Ngày Phụ nữ Mèo Quốc gia năm 2023: Khi nào diễn ra và được tổ chức như thế nào?

nhung-con-mèo-đen-trắng
Tín dụng hình ảnh: Helena Lopes, Pexels

Bạn có phải là một phụ nữ mèo kiêu hãnh, hay bạn có biết ai đó không? Sau đó đánh dấu vào lịch của bạn vì Ngày Quốc khánh dành cho Phụ nữ Mèo sắp đến! Ngày lễ này, vào ngày 19 tháng 4, là để tôn vinh niềm vui và tình yêu mà những người bạn mèo mang đến cho cuộc sống của chúng ta.

Đó cũng là về việc nhận ra vai trò quan trọng của những người phụ nữ mèo trên thế giới. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về Ngày Quốc khánh dành cho Phụ nữ Mèo và cách bạn có thể ăn mừng ngày này.

Ngày Phụ nữ Mèo Quốc gia được tổ chức hàng năm vào ngày 19 tháng Tư. Ngày này được tạo ra để tôn vinh mối quan hệ đặc biệt giữa mèo và những người bạn đồng hành của chúng.

Cho dù bạn là người yêu mèo toàn thời gian hay chỉ là người đam mê mèo bán thời gian, đây là cơ hội hoàn hảo để thể hiện tình yêu và sự đánh giá cao của bạn đối với những người bạn lông lá của mình.

mèo burmese tử đinh hương hôn mũi người phụ nữ
Tín dụng hình ảnh; Julija Sulkovska, Shutterstock

Nội dung bài viết

Ngày Phụ nữ Mèo Quốc gia được tổ chức như thế nào?

Một trong những điều hấp dẫn về ngày lễ này là bạn có thể ăn mừng nó theo bất kỳ cách nào phù hợp với lối sống và sở thích của bạn. Nếu bạn cần một số hướng dẫn về những việc cần làm trong ngày lễ sắp tới này, đây là một số gợi ý về cách đánh dấu Ngày Phụ nữ Mèo Quốc gia:

Nhận nuôi một chú mèo

Còn cách nào tốt hơn để kỷ niệm Ngày Phụ nữ Mèo Quốc gia hơn là nhận nuôi một người bạn mèo mới? Có hàng ngàn con mèo và mèo con đang chờ đợi ngôi nhà vĩnh viễn của chúng ở những nơi trú ẩn và cứu hộ trên khắp đất nước.

Bằng cách nhận nuôi một chú mèo, bạn không chỉ cho chúng cơ hội sống thứ hai mà còn có được một người bạn đồng hành đáng yêu cho chính mình.

con mèo được nhận nuôi
Tín dụng hình ảnh: Anika Moritz, Shutterstock

Làm hỏng con mèo của bạn

Dành cả ngày để chiều chuộng con mèo (hoặc những con mèo) của bạn bằng đồ ăn vặt, đồ chơi và nhiều cái ôm. Có thể có một cột cào mới mà họ đang để mắt đến, hoặc có lẽ họ sẽ thích một chiếc giường mới, ấm cúng. Dù đó là gì, bây giờ là lúc để thỏa mãn mọi mong muốn của chú mèo con của bạn.


Tình nguyện viên tại một nơi trú ẩn địa phương

Nếu bạn không thể nhận nuôi một con mèo, hãy cân nhắc làm tình nguyện viên tại một nơi trú ẩn hoặc cứu hộ tại địa phương. Luôn có những nhiệm vụ cần phải hoàn thành, từ dọn dẹp chuồng trại đến chơi với mèo và giao tiếp với chúng.

Thời gian và công sức của bạn sẽ được đánh giá rất cao và bạn sẽ tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của những chú mèo đang chờ đợi ngôi nhà vĩnh viễn của chúng.

nơi trú ẩn động vật cho mèo
Tín dụng hình ảnh: hedgehog94, Shutterstock

Tổ chức một bữa tiệc theo chủ đề mèo

Tập hợp những quý cô (và quý ông) yêu mèo của bạn và tổ chức một bữa tiệc theo chủ đề mèo. Trang trí với kiểu trang trí lấy cảm hứng từ mèo, phục vụ bánh quy hình mèo và xem video về mèo. Bạn thậm chí có thể yêu cầu mọi người quyên góp cho một trung tâm cứu hộ hoặc nơi trú ẩn cho mèo địa phương.


Quyên góp

Nói về quyên góp, hãy cân nhắc quyên góp cho một trung tâm giải cứu hoặc nơi trú ẩn cho mèo để vinh danh Ngày Phụ nữ Mèo Quốc gia. Từng chút một đều hữu ích và bạn sẽ hỗ trợ một tổ chức đang thực hiện công việc quan trọng để giúp đỡ những chú mèo đang gặp khó khăn.

Phần kết luận

Ngày Quốc tế Phụ nữ Mèo là ngày để tôn vinh những người bạn mèo của chúng ta và mối quan hệ đặc biệt mà chúng ta chia sẻ với họ. Cho dù bạn là một quý cô mèo, một quý ông yêu mèo hay chỉ đơn giản là một người đam mê mèo, thì vẫn có rất nhiều cách để đánh dấu dịp này. Vì vậy, hãy đánh dấu lịch của bạn vào ngày 19 tháng 4 và sẵn sàng chào mừng tất cả những điều liên quan đến mèo!


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Helena Lopes, Pexels