Kinh nghiệm nuôi mèo

Tôi có thể cho Catnip mèo con của tôi không? Họ nên bao nhiêu tuổi?

cat-sniffing-catnip-từ-mèo-đồ chơi

Nhiều con mèo phát cuồng vì bạc hà mèo và có thể bắt đầu hành động hoàn toàn khác sau khi ngửi thấy mùi. May mắn thay, catnip hoàn toàn an toàn và không độc hại đối với mèo ở mọi lứa tuổi, kể cả mèo con. Vì vậy, bạn không phải lo lắng nếu mèo con của bạn nuốt phải một ít hoặc lăn lộn trong đó.

Không giống như mèo trưởng thành, hầu hết mèo con sẽ không bắt đầu cảm thấy tác dụng của bạc hà mèo cho đến khi chúng được khoảng 6 tháng tuổi. Một số mèo con có thể phản ứng với nó khi chúng được khoảng một tuổi, trong khi những con khác hoàn toàn không phản ứng với nó.

Catnip là một loại cây gây tò mò với những tác dụng thú vị. Đây là những gì bạn cần biết về loài cây thú vị này và mối quan hệ của nó với mèo.

Nội dung bài viết

Catnip là gì?

Catnip, hay Nepeta cataria , là một loài thực vật thuộc họ bạc hà. Nó còn được gọi là catwort, catwort và catmint. Mặc dù có tác dụng đối với mèo, nhưng nó không chứa bất kỳ đặc tính gây ảo giác nào.

Mèo phản ứng với catnip khi chúng ngửi hoặc ăn nepetalactone, một loại dầu được sản xuất bởi cây. Mèo có một cơ quan tạo mùi trên vòm miệng được gọi là tuyến vomeronasal. Khi mùi hương của nepetalactone đến tuyến vomeronasal, nó có thể đi lên não. Điều này có thể gây ra phản ứng hành vi ở mèo.

Tất cả mèo có thích Catnip không?

mèo chơi với chuột catnip
Tín dụng hình ảnh: Chewy

Không, một số con mèo sẽ không phản ứng với catnip. Khoảng 60% mèo sẽ trải nghiệm những lợi ích của catnip. Nghiên cứu cho thấy phản ứng của mèo với bạc hà mèo có liên quan đến một đặc điểm di truyền trội.

Nếu mèo con của bạn không phản ứng với bạc hà mèo, bạn có thể thử cho nó dùng cây bạc hà, một loại cây khác có tác dụng tương tự như bạc hà mèo. Một nghiên cứu hoàn thành vào năm 2017 cho thấy nhiều mèo phản ứng với cây bạc hà hơn là cây bạc hà mèo. 86% mèo trong nghiên cứu này phản ứng với Silvervine trong khi chỉ 68% phản ứng với catnip.

Làm thế nào để biết mèo con của bạn đang phản ứng với Catnip

Mèo con sẽ có những hành vi khác với bạc hà mèo. Một số sẽ liếm và lăn lộn trong khi những con khác đột nhiên trở nên cực kỳ năng động. Mèo con cũng có thể trở nên thoải mái và tình cảm hơn. Trong một số trường hợp, mèo con có thể tỏ ra hung dữ.

Tác dụng của catnip thường biến mất sau khoảng 10 phút. Sau đó, thường mất khoảng 30 phút mà không có bất kỳ tiếp xúc nào ở giữa để mèo phản ứng lại với nó.

Mèo con của tôi có thể dùng quá liều Catnip không?

Mèo con không thể dùng quá liều catnip vì nó không có đặc tính kích thích thần kinh. Họ thậm chí có thể ăn một ít bạc hà mèo và có thể nhận được những lợi ích về sức khỏe tiêu hóa.

Tuy nhiên, ăn quá nhiều catnip có thể gây khó chịu cho dạ dày. Vì vậy, nếu mèo con của bạn có thói quen liếm và ăn nhiều bạc hà mèo, bạn sẽ chỉ muốn cho mèo nằm ra ngoài từng chút một để ngăn ngừa rối loạn tiêu hóa.

Phần kết luận

Không có giới hạn về độ tuổi khi cho mèo con ăn catnip. Tuy nhiên, hầu hết mèo con sẽ bắt đầu phản ứng với bạc hà mèo khi chúng được 6-12 tháng tuổi. Vì vậy, bạn có thể muốn để dành đồ chơi catnip cho giai đoạn phát triển sau này của mèo con. Nếu mèo con của bạn không thích catnip, bạn luôn có thể thử dùng Silvervine để xem liệu nó có phản ứng với nó hay không.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: tamara321, Shutterstock

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *