Tại sao mèo thích Q-Tips? 4 lý do có thể

Bất kỳ người nuôi mèo lâu năm nào cũng có thể nói với bạn rằng mèo có thể làm đồ chơi từ bất cứ thứ gì. Tôi không thể nói cho bạn biết tần suất những con mèo của tôi thích bao bì đóng gói đồ chơi của chúng hơn là bản thân món đồ chơi đó. Chúng khá không phân biệt đối xử với những gì chúng chọn chơi, có thể là nắp chai Coke, tóc đuôi ngựa, túi hàng tạp hóa hoặc—nuốt nước bọt—của bạn – Q-tip đã qua sử dụng.

Nếu mèo con của bạn thích cái thứ hai, có lẽ bạn đang tự hỏi điều gì ở những chiếc que tăm bông này lại khiến chúng phát điên. Hãy tiếp tục đọc để tìm ra bốn lý do có thể khiến mèo của bạn chọn Q-tip thay vì những món đồ chơi đắt tiền dành cho mèo mà bạn mua.

Nội dung bài viết

hepper-cat-paw-chia

1. Chúng rất thú vị khi chơi cùng

Q-tips nhẹ và mỏng và có thể dễ dàng tung ra toàn bộ chiều dài căn phòng chỉ bằng một cú đá nhanh. Vì chúng rất dễ điều khiển nên mèo con của bạn có thể tự tạo ra một trò chơi thú vị bằng cách ném nó khắp nhà và đuổi theo nó. Đường đi của Q-tip sẽ không thể đoán trước, thỏa mãn bản năng săn mồi tự nhiên của mèo.


2. Chúng mềm để nhai

Nếu con mèo của bạn là một người nhai, bạn có thể thấy nó đang nhai đầu bông của Q-tip. Chúng mềm và linh hoạt, có thể mang lại cảm giác dễ chịu cho chú mèo đang ngậm miệng của bạn.

Mèo đôi khi bị thu hút bởi những thứ có kết cấu mềm mại, chẳng hạn như lông vũ. Không quá xa vời khi cho rằng một phần điểm thu hút của Q-tip là các đầu bông mềm.

chủ kiểm tra tai mèo, kiểm tra tai mèo
Tín dụng hình ảnh: Simxa, Shutterstock

3. Họ có mùi hương của bạn

Một Q-tip đã qua sử dụng sẽ mang lại mùi hương của bạn như cũ. Đây có thể là một phần lý do khiến mèo con của bạn rất thích nhặt chúng ra khỏi thùng rác. Thú cưng của bạn muốn ở gần bạn và khi bạn vắng nhà, Q-tip đã sử dụng của bạn có thể giúp chúng cảm thấy thoải mái trong lúc khó khăn.


4. Họ luôn ở bên

Q-tips là một trong những thứ không thiếu. Vì vậy, một chú mèo tò mò có ý định tìm một món đồ chơi thú vị để chơi có thể dễ dàng theo dõi nguồn cung cấp Q-tips của bạn. Bạn có thể giữ kho dự trữ của mình trong hộp, giúp mèo con của bạn dễ dàng lấy một (hoặc nhiều) ra khi có nhu cầu.

cận cảnh hình ảnh tai và mắt mèo
Tín dụng hình ảnh: ảnh chứng khoán hiệu quả, Shutterstock

Q-Tips có an toàn cho mèo chơi không?

Dễ thương như việc xem mèo con của bạn phát điên vì Q-tips, chúng hoàn toàn không phải là một món đồ chơi an toàn.

Q-tips có thể cực kỳ nguy hiểm đối với mèo. Phần bông có thể dễ dàng bị trầy xước hoặc nhai, gây ra nguy cơ nghẹt thở tiềm ẩn hoặc khiến mèo con của bạn có nguy cơ bị tắc nghẽn.

Rủi ro không chỉ ở đầu bông. Gậy linh hoạt, dễ dàng uốn cong khi mèo con của bạn chơi với nó. Điều này có thể gây nguy cơ nghẹt thở nếu mèo cho vào miệng và vô tình nuốt phải.

Tôi có nên lấy Q-Tips ra khỏi con mèo của tôi không?

Trong một thế giới lý tưởng, vâng, con mèo của bạn sẽ không có Q-tips để chơi. Nhưng chúng tôi biết một số chú mèo yêu thích thời gian chơi Q-tip của chúng đến mức nào, vì vậy nếu mèo của bạn thích chơi với tăm bông đã qua sử dụng hơn là một trong những món đồ chơi mà bạn đã bỏ ra số tiền lớn để mua, thì ít nhất hãy thực hiện một số bước để đảm bảo an toàn cho thú cưng của bạn .

Giám sát con mèo của bạn trong thời gian chơi nếu bạn phải cho phép Q-tips như một món đồ chơi. Đừng để họ ném Q-tip vào nơi không xác định (AKA dưới ghế sofa hoặc giường của bạn). Sau khi chúng chơi xong, hãy cất đồ chơi tạm thời và bỏ vào thùng rác.

Thành thật mà nói, tốt nhất bạn nên khóa Q-tips của mình ở xa và xa tầm với của mèo con. Thỉnh thoảng cho phép chúng chơi với chúng để nói với con mèo của bạn rằng việc sử dụng Q-tips làm đồ chơi là được. Vì lợi ích tốt nhất của bạn là không khuyến khích hành vi này.

Thay vào đó, hãy ném Q-tips đã sử dụng của bạn vào thùng rác có nắp đậy mà mèo của bạn không thể tiếp cận dễ dàng. Giữ những cái không sử dụng trong ngăn kéo kín.

tăm bông
Tín dụng hình ảnh: JumpStory

hepper-cat-paw-chia Suy nghĩ cuối cùng

Có thể kỳ lạ như việc nhìn thấy mèo con của bạn bị ám ảnh bởi Q-tips, nhưng bạn nên biết rằng bạn không đơn độc. Có hàng nghìn kết quả trên Google khi bạn sử dụng cụm từ tìm kiếm “Q-tips + mèo” và cũng như rất nhiều chú mèo mê tăm bông ngoài kia.

Mặc dù Q-tips có thể là một “đồ chơi” không thể cưỡng lại mà con mèo của bạn thích chơi, nhưng đó không phải là thứ bạn nên khuyến khích. Có rất nhiều đồ chơi an toàn được làm riêng cho mèo; bạn chỉ cần tìm một thứ mà mèo con của bạn yêu thích như Q-tips.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: MabelAmber, Pixabay