Kinh nghiệm nuôi mèo

Tại sao con mèo của bạn gõ vào bát nước của họ? – 5 lý do có thể

bengal-mèo-chơi-nước-trong-bát

Mèo là sinh vật bí ẩn và kỳ quặc; hầu hết những con mèo là một bí ẩn đối với chủ nhân của chúng. Nhiều chủ sở hữu cảm thấy bối rối trước hành vi kỳ lạ và thường không cần thiết của con mèo của họ. Một trong những hành động khó hiểu này là khi chúng làm đổ bát nước của chính mình.

Mặc dù chúng ta có thể sẽ không bao giờ hiểu hết về loài mèo, nhưng chúng ta có thể trả lời nhiều câu hỏi, bao gồm cả lý do tại sao chúng lại đập vào bát nước của chính mình. Vì vậy, nếu đây là câu hỏi mà bạn đã tự hỏi mình, cho dù bạn chỉ tò mò hay lo lắng cho người bạn lông lá của mình, hãy tiếp tục đọc. Dưới đây chúng tôi sẽ cho bạn biết tất cả những gì bạn cần biết về lý do mèo làm đổ đĩa nước của chúng.

Nội dung bài viết

1. Họ tò mò

Con mèo nhà mướp màu cam non ngồi thấp gần cái bát rỗng
Tín dụng hình ảnh: Leo, Shutterstock

Con mèo của bạn có thể chỉ đang cố gắng điều tra hoặc chơi với nước; tính tò mò tự nhiên của họ có thể đã lấn át họ. Điều này có nhiều khả năng hơn nếu chúng là mèo con. Mèo con vẫn đang khám phá thế giới xung quanh và có nhiều khả năng sẽ nghịch nước hơn. Điều đó không có nghĩa là một con mèo trưởng thành sẽ không; một số con mèo không bao giờ lớn hơn khi chơi với nước.


2. Họ muốn bạn chú ý

Mặc dù chúng có khuôn mẫu là những kẻ cô độc xa cách, nhưng nhiều con mèo thích sự chú ý của chủ nhân và sẽ tìm kiếm điều đó. Nếu mèo cảm thấy đã quá lâu bạn không chú ý đến nó, nó sẽ làm gì đó để thu hút sự chú ý của bạn. Điều này có thể bao gồm việc làm đổ nước của chúng, vì vậy bạn phải dọn sạch và lấy thêm nước cho chúng. Hãy thử dành nhiều thời gian hơn cho thú cưng của bạn mỗi ngày để xem liệu điều đó có ngăn mèo làm đổ bát không.


3. Họ Không Hài Lòng Với Nước

Con mèo trắng đòi ăn với một cái bát rỗng đặt trên sàn phòng khách
Tín dụng hình ảnh: Chetorkina, Shutterstock

Nếu con mèo của bạn không chấp nhận chất lượng nước, nó có thể làm đổ bát. Mèo thường thích nước ngọt hơn, mặc dù định nghĩa về “tươi” của chúng có thể khác với bạn. Ngay cả sau khi bạn đã đổ đầy lại, họ vẫn có thể gõ cửa lần nữa vì vì lý do nào đó, họ không thích mùi vị của nó. Nếu bạn thường sử dụng nước máy chưa lọc, hãy thử cho mèo uống nước lọc để xem chúng có thích mùi vị hơn không.


4. Đó là một tai nạn

Con mèo của bạn có thể đã uống rượu và vô tình chạm vào bát và làm đổ nó; điều này có thể xảy ra nếu bát nhẹ. Cái bát cũng có thể đã cản đường chúng và chúng đâm sầm vào đó. Nếu thú cưng của bạn tiếp tục chạy vào bát, hãy thử đặt nó ở một vị trí khác cách xa khu vực chơi của mèo.


5. Họ Không Thích Nơi Bạn Đặt Bát Nước

một con mèo mướp ngồi cạnh một bát nước
Tín dụng hình ảnh: Impact Photography, Shutterstock

Có thể con mèo của bạn không chấp nhận nơi bạn đặt bát nước của nó. Một số con mèo không thích bát thức ăn của chúng gần bát nước và hầu hết sẽ không uống nước nếu nó quá gần khay vệ sinh của chúng. Hãy thử đặt một số bát trong nhà của bạn để xác định vị trí mà con mèo của bạn thích.

Làm thế nào để ngăn con mèo của bạn làm đổ bát nước của chúng

Giải pháp đơn giản nhất là thay bát nước của mèo bằng bát có tay cầm bằng cao su. Tay cầm bằng cao su ở đáy bát làm tăng ma sát và làm cho bát khó bị đổ hơn đáng kể. Mèo nhà mang bản năng của tổ tiên hoang dã của chúng, và một số vẫn gặp vấn đề khi uống nước tù đọng. Bạn có thể mua đài phun nước cho mèo để xem nó có uống nhiều hơn khi nước chảy không.

Phần kết luận

Có nhiều lý do khiến mèo của bạn làm đổ đĩa nước, nhưng không lý do nào đáng lo ngại. Con mèo của bạn có thể chỉ đơn giản là buồn chán, muốn bạn chú ý hoặc không thích mùi vị của nước. Mặc dù thật khó chịu khi phải liên tục làm sạch nước cho mèo, nhưng có một số giải pháp.

Bạn có thể quan tâm nhiều hơn đến chú mèo đang cần của mình, đổ đầy nước thường xuyên hơn hoặc đảm bảo rằng bát nước của mèo không bị cản trở. Nếu việc thay đổi vị trí không hiệu quả, bạn có thể đổi bát của chúng sang bát có đáy bằng cao su hoặc thử đài phun nước.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: kalyanby, Shutterstock

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *