Cách mở vòng cổ mèo ly khai trong 1 bước đơn giản

ly-khai-cổ-đỏ-mèo

Khi nói đến việc mua vòng cổ mới cho mèo của chúng tôi, hầu như có quá nhiều lựa chọn! Một loại cổ áo mà bạn có thể đã gặp là cổ áo ly khai, còn được gọi là cổ áo tháo nhanh.

Vòng cổ có thể được coi là cần thiết, đặc biệt là để đảm bảo an toàn cho mèo ngoài trời và với việc gắn thêm chuông, chúng cũng có thể giúp cảnh báo các loài chim. Nếu đây là bước đột phá đầu tiên của bạn vào đất nước cổ áo mèo và nếu bạn muốn biết thêm thông tin, tại đây, chúng tôi sẽ đề cập đến cách bạn mở cổ áo ly khai. Chúng tôi cũng cung cấp cho bạn thông tin bổ sung về lý do tại sao phần này của “tủ quần áo” của mèo lại quan trọng!

Nội dung bài viết

Cổ áo ly khai là gì?

Loại cổ áo này được thiết kế để mở ra khi tác dụng đủ lực. Bằng cách này, nếu có thứ gì đó bất ngờ vướng vào cổ áo, chẳng hạn như cành cây, thì cổ áo sẽ bật ra, cứu con mèo khỏi bị siết cổ.

Cổ áo truyền thống thường có khóa và lỗ để điều chỉnh, giống như thắt lưng. Trừ khi chúng được quàng quanh cổ mèo một cách lỏng lẻo, cách duy nhất để tháo chúng ra là tháo chúng ra. Đây là nơi mèo có thể gặp rắc rối.

Vòng cổ ly khai khá dễ mở, mặc dù chúng có thể phức tạp hơn nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào với lực tay. Việc cổ áo ly khai mở ra dễ dàng như thế nào cũng hoàn toàn phụ thuộc vào chính sản phẩm.

Hepper-ly khai-cổ áo1

Chúng ta đều biết mèo có thể tò mò như thế nào! Giữ an toàn cho mèo của bạn với Vòng cổ Hepper Breakaway của chúng tôi, được làm từ 100% sợi gai dầu tự nhiên. Cơ chế tháo nhanh của vòng cổ này sẽ đảm bảo mèo của bạn không bao giờ bị mắc kẹt và khóa trượt bằng kim loại sẽ đảm bảo vừa vặn cho bất kỳ giống chó nào. Ngoài ra, chuông leng keng đi kèm sẽ bảo vệ động vật hoang dã tại địa phương của bạn.

con mèo đen đeo cổ ly khai
Tín dụng hình ảnh: Graziegranata, Shutterstock

1. Chỉ cần kéo mạnh

Nó đơn giản như vậy! Một chiếc cổ áo ly khai tốt sẽ mở ra khi bạn nắm nó ở hai bên khóa và kéo nó ra một cách dứt khoát. Nếu nó không mở dễ dàng, hãy tìm cho mình một thương hiệu khác!

Điều đó nói rằng, bạn không muốn nó mở ra quá dễ dàng. Mèo có thể tự tìm cách mở nó nếu đúng như vậy. Sau khi họ đã làm điều đó một lần, họ sẽ tiếp tục làm như vậy và toàn bộ việc đeo vòng cổ trở nên vô nghĩa.

Mèo trong nhà có cần cổ áo ly khai không?

Tuyệt đối! Mèo rất giỏi khám phá, nhảy lên đồ vật và bò qua những không gian nhỏ. Điều này có nghĩa là họ hoàn toàn có thể mắc cổ áo vào thứ gì đó, điều này có thể dẫn đến thương tích hoặc tệ hơn, đặc biệt nếu bạn không có mặt khi điều đó xảy ra.

