Kinh nghiệm nuôi mèo

Tất cả mèo có nên đeo vòng cổ không? Đây là những gì bạn nên biết!

a-mèo-đeo cổ áo

Mèo là sinh vật hoang dã có thái độ độc lập, nhưng công việc của chúng ta với tư cách là người chăm sóc là đảm bảo rằng chúng được an toàn ngày này qua ngày khác. Một cách để giữ an toàn cho mèo là đảm bảo rằng chúng đang đeo vòng cổ. Điều này có vẻ như chỉ áp dụng cho những con mèo dành nhiều thời gian ở ngoài trời, nhưng sự thật là bạn nên đeo vòng cổ cho mèo của mình ngay cả khi chúng sống nghiêm ngặt như thú cưng trong nhà. Cuối cùng, chúng tôi khuyên tất cả mèo cưng nên đeo vòng cổ .

Điều đó nói rằng, điều quan trọng cần lưu ý là vòng cổ là không đủ. Mỗi vòng cổ cho mèo phải được gắn thẻ nhận dạng bao gồm tên của mèo và số điện thoại của chủ nhân. Đây là những gì khác bạn nên biết.

Nội dung bài viết

Tại sao mèo ngoài trời nên đeo vòng cổ

Mèo cưng được phép dành thời gian ở ngoài trời phải luôn đeo vòng cổ và thẻ nhận dạng. Ngay cả khi mèo con của bạn biết chính xác nhà ở đâu, thì thứ gì đó bên ngoài có thể khiến chúng hoảng sợ và khiến chúng chạy đến một khu vực mà chúng không quen thuộc. Vòng cổ và bảng tên có thể giúp mọi người đưa con mèo bị lạc của bạn trở về nhà. Nếu mèo của bạn đã quen với nhiều người, chúng có thể tiếp cận người lạ khi ở ngoài trời. Vòng cổ và thẻ nhận dạng sẽ giúp người qua đường hiểu rõ rằng mèo của bạn có một ngôi nhà yêu thương, vì vậy họ không nên cố bắt chúng.

mèo mướp với cổ áo gps ngồi sau thân cây
Tín dụng hình ảnh: Heide Pinkall, Shutterstock

Tại sao mèo trong nhà nên đeo vòng cổ

Bạn có thể không bao giờ mong đợi con mèo của mình ra ngoài nếu chúng sống nghiêm ngặt bên trong. Bạn có thể sẽ cố gắng hết sức để đảm bảo rằng họ luôn ở trong nhà, cả ngày lẫn đêm. Màn hình và các quy tắc gia đình về việc đóng cửa có thể giúp đảm bảo rằng mèo con của bạn ở trong nhà. Tuy nhiên, không có gì là chắc chắn và luôn có khả năng một cánh cửa sẽ bị bỏ ngỏ hoặc một tấm chắn lỏng lẻo ở cửa sổ sẽ bị thủng vào một lúc nào đó.

Do đó, điều quan trọng là phải đảm bảo mèo con trong nhà của bạn đeo vòng cổ và thẻ nhận dạng ngay cả khi bạn không muốn chúng ra ngoài. Nếu bạn đóng tất cả các cửa ra vào và cửa sổ vào ban đêm khi ngủ, bạn có thể tháo vòng cổ ra vào lúc này. Chỉ cần nhớ đặt nó trở lại điều đầu tiên vào buổi sáng!

con mèo với cổ áo nằm trên đi văng
Tín dụng hình ảnh: stockelements, Shutterstock

Cách để Mèo đeo vòng cổ

Mặc dù một số con mèo không thích đeo vòng cổ, nhưng hầu hết đều có xu hướng thích chúng. Có một số điều bạn có thể làm để giảm bớt quá trình làm quen với vòng cổ cho người bạn mèo của mình. Đầu tiên, hãy bắt đầu đeo vòng cổ cho mèo con của bạn càng sớm càng tốt sau khi đưa chúng về nhà lần đầu tiên khi chúng vẫn còn nhỏ. Bắt đầu bằng cách đeo vòng cổ vài giờ một lần cho đến khi mèo có vẻ quen với việc này.

Sau đó, đeo vòng cổ trong thời gian dài hơn cho đến khi mèo cảm thấy ổn khi đeo vòng cổ 24 giờ một ngày. Nếu mèo con của bạn không chịu đeo vòng cổ, hãy thử để chiếc vòng cổ trên giường hoặc đi văng trong vài ngày trước khi đeo cho mèo để nó ngấm mùi hương của bạn. Điều này có thể giúp mèo con của bạn cảm thấy an toàn và thoải mái hơn khi chúng làm quen với việc đeo vòng cổ.

Hepper-ly khai-cổ áo1

Chúng ta đều biết mèo có thể tò mò như thế nào! Giữ an toàn cho mèo của bạn với Vòng cổ Hepper Breakaway của chúng tôi, được làm từ 100% sợi gai dầu tự nhiên. Cơ chế tháo nhanh của vòng cổ này sẽ đảm bảo mèo của bạn không bao giờ bị mắc kẹt và khóa trượt bằng kim loại sẽ đảm bảo vừa vặn cho bất kỳ giống chó nào. Ngoài ra, chuông leng keng đi kèm sẽ bảo vệ động vật hoang dã tại địa phương của bạn.

Suy nghĩ cuối cùng

Điều quan trọng đối với tất cả mèo là phải đeo vòng cổ, đặc biệt là những con có thẻ nhận dạng, để chúng có thể được trả lại cho chủ nhân trong trường hợp không may bị lạc. Hầu hết mèo đều ổn khi đeo vòng cổ, nhưng nếu lúc đầu mèo không chịu, bạn có thể từ từ làm cho chúng quen với việc này.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Amos Niu, Bapt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *