Tôi có thể thêm Catnip vào thức ăn cho mèo của tôi không? Những gì bạn cần biết!

catnip-cây-ngoài trời

Chúng ta đều biết rằng một số lượng lớn mèo yêu thích catnip. Trên thực tế, người ta ước tính rằng khoảng 50%–75% số mèo bị ảnh hưởng bởi bạc hà mèo. Mèo con, thường là những con dưới 6 tháng tuổi và mèo già dường như ít thích ăn bạc hà mèo hơn những con mèo trưởng thành khác.

Tuy nhiên, nếu con mèo của bạn yêu thích catnip, bạn có thể đã bắt đầu tìm kiếm nhiều cách khác nhau để kết hợp catnip vào các hoạt động hàng ngày của chúng. Cách chính mà hầu hết chúng ta làm là cho chúng đồ chơi có bạc hà mèo hoặc rắc bạc hà mèo lên đồ cào của chúng. Một số người có thể cũng đã nhìn thấy các món ăn từ bạc hà mèo trong cửa hàng, khiến chúng tôi tự hỏi liệu bạc hà mèo có thể được thêm trực tiếp vào thức ăn của mèo hay không.

Nội dung bài viết

Mèo có thể ăn Catnip không?

Mèo của bạn ăn cỏ bạc hà mèo là hoàn toàn an toàn. Một số con mèo có thể không thích ăn nó, đặc biệt nếu chúng kén ăn, nhưng con mèo của bạn cũng có thể ăn bạc hà mèo được rắc ngay vào thức ăn của chúng. Không có lo ngại về an toàn liên quan đến việc cho mèo ăn catnip.

Điều này cũng có nghĩa là mèo của bạn có thể nhai cây bạc hà mèo, ăn lá bạc hà mèo và thậm chí uống trà bạc hà mèo một cách an toàn. Nếu con mèo của bạn phát cuồng vì cây bạc hà mèo hoặc đột nhập vào một gói bạc hà mèo và ăn nó, thì có khả năng bị đau bụng nhẹ khi ăn phải một lượng lớn bạc hà mèo.

con mèo với đôi mắt màu xanh lá cây trong catnip
Tín dụng hình ảnh: Georgia Evans, Shutterstock

Cách cung cấp Catnip cho con mèo của bạn

Rắc nó

Bạn có thể rắc bạc hà mèo tươi hoặc khô trực tiếp lên thức ăn của mèo. Một số con mèo có thể thích trộn bạc hà mèo vào thức ăn của chúng hơn, vì vậy bạn có thể cần cho bạc hà mèo vào thức ăn. Những con mèo khác có thể ăn nó bất kể nó được trình bày như thế nào trong thức ăn của chúng. Con mèo của bạn sẽ nhanh chóng cho bạn biết nếu chúng tán thành cách bạn cố gắng cho chúng ăn cỏ bạc hà mèo.

Thực hiện các món ăn

Nếu bạn là kiểu người thích làm mọi thứ từ đầu, thì bạn sẽ thích tùy chọn tự làm đồ ăn vặt cho mèo của bạn và từ đầu. Có rất nhiều tùy chọn công thức có sẵn và thậm chí bạn có thể chọn tự làm. Chỉ cần đảm bảo sử dụng các nguyên liệu an toàn cho mèo và cố gắng tập trung vào các món ăn ít đường và carbohydrate. Ngoài ra, luôn cho ăn ít hơn 10% khẩu phần ăn hàng ngày của mèo.

Trồng cây Catnip

Catnip là họ hàng của cây bạc hà và nó phát triển theo cách tương tự. Nó là loài sinh trưởng và sinh sản sung mãn, và catnip có thể chiếm lấy một khu vườn hoặc sân nếu không được kiểm soát. Tuy nhiên, nếu bạn muốn, thì catnip đặc biệt dễ trồng và ít cần chăm sóc, khiến nó trở nên lý tưởng cho những người có ngón tay cái màu nâu. Bạn có thể cho mèo ăn lá hoặc nụ bạc hà mèo tươi trực tiếp từ cây. Đảm bảo rằng cây bạc hà mèo của bạn không có thuốc trừ sâu và các hóa chất khác có thể gây nguy hiểm cho mèo của bạn.

cây bạc hà mèo
Tín dụng hình ảnh: lwccts, Pixabay

Pha trà bạc hà mèo

Mọi người đều thích một tách trà ngon và con mèo của bạn có thể muốn tham gia cùng bạn. Lá, thân và chồi của cây bạc hà mèo có thể được dùng để pha trà và chỉ mất vài phút. Bạn chỉ cần cho bạc hà mèo vào túi trà hoặc cao hơn và ngâm trong khoảng 10 phút. Bạn có thể sử dụng bạc hà mèo tươi trực tiếp từ cây của mình để pha trà bạc hà mèo, nhưng trà có thể sẽ đậm đà hơn nếu bạc hà mèo được sấy khô trước khi ngâm.

Luôn kiểm tra để đảm bảo nhiệt độ của trà an toàn cho mèo trước khi đưa cho chúng. Một lợi ích của việc cho mèo uống trà bạc hà mèo là nó khuyến khích mèo uống nhiều nước hơn, đây là một điều tốt cho những con mèo thường xuyên không uống đủ nước.

qua đồ chơi

Đây là cách phổ biến nhất khiến mèo ăn catnip. Mặc dù một số đồ chơi có thể được nhồi bằng bạc hà mèo, nhưng bất kỳ đồ chơi nào cũng có thể trở thành đồ chơi bạc hà mèo. Bạn có thể cuộn đồ chơi trong bạc hà mèo, hoặc bạn có thể rắc bạc hà mèo lên đồ chơi và đồ cào móng. Thông thường, chà xát bạc hà mèo giữa các ngón tay của bạn trước khi sử dụng sẽ giúp giải phóng dầu và khuyến khích chơi nhiều hơn.

Lựa chọn của chúng tôi cho Đồ chơi Catnip tốt nhất

Hepper Catnip Stick Toy 3

Đồ chơi catnip rất thú vị đối với hầu hết các con mèo, nhưng bạn muốn tìm một phiên bản chất lượng cao. Đồ chơi que Hepper Catnip của chúng tôi được đóng túi đôi và chống cắn, hoàn hảo cho cả những móng vuốt và răng sắc nhọn nhất. Chúng cũng chứa đầy catnip hữu cơ 100%, có hình dạng giống như con mồi tự nhiên của con mèo của bạn và được làm thủ công ở Hoa Kỳ.

Phần kết luận

Mèo của bạn hoàn toàn an toàn khi ăn bạc hà mèo, cho dù đó là thức ăn của chúng hay bằng cách nào khác. Với số lượng lớn, nó có thể gây khó chịu cho dạ dày, nhưng con mèo của bạn sẽ phải phá bỏ phần tốt hơn của cây bạc hà mèo để gây ra bất kỳ triệu chứng nào. Một số con mèo sẽ thích bổ sung catnip ăn được hoặc trà catnip vào thói quen hàng ngày của chúng, vì vậy hãy chơi xung quanh nó để xem con mèo của bạn thích thứ gì nhất.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: lwccts, Pixabay