Bạn cũng nên đeo vòng cổ cho mèo trong nhà vì chúng có thể lẻn ra ngoài. Vòng cổ sẽ cho bất cứ ai tìm thấy con mèo của bạn biết rằng chúng thuộc về ai đó và nếu bạn có địa chỉ và số điện thoại trên thẻ, con mèo của bạn có thể được trả lại cho bạn.

Vi mạch là một ý tưởng tốt cho mèo trong nhà và ngoài trời vì lý do tương tự. Ngoài ra, một chiếc chuông trên cổ áo có thể giúp cảnh báo bất kỳ con mồi tiềm tàng nào — và cho bạn biết khi nào con mèo của bạn sắp tấn công lén vào mắt cá chân của bạn!

Những điều cần tránh trong cổ áo

Tìm vòng cổ phù hợp cho con mèo của bạn là điều cần thiết! Dưới đây là một số điều cần lưu ý về những gì bạn nên tránh trong cổ áo:

  • Miếng lót đàn hồi có thể khiến mèo bị vướng chân hoặc hàm của chúng mắc vào cổ áo.
  • Chuông và thẻ thường không sao, nhưng luôn có khả năng các tính năng lủng lẳng bị vướng vào thứ gì đó.
  • Vòng cổ không có chất lượng tốt có thể gây nguy hiểm. Đường khâu có thể bị lỏng và có nguy cơ gây nghẹt thở.

Gắn bó với một cổ áo ly khai đã được thực hiện tốt. Nếu đó là một cái tốt và phù hợp với con mèo của bạn, thì nó sẽ giữ cho con mèo của bạn an toàn hơn.

Lắp cổ áo

Điều quan trọng là bạn tìm thấy sự phù hợp cho con mèo của bạn! Cổ áo quá chật sẽ nguy hiểm và không thoải mái, còn cổ áo quá lỏng có thể dẫn đến chấn thương. Cổ áo lỏng lẻo sẽ hoạt động giống như cổ áo có chèn đàn hồi, tức là mèo có thể bị kẹt hàm hoặc chân.

Đo cổ mèo của bạn để đảm bảo rằng bạn có kích thước phù hợp. Sử dụng thước dây hoặc thước dây dẻo và quấn cẩn thận quanh cổ mèo. Bạn cần đo khu vực đặt vòng cổ và giữ thiết bị đo nằm trên lông thay vì kéo sát vào da.

Những con mèo nhỏ thường có cổ từ 6 đến 10 inch và những con mèo lớn hơn có cổ từ 9 đến 13 inch. Trung bình là khoảng 6 inch đối với mèo con và 12 inch đối với người lớn.

Khi bạn đã có vòng cổ, hãy đặt nó lên người con mèo của bạn – bạn có thể luồn một đến hai ngón tay vào giữa cổ và vòng cổ. Con mèo của bạn ban đầu có thể bực bội với chiếc vòng cổ, nhưng chúng sẽ thích nghi với nó theo thời gian.

Phần kết luận

Bạn nên mua nhiều vòng cổ ly khai vì rất có thể mèo của bạn sẽ làm mất vòng cổ. Mặc dù bạn sẽ muốn đầu tư vào một thứ có chất lượng tốt, nhưng bạn không cần phải mua thứ gì đó cực kỳ đắt tiền.

Nếu bạn có một con mèo ngoài trời, hãy thử một chiếc vòng cổ phá cách cũng phản chiếu. Điều này sẽ giúp bất kỳ người lái xe nào nhìn thấy con mèo của bạn vào ban đêm.

Hình thức thực tế của vòng cổ không quan trọng bằng sự an toàn của mèo, vì vậy màu sắc và hoa văn chỉ nên được cân nhắc thứ yếu. Có thể mất một lúc để tìm ra điều gì phù hợp với mèo của bạn, nhưng bạn sẽ rất vui vì bạn đang giữ cho người bạn mèo của mình an toàn và khỏe mạnh.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Daniel Rajszczak, Shutterstock