Kinh nghiệm nuôi mèo

Tortie Maine Coon Cat: Sự kiện, Nguồn gốc & Lịch sử (Có Ảnh)

tortie-maine-coon-nằm-trên-sofa

Rất ít con mèo có thể phù hợp với sự xuất hiện của một Maine Coon tra tấn. Chúng là những người khổng lồ đáng yêu và với vẻ ngoài mai rùa, chúng thực sự nổi bật so với bầy đàn.

Nhưng tra tấn Maine Coon đến từ đâu, tại sao chúng lại trở nên phổ biến ngay từ đầu và một số sự thật độc đáo về giống chó này là gì? Chúng tôi sẽ trả lời tất cả những câu hỏi đó và nhiều hơn nữa cho bạn ở đây.

Nội dung bài viết

Hồ sơ sớm nhất của Tortie Maine Coon Cat trong lịch sử

Có một cuộc tranh luận nhỏ về nguồn gốc của Maine Coon, nhưng giả thuyết có khả năng nhất là một con tàu từ Pháp đã mang theo nhiều con mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ vốn là một phần của hoàng gia Pháp.

Sau khi hạ cánh, những con mèo được lai tạo với những con mèo lông ngắn địa phương, và kết quả là Maine Coon. Lần đầu tiên giống mèo này xuất hiện trong văn học là vào năm 1861, và những người yêu mèo đã giới thiệu giống mèo này rất nhiều trong các buổi trình diễn mèo ở Boston và New York cho đến khi mèo Ba Tư xuất hiện vào năm 1900.

Mặc dù không ai đề cập cụ thể đến mèo Maine Coon mai rùa trong các hồ sơ này, nhưng kiểu màu sắc là một biến thể thường được chấp nhận và không có lý do gì để tin rằng Maine Coon mai rùa không xuất hiện cùng thời điểm với phần còn lại của giống mèo này.

nhìn từ bên của một con mèo maine coon trẻ tuổi vui tươi
Tín dụng hình ảnh: Nils Jacobi, Shutterstock

Làm thế nào Tortie Maine Coon Cat đạt được phổ biến

Mặc dù không biết chính xác lý do tại sao rất nhiều người thích Maine Coon ngay lập tức, nhưng nó chắc chắn là một trong những giống chó phổ biến nhất. Chúng ta có xu hướng nghĩ rằng điều đó xuất phát từ vẻ ngoài nổi bật của chúng, vì chúng được coi là một trong những giống mèo đẹp nhất thế giới.

Chúng cũng là một trong những loài lớn nhất và có thân hình cực kỳ vạm vỡ. Nhưng trong khi to lớn và mạnh mẽ, chúng là những người khổng lồ hiền lành với tính cách vô cùng đáng yêu. Chúng vẫn phổ biến ở Hoa Kỳ cho đến khoảng năm 1900 khi con mèo Ba Tư đánh cắp chương trình.

Nhưng đến giữa những năm 1950, chúng đã lấy lại được nhiều sự yêu thích và ngày nay, chúng là giống mèo phổ biến trên toàn thế giới.

Công nhận chính thức của Tortie Maine Coon Cat

Mặc dù trường hợp mèo Maine Coon đầu tiên được ghi nhận là từ năm 1861, nhưng Maine Coon phải mất khá nhiều thời gian để được công nhận chính thức. Hiệp hội những người yêu thích mèo đã không chính thức công nhận giống mèo này cho đến năm 1976, mặc dù, công bằng mà nói, Hiệp hội những người yêu thích mèo đã không thành lập cho đến năm 1947, nhưng đó vẫn là 29 năm để Maine Coon được công nhận chính thức.

Đối với Maine Coon tortie, đó là một biến thể màu có thể chấp nhận được đối với Maine Coon, mặc dù có những biến thể màu cụ thể cần tìm. Nó còn khá nhiều điều để xem xét, nhưng nếu bạn kiểm tra các biến thể màu sắc theo tiêu chuẩn giống mèo từ Hiệp hội những người yêu thích mèo tại đây , nó sẽ bao gồm mọi thứ bạn cần biết.

con mèo tortie maine coon nằm trên đi văng
Tín dụng hình ảnh: Akifyeva S, Shutterstock

Top 5 sự thật độc đáo về mèo Tortie Maine Coon

Có rất nhiều sự thật thú vị về Maine Coon và chúng tôi muốn nêu bật một vài trong số đó cho bạn ở đây. Có rất nhiều thứ để chọn, nhưng năm mục yêu thích của chúng tôi ở bên dưới!

1. Bạn có thể huấn luyện chúng bằng dây xích

Dây xích và chó chỉ đi cùng nhau, nhưng bạn hoàn toàn có thể huấn luyện Maine Coon bằng dây xích. Chúng thích khám phá ngoài trời với chủ nhân của chúng, vì vậy đây là một nhiệm vụ đáng làm.


2. Họ sẽ hát để thu hút sự chú ý của bạn

Gần như tất cả mèo kêu meo meo và Maine Coon cũng vậy, nhưng chúng cũng có thể tạo ra âm thanh ríu rít độc đáo để thu hút sự chú ý của bạn. Chúng cũng không ngại phát âm, vì vậy nếu bạn nhận được Maine Coon, tốt hơn hết bạn nên sẵn sàng nghe những gì chúng nói.

mèo maine coon đang ăn
Tín dụng hình ảnh: Lita Keire, Shutterstock

3. Họ yêu nước

Mèo và nước nổi tiếng là không trộn lẫn với nhau, nhưng đó không phải là trường hợp của Maine Coon. Giống chó này có bộ lông không thấm nước, chúng là những vận động viên bơi lội cừ khôi và chúng thường không ngại tắm. Hầu hết những con mèo không thích nước, nhưng Maine Coon là ngoại lệ rõ ràng. Tất nhiên, điều này sẽ luôn phụ thuộc vào từng cá nhân.


4. Con mèo của Argus Filch là Maine Coon

Có lẽ Maine Coon nổi tiếng nhất trên thế giới là bà Norris. Cô ấy là con mèo của Argus Filch, người chăm sóc trong phim Harry Potter . Để có được vẻ ngoài xù xì trong phim, các chuyên gia trang điểm đã phải sử dụng những sản phẩm đặc biệt cho chú mèo.


5. Họ thích thời tiết lạnh

Với bộ lông kép dày, bàn chân giống như giày đi tuyết và lớp lông không thấm nước, rất ít giống mèo có thể chịu được nhiệt độ khắc nghiệt như Maine Coon. Điều này rất tốt cho nhiệt độ lạnh hơn có thể đến vùng Đông Bắc.

Mèo Maine Coon ngồi trên con đường đóng băng đầy tuyết
Tín dụng hình ảnh: Konstantin Zaykov, Shutterstock

Con mèo Tortie Maine Coon có làm thú cưng tốt không?

Đúng! Mặc dù mèo Maine Coon là một giống mèo lớn hơn nhiều nhưng chúng cực kỳ đáng yêu và trìu mến. Chúng cũng cực kỳ thông minh và tò mò, và chúng sẽ thích cùng bạn khám phá ngôi nhà và những khu vực mới.

Maine Coon cũng là một con vật cưng cực kỳ dễ thích nghi và chúng có xu hướng hòa thuận với những con mèo, chó khác và thậm chí cả những vật nuôi kỳ lạ khác trong nhà bạn. Chúng có thể lớn hơn, nhưng chúng là những người khổng lồ vô cùng đáng yêu và dịu dàng.

Những con mèo này cũng có xu hướng hòa thuận với trẻ em và vì kích thước lớn hơn nên chúng có thể chịu đựng được nhiều hơn một chút so với những giống mèo nhỏ hơn và mỏng manh hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm một con vật cưng tuyệt vời trong gia đình, hãy xem xét Maine Coon.

Phần kết luận

Bây giờ bạn đã biết thêm một chút về bánh quy Moon Coon, bạn có muốn mang một chiếc về nhà cho mình và gia đình hay muốn tiếp tục chiêm ngưỡng chúng từ xa. Dù bằng cách nào, chúng là một giống chó tuyệt vời với một lịch sử phong phú mà bạn có thể đánh giá cao hơn một chút khi bạn biết tất cả về chúng!


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Linn Currie, Shutterstock

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *