Kinh nghiệm nuôi mèo

Có những lựa chọn thay thế cho vòng cổ điện tử cho mèo không? 6 ý tưởng được bác sĩ thú y phê duyệt

lynx-điểm-mèo-mèo-đeo-hoa-cổ áo

Dr. Lorna Whittemore Photo

Thông tin là hiện tại và cập nhật theo nghiên cứu mới nhất của bác sĩ thú y.

Tìm hiểu thêm »

Vòng cổ điện tử, còn được gọi là vòng cổ thời Elizabeth, giúp đảm bảo rằng mèo không cắn, nhai hoặc làm xáo trộn vết khâu của chúng trong khi chữa lành vết thương do tai nạn hoặc phẫu thuật. Vấn đề là hầu hết mèo không thể chịu được việc đeo vòng cổ điện tử và chúng sẽ làm bất cứ điều gì để cởi chiếc vòng cổ ra khỏi cơ thể để có thể cảm thấy tự do trở lại. Bác sĩ thú y sẽ tư vấn cho bạn loại vòng cổ phù hợp nhất cho vấn đề cụ thể của mèo.

Nếu mèo của bạn cần vòng cổ điện tử để phục hồi sau phẫu thuật hoặc chấn thương, bạn có thể lo lắng rằng chúng sẽ không hài lòng với thiết bị này. Không có gì lạ khi mèo thử mọi mánh khóe trong cuốn sách để chữa lành vết thương và tìm thấy sự giải thoát khỏi sự co thắt của cỗ máy. Tin tốt là có những lựa chọn thay thế mà con mèo của bạn có thể thích hơn là vòng cổ điện tử.

Nội dung bài viết

1. Cổ áo bơm hơi

Vòng cổ bơm hơi cho mèo cũng giống như những chiếc gối kê cổ mà con người sử dụng khi đi máy bay, ô tô những quãng đường dài. Nó mềm hơn vòng cổ điện tử truyền thống và có xu hướng thoải mái hơn cho mèo khi chúng nằm dài, ăn uống và chơi đùa. Ngoài ra, vòng cổ bơm hơi không nhô ra nhiều như vòng cổ điện tử truyền thống, vì vậy sẽ ít có khả năng thành viên gia đình mèo của bạn va đập và làm đổ đồ đạc khi chúng đi ngang qua nhà.

Mặc dù những vòng cổ này có thể bơm hơi, nhưng chúng được làm bằng vật liệu chịu lực để giảm thiểu nguy cơ bị thủng. Tuy nhiên, chúng không phải là không thể phá hủy. Tuy nhiên, nếu xảy ra vết thủng, bạn luôn có thể sửa chữa cổ áo bằng băng vá đi kèm.


2. Cổ áo điện tử mềm

Loại cổ áo này có thiết kế gần giống nhất với cổ áo chữ E truyền thống, nhưng đúng như tên gọi, nó mềm mại thay vì cứng cáp. Điều này cho phép các thành của cổ áo uốn cong và di chuyển khi cần thiết để mang lại sự thoải mái tối ưu và giảm thiểu sự phá hủy. Vòng cổ điện tử mềm cũng không dài hoặc rộng như vòng cổ điện tử truyền thống, giúp mèo con của bạn dễ dàng ẩn nấp ở những vị trí yêu thích của chúng.

Một vấn đề với loại vòng cổ này là nó không ngăn được mèo tiếp cận vết thương đang lành của chúng một cách hiệu quả như vòng cổ điện tử truyền thống. Do đó, chỉ nên sử dụng vòng cổ mềm cho những con mèo không có khả năng gây kích ứng vết thương hoặc làm đứt vết khâu.


3. Cổ áo mềm

mèo đen đeo cổ gối
Tín dụng hình ảnh: lowpower225, Shutterstock

Tương tự như cổ áo bơm hơi nhưng được làm bằng vật liệu mềm và đệm. Những chiếc vòng cổ này có đủ loại hình dạng, kích cỡ và kiểu dáng mới lạ. Chúng cung cấp một giải pháp thay thế thoải mái cho vòng cổ điện tử bằng nhựa nhưng có thể không ngăn được những con mèo kiên quyết chạm vào vết thương của chúng, vì vậy hãy theo dõi chúng thật kỹ.


4. Cổ áo đĩa giấy

Đây có thể là một khoảng trống dừng hữu ích nếu bạn cần gấp một chiếc nón và các cửa hàng đã đóng cửa. Làm vòng cổ đĩa giấy là một lựa chọn kinh tế có thể hiệu quả đối với những con mèo quyết tâm băng vết thương hoặc vết khâu của chúng. Vòng cổ đĩa giấy tương đối chắc chắn và có thể chịu được những trò tai quái của mèo. Làm vòng cổ đĩa giấy cũng rất dễ làm nên bạn có thể thay thế bất cứ khi nào mèo con làm hỏng.

Vòng cổ đĩa giấy không chặn tầm nhìn của mèo nhiều như vòng cổ điện tử truyền thống, vì vậy nhìn chung chúng ít gây khó chịu hơn. Ngoài ra, bạn có thể chọn những chiếc đĩa giấy nhiều màu sắc để làm cho vòng cổ tạm thời của mèo con thêm lễ hội.


5. Cổ áo mèo hồ bơi

Những con mèo lớn có thể đeo cổ áo hồ bơi. Nếu bạn có một chiếc mì ống xốp cũ nằm trong sân hoặc nhà để xe, bạn có thể sử dụng nó để làm vòng cổ tùy chỉnh cho mèo của bạn đeo trong khi chúng hồi phục sau chấn thương hoặc thủ thuật phẫu thuật. Bọt này chắc chắn và sẽ ngăn mèo của bạn tiếp cận khu vực mà chúng không nên đến trên cơ thể. Nó cũng mềm hơn nhiều so với cổ áo điện tử truyền thống bằng nhựa, có nghĩa là thoải mái hơn.

Bọt cũng có thể được sử dụng làm gối, vì vậy mèo con của bạn không nên thức giấc vì khó chịu. Hơn nữa, vòng cổ mèo bằng bọt không thể gây ra bất kỳ thiệt hại nào cho tường và đồ nội thất của bạn như nón nhựa có thể.

Hãy xem video YouTube này để tìm hiểu cách làm vòng cổ cho mèo bằng bọt biển tại nhà.


6. Thay vào đó hãy xem xét Quần áo Phục hồi

Nếu muốn tránh hoàn toàn thứ vòng cổ điện tử “hình nón cho mèo”, bạn có thể thử mặc quần áo phục hồi cho mèo con của mình. Những thứ này sẽ che vết thương hoặc vết khâu để mèo không thể dùng móng vuốt hoặc miệng tiếp cận khu vực đó. Phương pháp này có thể hiệu quả hoặc không đối với mèo của bạn, tùy thuộc vào thái độ của chúng đối với quần áo.

Một số con mèo mặc quần áo đẹp, trong khi những con khác cần thời gian để làm quen với ý tưởng.

Tóm lại là

Thật không may, có những lúc chúng ta không thể tránh khỏi sự cần thiết của nón mèo hoặc vòng cổ điện tử. Nhưng với các lựa chọn thay thế được nêu ở đây, bạn sẽ có thể tìm thấy thứ gì đó phù hợp với con mèo của mình và không tốn nhiều tiền. Bạn có thể phải thử nhiều tùy chọn trước khi tìm được tùy chọn phù hợp nhất với nhu cầu của mình và mức độ thoải mái của mèo, nhưng khi đã làm như vậy, bạn sẽ luôn biết phải dựa vào điều gì bất cứ khi nào mèo con của bạn phải được bảo vệ khỏi chính chúng trong quá trình phục hồi.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Pixel Cat Photo, Shutterstock

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *