Tại sao mèo thích ngồi trên đùi? 6 lý do có thể

mèo mướp-có-lông-xám-mắt-xanh-ngồi-trên-lòng-chủ-tại-nhà

Bạn biết mình là cha mẹ của mèo khi bạn cảm nhận được cảm giác được nhào nặn nổi tiếng khi một chú mèo chuẩn bị nằm gọn trong lòng bạn. Đôi khi mèo có thể bí ẩn, nhưng mọi thứ thậm chí còn khó hiểu hơn khi một con mèo thường xa cách bắt đầu làm ổ trong lòng bạn.

Vậy thỏa thuận là gì? Điều gì về vòng đua khiến mèo quyết tâm rúc vào đó, ngay cả khi chúng không phải là con mèo quấy khóc nhất theo quy định hoặc có tính cách độc lập dữ dội? Có một số lý do khiến mèo thích ngồi trên đùi và sau khi bạn đọc bài đăng này, chúng tôi hy vọng mọi thứ sẽ có ý nghĩa hơn một chút!

Nội dung bài viết

1. Họ đang tìm kiếm hơi ấm

người phụ nữ da trắng trẻ hạnh phúc với con mèo của mình sử dụng máy tính xách tay ở nhà
Tín dụng hình ảnh: Fusso_pics, Shutterstock

Một trong những lý do phổ biến nhất khiến mèo thích ngồi trong lòng đơn giản là vì nếu tìm thấy bất kỳ hơi ấm nào, bạn có thể đảm bảo rằng mèo sẽ tìm kiếm nó. Đây có thể là kết quả của thực tế là những con mèo mà chúng ta biết và yêu thích ngày nay có nguồn gốc từ những con mèo sa mạc phải tìm kiếm nhiệt để tồn tại khi nhiệt độ giảm trong những đêm lạnh giá.

Nhiệt độ cơ thể của một con mèo rơi vào khoảng 101 đến 102,5 độ F, trong khi con người rơi vào khoảng 97 đến 99 độ F. Điều này cho chúng ta biết thêm về lý do tại sao mèo tìm kiếm nhiệt – chúng có nhiệt độ cơ thể cao hơn để duy trì.

Vì vậy, nếu đang là mùa đông và chú mèo con thường độc lập của bạn bắt đầu cuộn tròn trong lòng bạn hoặc chui vào chăn của bạn vào ban đêm, thì hơi ấm có thể là động lực chính của chúng.


2. Họ Thích Cảm Thấy An Toàn

Trong mắt mèo của bạn, lòng của bạn là một trong những nơi an toàn nhất trên thế giới. Trong thế giới hoang dã, mèo dễ bị tổn thương nhất khi chúng đang ngủ, và mặc dù chúng không có gì phải sợ hãi khi ở trong nhà, nhưng bản năng giữ an toàn vẫn còn. Nếu chúng ngủ trên đùi bạn, bất kỳ loại “kẻ săn mồi” nào cũng phải vượt qua bạn trước!

Cha mẹ thú cưng có những chú mèo con hay lo lắng biết nỗi đau khi nhìn đứa con lông xù của bạn không thoải mái — đó là lý do mà Giường Hepper Nest ra đời.

mèo ba tư himalaya trắng bị cào trong tổ hepper

Sản phẩm của chúng tôi được thiết kế dành cho những thú cưng hay lo lắng. Hình dạng bát với các cạnh tròn bao quanh con mèo của bạn để chúng cảm thấy an toàn và chắc chắn, trong khi lớp lót lông cừu sherpa và bọt đúc linh hoạt đảm bảo rằng chúng ấm cúng nhất có thể. Làm dịu những con vật cưng đang lo lắng chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Nhấn vào đây để mua một ngày hôm nay.


3. Họ thích công ty của bạn

người phụ nữ cầm điện thoại vuốt ve con mèo màu cam và trắng trên đùi
Tín dụng hình ảnh: Helena Lopes, Pexels

Đó là một lời khen ngợi lớn khi một con mèo chọn trong lòng bạn để ngủ, vì điều đó có nghĩa là chúng coi bạn là không gian an toàn của chúng và tận hưởng sự bầu bạn của bạn. Nó cũng đặt chúng ở một vị trí tuyệt vời để nhận được nhiều cái vuốt ve và gãi lưng, để nghe giọng nói của bạn và chỉ đơn giản là dành thời gian cho bạn. Nếu con mèo của bạn không thích bạn, chắc chắn chúng sẽ không ngồi lên đùi bạn! Hãy coi mình là người được chọn.


4. Mùi hương của bạn thật dễ chịu

Mèo có khứu giác siêu hạng — chính xác hơn là mạnh hơn khoảng 14 lần so với con người. Chúng cảm thấy thoải mái với những mùi quen thuộc với chúng, vì vậy nếu chúng dành nhiều thời gian trong lòng bạn, có khả năng chúng đã bị mùi hương của bạn hấp dẫn và điều đó khiến chúng cảm thấy an toàn và yên tâm.


5. Họ thích quần áo của bạn

mèo nhào và gừ gừ khi nằm trên đùi chủ nhân
Tín dụng hình ảnh: Châu Phi mới, Shutterstock

Quần áo bạn mặc đóng một vai trò quan trọng trong việc chú mèo của bạn cảm thấy thoải mái như thế nào khi chúng ngồi trong lòng bạn. Nếu bạn thích ngồi trên đi văng với một chiếc chăn bông phủ trên đầu gối hoặc trong một chiếc quần chạy bộ thoải mái, mèo của bạn có nhiều khả năng muốn ngồi lên người bạn vì những thứ này cũng khiến chúng thích thú. Chúng cũng quen với mùi quần áo của bạn và cảm thấy thoải mái với điều này.


6. Họ chỉ yêu bạn thôi!

Đúng vậy, một số con mèo có bản chất độc lập hơn, nhưng những con khác lại rất tình cảm (một số đến mức hoàn toàn đeo bám không chút xấu hổ!) và muốn thể hiện rằng chúng yêu và tin tưởng bạn nhiều như thế nào bằng cách ở gần bạn nhất có thể. Vì vậy, nếu bạn có một chú mèo dường như thường xuyên nằm trong lòng bạn bất kể thời tiết thế nào, thì đó có thể chỉ là một trong những cách chúng thể hiện tình cảm.

Hơn nữa, một số giống nổi tiếng là những con bọ nhỏ, bao gồm mèo Xiêm, Ragdoll, Maine Coon, Sphynx, Birman và Ba Tư trong số những giống khác. Nếu bạn nuôi một trong những giống chó này, đừng ngạc nhiên nếu chúng dường như luôn nghĩ rằng bạn là nơi dành cho bạn!

Tại sao con mèo của tôi đột nhiên trở nên đeo bám?

Nếu con mèo của bạn thường không thích ngồi trong lòng bạn và đột nhiên có vẻ bám dính hơn bình thường, thì có thể đơn giản là thời tiết trở nên lạnh hơn và chúng đang tìm kiếm sự ấm áp. Tuy nhiên, bạn nên cảnh giác với bất kỳ thay đổi hành vi hoặc thay đổi sức khỏe nào khác, vì mèo có thể trở nên đeo bám hơn bình thường khi chúng bị bệnh. Họ làm điều này để cảm thấy an toàn hơn trong khi họ dễ bị tổn thương.

Để ý các dấu hiệu như thiếu năng lượng, ngủ nhiều hơn bình thường, thay đổi thói quen đi vệ sinh và thói quen ăn uống, nôn mửa, tiêu chảy, phát âm nhiều hơn bình thường, thay đổi cân nặng hoặc bất kỳ điều gì khác mà bạn thấy lạ. Liên hệ với bác sĩ thú y nếu bạn nghi ngờ con mèo của mình có thể bị bệnh.

mèo bengal ngồi trên đùi người phụ nữ
Tín dụng hình ảnh: golubovystock, Shutterstock

Con mèo của tôi không bao giờ ngồi trên đùi tôi—Họ có ghét tôi không?

Không có gì! Trong khi một số con mèo là những bình keo thực sự, một số con mèo không thích ngồi trên đùi của mọi người và điều đó hoàn toàn bình thường. Con mèo của bạn có thể chỉ đơn giản là muốn thể hiện tình cảm với bạn theo những cách khác, chẳng hạn như ngồi cạnh hoặc gần bạn, gục đầu vào bạn, nằm sấp trước mặt bạn, chào bạn khi bạn về đến nhà, rừ rừ quanh bạn hoặc từ từ chớp mắt với bạn. bạn từ bên kia phòng.

Phần kết luận

Có nhiều lý do tại sao mèo thích ngồi trong lòng, bao gồm cả sự ấm áp, an toàn và bầu bạn. Tuy nhiên, nếu con mèo của bạn không ngồi trong lòng bạn, đừng lo lắng. Một số con mèo đơn giản là độc lập hơn, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng không thể hiện tình yêu theo những cách khác. Nếu con mèo của bạn ngồi trên đùi bạn, đó là dấu hiệu chắc chắn rằng chúng coi bạn là bạn, người bảo vệ và tất nhiên là máy sưởi cá nhân của chúng!


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Hình ảnh nổi bật, Shutterstock