuần chủng.

Top 5 sự thật độc đáo về mèo Tuxedo

1. Một chú mèo Tuxedo là một cựu chiến binh được trang trí

Simon the Cat là một người đi lạc với chiếc áo khoác tuxedo được một thủy thủ phát hiện trong Thế chiến II. Người thủy thủ nghĩ rằng con mèo sẽ là một sự bổ sung tuyệt vời cho thủy thủ đoàn trên con tàu HMS Amethyst của Anh để giúp con tàu diệt chuột và các loài gây hại khác.

Con tàu cuối cùng đã bị tấn công, khiến một số người bị thương. Simon cũng bị thương, nhưng anh ấy vẫn làm công việc của mình là giữ cho con tàu không có loài gặm nhấm nào. Tin tức lan truyền về Simon, chú trở nên nổi tiếng và được trao tặng Huân chương Dickin—con mèo duy nhất nhận được vinh dự này. Simon được chôn cất với đầy đủ danh hiệu Hải quân tại một nghĩa trang dành cho thú cưng ngay bên ngoài London, Anh.

mèo ragdoll đen trắng
Tín dụng hình ảnh: Anna Krivitskaya, Shutterstock

2. Con mèo giàu nhất thế giới là một con mèo tuxedo

Sparky, chú mèo tuxedo đen trắng, được thừa kế 6,3 triệu USD từ chủ nhân khi người chủ qua đời vào năm 1998. Có thời điểm, Sparky được coi là chú mèo giàu nhất thế giới.


3. Một chú mèo tuxedo đã lên đỉnh Everest

Lên đến đỉnh núi Everest là một kỳ tích và thành tựu to lớn. Hóa ra con mèo duy nhất từng nhìn thấy đỉnh núi là một con mèo tuxedo tên là Roderick. Con người Sherpa của anh ta đã cõng anh ta, nhưng vẫn vậy, điều đó khá ấn tượng.

Chú mèo Ragdoll tuxedo trong vườn
Tín dụng hình ảnh: Donna_la, Shutterstock

4. Tuxedo Cat Ran cho công sở

Một chú mèo Tuxedo tên Stan, hay còn gọi là Tuxedo Stan, đã tranh cử chức thị trưởng ở Halifax, Canada, vào năm 2012. Tuxedo Stan là lãnh đạo của Đảng Tuxedo, với mục tiêu cải thiện phúc lợi của những chú mèo hoang khắp thành phố. Ông buồn bã qua đời vì bệnh ung thư thận vào năm 2013.


5. Mèo tuxedo có thể có thái độ “tuxedo”

Một số người tin rằng những con mèo có hoa văn tuxedo có thể có thái độ "tuxedo", nghĩa là chúng cực kỳ vui tươi và tình cảm với thái độ giống chó. Một số thậm chí còn cho rằng mèo tuxedo thông minh hơn mèo bình thường, nhưng thiếu bằng chứng để hỗ trợ lý thuyết này. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là lý thuyết này không đúng.

mèo tuxedo chơi với đồ chơi chuột với catnip
Tín dụng hình ảnh: Suzanne Tucker, Shutterstock

Tuxedo Ragdoll có làm thú cưng tốt không?

Vì bất kỳ giống mèo nào cũng có thể có hoa văn tuxedo, Ragdoll tuxedo chắc chắn sẽ là một con vật cưng tốt dựa trên giống mèo Ragdoll. Như chúng tôi đã đề cập, một số người cho rằng mèo tuxedo thông minh hơn và thân thiện hơn với tính cách giống chó, đó là những đặc điểm giống như giống mèo Ragdoll sở hữu.

Ragdolls được biết là đi theo bạn từ phòng này sang phòng khác, rất tốt với trẻ em và các vật nuôi khác, đồng thời yêu thích tình cảm từ con người của chúng. Một đặc điểm nổi tiếng của Ragdoll là khập khiễng khi được giữ, do đó có tên này. Người ta tin rằng chúng đi khập khiễng vì điều đó khiến chúng liên tưởng đến việc được ngậm trong miệng mẹ khi còn là một chú mèo con.

Ragdolls là những con mèo lớn được gọi là những người khổng lồ nhẹ nhàng, nặng tới 20 pounds. Chúng ngoan ngoãn, tình cảm, đáng yêu và phát triển nhờ sự đồng hành của con người. Sở hữu Ragdoll là một trải nghiệm bổ ích và chúng vẫn là vật yêu thích của những người yêu mèo.

Phần kết luận

Mèo Ragdoll là một trong mười con mèo hàng đầu để sở hữu. Tuy nhiên, nếu bạn muốn một chú Ragdoll thuần chủng, thuần chủng, thì một chú Ragdoll tuxedo sẽ không đủ điều kiện như vậy. Tuy nhiên, nếu bạn tìm thấy một chú mèo Ragdoll tuxedo, đừng bỏ qua việc sở hữu chú mèo chỉ vì nó không thuần chủng.

Một chú mèo Ragdoll tuxedo sẽ mang đến cho bạn nhiều tình cảm và tình cảm như một Ragdoll thực thụ. Thêm vào đó, Ragdoll tuxedo cực kỳ ăn ảnh! Cuối cùng, một Ragdoll tuxedo sẽ có khí chất giống như một Ragdoll thực thụ và sẽ mang lại cho bạn nhiều năm niềm vui và sự đồng hành.

Xem thêm: Mèo Ragdoll trắng: Sự thật, Nguồn gốc & Lịch sử (Có Ảnh)


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Liao Zhiwo Henry, Shutterstock

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *