Tại sao mèo thích bồn tắm? 10 lý do có thể xảy ra!

con mèo trong bồn tắm

Mèo là những sinh vật kỳ dị. Họ có những suy nghĩ và thói quen riêng mà con người chúng ta có thể không bao giờ hiểu được. Ai cũng biết rằng hầu hết mèo không thích nước, vì vậy chúng ta có thể cho rằng mèo sẽ tránh những nơi có nước.

Con người chúng ta có thể tận hưởng cảm giác thư thái khi tắm trong bồn tắm, trong khi hầu hết mèo thích tránh xa nước. Nhưng trong một số trường hợp, bạn có thể thấy mèo của mình dành nhiều thời gian quanh bồn tắm!

Ở đây, chúng tôi khám phá 10 lý do tại sao mèo thích bồn tắm!

Nội dung bài viết

1. Không gian thoải mái để nghỉ ngơi

Bồn tắm là một bề mặt nhẵn có thể tạo cảm giác thoải mái cho mèo. Đó là một không gian ổn định và nhỏ gọn, dễ dàng ra vào, đặc biệt là đối với những chú mèo nhanh nhẹn. Môi trường này có thể hấp dẫn mèo, cung cấp cho chúng một không gian thoải mái để nghỉ ngơi và vui chơi!

con mèo đang tắm
Tín dụng hình ảnh: AJR_photo, Shutterstock

2. Quyền riêng tư và Bảo mật

Ngoài việc là một không gian thoải mái, bồn tắm còn có thể mang lại sự riêng tư cho chú mèo của bạn. Mèo là sinh vật lãnh thổ, vì vậy chúng rất coi trọng không gian cá nhân của chúng. Vị trí của bồn tắm trong phòng tắm, cùng với hình dạng khép kín và nhỏ gọn của bồn tắm có thể mang lại sự riêng tư và an toàn mà chú mèo của bạn cần!

Trong nhà, phòng tắm và bồn tắm là những phòng và cấu trúc ít có khả năng được sắp xếp lại nhất. Bản chất biệt lập của bồn tắm và phòng tắm cũng là nơi trú ẩn an toàn cho mèo của bạn, đặc biệt nếu nó đang bị căng thẳng và lo lắng. Những thay đổi trong nhà, sắp xếp lại và những người lạ có thể khiến mèo của bạn bị căng thẳng — và bồn tắm có thể là nơi chúng đến để bình tĩnh lại.


3. Tò mò

Mèo là động vật tò mò và thông minh. Chúng có xu hướng khám phá ngôi nhà của mình một cách tự nhiên, bao gồm cả những phòng tắm riêng tư và biệt lập hơn! Phòng tắm thường đóng cửa và bồn tắm có rèm che, điều này có thể dễ dàng khơi gợi sự tò mò của bất kỳ chú mèo nào. Nếu có điều gì đó mà chúng không biết, hầu hết mèo sẽ muốn học—chẳng hạn như tìm hiểu thứ gì đằng sau cánh cửa hoặc tấm rèm. Cũng chính sự tò mò đối với cánh cửa và rèm cửa đóng kín này có thể phát triển sự yêu thích đối với bồn tắm!


4. Mùi hương

Mèo có mùi nhạy cảm. Chúng có hơn 200 triệu thụ thể mùi, nhiều hơn gần 14 lần so với con người! Hầu hết các bề mặt bồn tắm và phòng tắm đều được làm bằng sứ hoặc tráng men, có thể dễ dàng lưu lại nhiều mùi hương khác nhau. Mèo có thể bị thu hút bởi mùi hương còn sót lại của các sản phẩm tẩy rửa khác nhau được sử dụng trong phòng tắm, đó là lý do tại sao bạn có thể thấy mèo của mình thường xuyên quanh quẩn trong bồn tắm.

Ngoài ra, chúng cũng có thể ngửi thấy mùi của chủ nhân trên bề mặt bồn tắm. Điều này làm cho bồn tắm trở thành một nơi thoải mái để nghỉ ngơi vì mùi hương quen thuộc.

Mèo ngửi hoa hồng
Tín dụng hình ảnh: Pixabay

5. Thói quen

Mèo cũng là sinh vật có thói quen. Một số con mèo có thể dễ dàng căng thẳng nếu có bất kỳ sai lệch nào so với thói quen hàng ngày của chúng. Như đã nói, họ cũng có thể dễ dàng nắm bắt các thói quen của chủ nhân. Họ có thể nắm bắt thói quen và lịch trình hàng ngày, có thể liên quan đến bồn tắm.

Con mèo của bạn có thể vào bồn tắm để đợi bạn vì nó biết bạn tắm hoặc đánh răng trong một thời gian nhất định. Họ cũng có thể liên kết việc sử dụng phòng tắm của bạn với thời gian cho ăn, chẳng hạn như nếu bạn thường chuẩn bị thức ăn sau khi sử dụng phòng tắm!


6. Họ liên kết không gian với bạn

Từ thói quen, thói quen và mùi hương quen thuộc, con mèo của bạn có thể chỉ cần liên kết không gian bồn tắm với bạn! Có thể họ nhớ bạn nếu bạn vắng nhà một thời gian và bồn tắm có thể mang lại cho họ cảm giác an toàn và thoải mái.

Họ cũng có thể sử dụng điều này để thu hút sự chú ý và thể hiện tình cảm, ở trong bồn tắm trong khi bạn sử dụng bồn rửa hoặc nhà vệ sinh. Nhiều con mèo thích bầu bạn với con người của chúng và có thể đi theo chúng trong mọi việc chúng làm, bao gồm cả việc sử dụng phòng tắm! Trong khi bạn làm công việc kinh doanh của mình trong phòng tắm, bồn tắm có thể chỉ là địa điểm ưa thích của họ khi họ bầu bạn với bạn.


7. Họ đang khát nước

Mặc dù mèo của bạn có thể không thích nước và bị ướt nhưng chúng vẫn cần uống nước. Bạn có thể thấy con mèo của mình đi đến bồn tắm để liếm những giọt nước trong bồn. Họ có thể thấy những giọt nước rơi trên thành bồn tắm và vòi nhỏ giọt hấp dẫn hơn so với bát nước thông thường của họ.

Mèo không uống nhiều nước, vì vậy lượng nước này có thể đủ để giữ cho chúng đủ nước. Họ cũng có thể cảm thấy phấn khích hơn khi chờ đợi một giọt nước rơi xuống từ vòi, đồng thời giúp họ giải trí!

mèo uống nước từ ly
Tín dụng hình ảnh: JordanHoliday, Pixabay

8. Chúng là những đứa trẻ dưới nước!

Vâng, hầu hết những con mèo không thích nước, nhưng một số con mèo thì có! Các giống mèo như Maine Coon và Abyssinian thực sự khá thích nước, vì vậy bạn có thể thấy chúng chờ đợi bên bồn tắm chỉ vì chúng bị nước hấp dẫn và mê hoặc! Họ thích bắn tung tóe xung quanh và xem nước chảy ra từ vòi và chảy xuống thành bồn tắm. Nếu con mèo của bạn có khuynh hướng thích nước, hãy mong rằng chúng có thể dành nhiều thời gian bên bồn tắm!

Một số giống mèo thích nước bao gồm:


9. Một nơi để giải nhiệt

Bề mặt sứ nhẵn của bồn tắm có thể mang đến một bề mặt mát mẻ cho mèo của bạn, đặc biệt là trong mùa hè. Vào những ngày nóng hơn, bạn có thể thấy mèo của mình được hạ nhiệt trong bồn tắm.


10. Nơi Cho Hơi Ấm

Ngược lại, bề mặt sứ của bồn tắm cũng có thể giữ ấm trong mùa lạnh hơn. Bồn tắm có thể là nơi mà mèo của bạn có thể tìm thấy sự ấm áp và thoải mái, tùy thuộc vào mùa và nhiệt độ ở nhà!

con mèo nhà nằm trên sàn nhà dưới tia nắng buổi sáng
Tín dụng hình ảnh: oleg_aryutkin, Shutterstock

Phần kết luận

Mèo thường không thích nước và thường có xu hướng tránh những nơi chúng có khả năng bị ướt. Mặc dù điều này đã được nhiều người biết đến, nhưng bạn có thể thấy rằng một số con mèo thích đi chơi bên bồn tắm! Bồn tắm có thể cung cấp không gian an toàn cho mèo nghỉ ngơi thoải mái. Cho dù chúng theo bạn vào phòng tắm hay chỉ đơn giản là tận hưởng làn nước, tâm trí của mèo thực sự hoạt động theo những cách kỳ lạ, điều này chỉ làm tăng thêm sự quyến rũ của chúng!


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Irina Borodovskaya, Shutterstock