Tôi nên cho mèo ăn gì khi đang ăn kiêng bằng chất lỏng? 6 lựa chọn tuyệt vời

mèo-đen-trắng-ăn-thức-ăn-lỏng-từ-đĩa

Cho mèo ăn chế độ ăn lỏng có thể là một thách thức, đặc biệt nếu thú cưng của bạn cảm thấy không khỏe hoặc không quen với việc ẵm bồng nhiều. Phương pháp này có nghĩa là bạn sẽ phải bế thú cưng của mình, cân nhắc các trường hợp khi tùy chọn này là cần thiết.

Đó không chỉ là về những gì bạn cung cấp cho mèo con của mình mà còn bảo vệ chính bạn trong quá trình này. Hãy nhớ rằng mèo giấu nó khi chúng bị ốm, vì vậy nó thường cần thiết vào cuối trò chơi.

Bắt buộc phải làm việc với bác sĩ thú y khi cho mèo ăn chế độ ăn lỏng. Rốt cuộc, họ được đưa vào nó vì một lý do. Một con mèo bị bệnh phải có một chế độ ăn uống bổ dưỡng để hỗ trợ phục hồi nhanh chóng.

Nội dung bài viết

1. Thức ăn cho mèo xay nhuyễn

cận cảnh chú mèo mướp ngồi cạnh đĩa thức ăn bằng sứ đặt trên sàn gỗ và ăn
Tín dụng hình ảnh: Veera, Shutterstock

Một trong những cách dễ nhất để quản lý chế độ ăn của thú cưng là xay nhuyễn thức ăn thông thường của chúng. Con mèo của bạn sẽ ít có khả năng từ chối thứ gì đó đã quen thuộc với nó.

Bạn không phải lo lắng về chứng rối loạn tiêu hóa do thay đổi chế độ ăn uống. Bạn có thể pha loãng thức ăn đã xay nhuyễn với nước hoặc nước dùng gà ít natri mà không cần thêm bất kỳ hương liệu nào, chẳng hạn như hành hoặc tỏi.


2. Mousse siêu mềm cho mèo con

  • Sự lựa chọn của chúng tôi: Royal Canin Veterinary Diet Kitten Tiêu hóa
mèo xám ăn thức ăn ướt trên đĩa trắng
Tín dụng hình ảnh: Elizabett, Shutterstock

Nếu bạn đang chăm sóc một chú mèo con, Mousse siêu mềm dành cho thú y dành cho chế độ ăn kiêng dành cho thú y của Royal Canin mang đến một sự lựa chọn bổ dưỡng đã có độ đồng nhất tốt với ít công đoạn chuẩn bị hơn. Thức ăn này hoàn chỉnh và cân bằng cho mèo con, vì vậy bạn có thể yên tâm rằng thức ăn này sẽ đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của chúng. Nó cũng chứa prebiotic và protein tiêu hóa để giúp thú cưng của bạn xử lý tốt hơn.


3. Bổ sung chất lỏng

  • Sự lựa chọn của chúng tôi: Cat-Sip
mèo dễ thương ăn thức ăn từ bát
Tín dụng hình ảnh: Freepik

Đôi khi, bạn chỉ phải bổ sung thêm chất lỏng vào chế độ ăn của mèo để đảm bảo chúng luôn đủ nước. Đó là lúc một sản phẩm như Cat-Sip phát huy tác dụng. Đây là loại sữa không chứa đường có thể cung cấp thêm protein và các chất dinh dưỡng cần thiết khác cho mèo đang hồi phục của bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng nó như một điều trị. Nó sẽ không thay thế các bữa ăn thông thường, nhưng nó sẽ cung cấp hỗ trợ dinh dưỡng đáng hoan nghênh.


4. Chế độ ăn theo toa xay nhuyễn

mèo ăn bát sứ trắng
Tín dụng hình ảnh: Sweetlouise, Pixabay

Bác sĩ thú y có thể kê đơn chế độ ăn kiêng nếu mèo của bạn có vấn đề về sức khỏe. Các bệnh mãn tính phổ biến được điều trị theo cách này bao gồm bệnh thận, tiểu đường và dị ứng thực phẩm.

Bạn cũng có thể xay nhuyễn những thức ăn này cho mèo ốm yếu theo cách tương tự như chúng tôi đã mô tả trước đây. Bác sĩ thú y có thể giải thích cách cho thú cưng của bạn ăn và tần suất đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của nó.


5. Mousse siêu mềm

  • Lựa chọn của chúng tôi: Royal Canin Recovery Mousse
A-ragdoll-mèo-ăn-đồ-khô_Snowice_81_Shutterstock
Tín dụng hình ảnh: Snowice_81, Shutterstock

Royal Canin sản xuất chế độ ăn kiêng dành cho vật nuôi đang hồi phục. Nó sẽ đảm bảo rằng thú cưng của bạn nhận được dinh dưỡng cần thiết để hỗ trợ phục hồi sau khi bị bệnh, phẫu thuật hoặc chấn thương.

Nhà sản xuất làm nó ở dạng mousse siêu mềm mà bạn có thể cho ăn nguyên chất hoặc xay nhuyễn. Dạng lỏng cũng có sẵn theo toa của bác sĩ thú y.


6. Chế độ ăn lỏng tự chế

mèo xiêm ăn thức ăn từ bát ở nhà
Tín dụng hình ảnh: Pixel-Shot, Shutterstock

Bác sĩ thú y của bạn cũng có thể đề xuất một chế độ ăn lỏng tự làm cho thú cưng của bạn trong thời gian nó lành lại. Nó phải ít chất béo và không chứa bất kỳ thành phần nào gây độc cho mèo, chẳng hạn như hành, tỏi hoặc các sản phẩm từ sữa.

Tùy chọn này chỉ phù hợp cho một giải pháp ngắn hạn. Nó có thể không chứa tất cả các chất dinh dưỡng theo tỷ lệ chính xác để có sức khỏe tối ưu.

Bất kể bạn cho mèo ăn thức ăn khô hay ướt, bạn đều cần một chiếc bát chắc chắn để chứa được mớ hỗn độn—bạn có thể làm điều đó với Bát Hepper Nom Nom.

Sản phẩm của chúng tôi được thiết kế chú trọng đến sự thoải mái cho mèo của bạn. Bát thân thiện với râu thấp và rộng để tránh mỏi râu và khay hứng rộng đảm bảo rằng tất cả thực phẩm nằm chính xác ở vị trí cần thiết—bên trong bát.

Khi nào nên cho mèo ăn thức ăn lỏng

Tất nhiên, cho mèo ăn thức ăn lỏng không phải là thông lệ tiêu chuẩn. Bác sĩ thú y của bạn có thể đề nghị thay đổi chế độ ăn uống này sau khi phẫu thuật, với các vấn đề về răng miệng hoặc như một phần của quá trình chăm sóc giảm nhẹ cho thú cưng bị bệnh nặng.

Ưu điểm của việc đi theo con đường này là các tùy chọn này thường rất ngon miệng và dễ tiêu hóa. Điểm cuối cùng đặc biệt có lợi cho mèo đang hồi phục sau bệnh gan hoặc thận.

Chìa khóa để cho mèo ăn chế độ ăn lỏng là thực hiện từ từ, cho dù sử dụng ống tiêm hay bình bú. Điều cuối cùng bạn muốn là đưa thức ăn vào miệng nó quá nhanh và có nguy cơ nó hít phải chất lỏng vào phổi. Bác sĩ thú y có thể chỉ cho bạn cách cho thú cưng ăn nếu bạn cần trợ giúp.

Phần kết luận

Chế độ ăn dạng lỏng là một lựa chọn tuyệt vời để đảm bảo mèo bị ốm hoặc bị thương có thể nhận được chất dinh dưỡng cần thiết để hồi phục nhanh hơn. Điều quan trọng là thú cưng của bạn được cung cấp dinh dưỡng để giúp nó hồi phục khi cần thiết để phục hồi.

Chúng tôi hy vọng bạn không phải sử dụng các tùy chọn này. Tuy nhiên, việc biết rằng bạn có thể giúp mèo con khi nó cần nhất có thể giúp bạn yên tâm hơn khi biết rằng bạn có thể hỗ trợ mèo phục hồi nhanh chóng.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Elizabett, Shutterstock