Kinh nghiệm nuôi mèo

Tại sao con mèo của bạn đi tiểu trong giỏ giặt? 9 lý do có thể

a-maine-coon-cat-in-a-giặt-giỏ

Quyền sở hữu mèo là sự pha trộn giữa việc bị mê hoặc bởi những điều vô cùng đáng yêu mà những người bạn mèo của chúng ta làm và bị sốc bởi những điều cực kỳ tức giận. Tất nhiên những điều đáng yêu làm cho mọi thứ khác trở nên đáng giá, nhưng một số điều khó chịu có thể gây ra vấn đề thực sự. Một trong những vấn đề lớn nhất mà những người nuôi mèo có thể gặp phải là khi mèo tè ra ngoài khay vệ sinh của chúng ở những nơi bất tiện nhất — chẳng hạn như trong giỏ đựng đồ giặt.

Nước tiểu của mèo có mùi khét và khó tẩy rửa; bạn có thể muốn con mèo của bạn đi tiểu ở nơi thích hợp một lần nữa STAT. Hãy đọc để biết một số lý do tại sao mèo của bạn có thể tè vào giỏ đựng đồ giặt và cách dụ chúng quay trở lại cuộc sống trong hộp vệ sinh.

Nội dung bài viết

1. Hộp vệ sinh của chúng có mùi khó chịu

Cũng như con người, không ai muốn sử dụng một phòng tắm bốc mùi, cho dù đó là lỗi của chính họ! Nếu chất thải của mèo đặc biệt nặng mùi, điều này có thể khiến chúng tìm những nơi khác trong lành hơn để đi vệ sinh và giỏ đựng đồ giặt của bạn có thể là ứng cử viên hàng đầu. Hãy chắc chắn xúc hộp vệ sinh nhiều lần trong ngày và thử nghiệm với các loại cát vệ sinh khác nhau để tìm ra loại có khả năng ngăn mùi nhiều nhất. Bạn cũng có thể thử các chất phụ gia trung hòa mùi hôi như baking soda.

hộp vệ sinh mèo có mùi
Tín dụng hình ảnh: catinsyrup, Shutterstock

2. Họ không thích kết cấu của rác của họ

Ngày nay có rất nhiều loại khi nói đến chất độn chuồng cho mèo con. Bạn có thể đã chọn một loại dựa trên các biện pháp kiểm soát môi trường, vón cục chặt chẽ hoặc kiểm soát mùi. Tuy nhiên, con mèo của bạn có thể có ý kiến khác về sự lựa chọn của bạn, vì chúng là những người phải tìm hiểu kỹ về nó. Hãy thử những chiếc ổ có kết cấu khác nhau cho đến khi bạn tìm thấy một chiếc giữ nội dung mèo con hoạt động kinh doanh riêng tư nhất của chúng ở nơi thích hợp.


3. Bạn không có đủ hộp xả rác

Đặc biệt nếu bạn nuôi nhiều mèo, một chiếc hộp nhỏ có thể là không đủ. Một số con mèo có tính lãnh thổ về những thứ này; những người khác chỉ muốn có các tùy chọn. Tìm ít nhất hai vị trí trong nhà để đặt khay vệ sinh có thể khiến (những) con mèo của bạn có nhiều khả năng sử dụng ít nhất một trong số chúng.

một số hộp xả rác cho nhiều con mèo trong một hộ gia đình
Tín dụng hình ảnh: Nils Jacobi, Shutterstock

4. Hộp đựng rác không đủ sạch

Xúc là không đủ khi nói đến sự sạch sẽ của thùng rác. Mỗi tuần một lần, thùng rác phải được đổ hết và cọ rửa bằng xà phòng nhẹ hoặc dung dịch giấm để khử trùng và loại bỏ những cục rác cứng dính ở hai bên. Không sử dụng thuốc tẩy hoặc các hóa chất mạnh khác vì chúng có thể khiến mèo khó chịu và có thể gây hại.

Chất tẩy rửa enzyme yêu thích của chúng tôi là Bình xịt khử vết bẩn và mùi hôi vật nuôi Hepper Advanced Bio-Enzyme Pet . Đó là sản phẩm của chúng tôi và chúng tôi yêu thích nó rất nhiều, chúng tôi chỉ cần chia sẻ. Nó loại bỏ vĩnh viễn những mùi và vết bẩn tồi tệ nhất (vâng, mọi thứ bạn có thể tưởng tượng!), và chúng tôi đảm bảo sự hài lòng 100%! Nhấn vào đây để có được cho mình một chai ngày hôm nay.

Hepper Advanced Bio-Enzyme Pet Stain Odor Eliminator Spray


5. Chiếc hộp nhỏ không ở đúng vị trí

Mèo chẳng là gì nếu không muốn nói là kén chọn, và chúng có thể đơn giản là không thích vị trí của khay vệ sinh. Hoặc là như vậy, hoặc nó có thể không cho phép họ giải tỏa một cách thoải mái. Hãy thử một vị trí khác trong nhà của bạn hoặc đầu tư vào một chiếc hộp lớn hơn hoặc có hình dạng khác.

hộp vệ sinh cho mèo trên sàn gỗ
Tín dụng hình ảnh: Grzegorz Petrykowski, Shutterstock

6. Họ bị ốm

Đi tiểu và đại tiện bên ngoài khay vệ sinh đôi khi là dấu hiệu cho thấy mèo của bạn không được khỏe hoặc đang mắc bệnh nghiêm trọng. Mèo có khả năng chịu đau cao và khó có thể nhận ra hành vi của chúng nếu có điều gì đó không ổn. Một sự thay đổi đột ngột trong thói quen ăn uống hoặc phòng tắm, chẳng hạn như đi tiểu vào giỏ giặt, có thể cho thấy rằng bạn nên đến gặp bác sĩ thú y.


7. Họ đang căng thẳng

Cũng giống như chúng ta, mèo đôi khi có những phản ứng về thể chất đối với căng thẳng. Điều này có thể là do chuyển nhà, có con mới, thú cưng mới hoặc thay đổi thói quen của con người. Cố gắng dành thêm thời gian với con mèo của bạn để cho chúng biết rằng chúng an toàn, yên tâm và được yêu thương. Nếu chúng tiếp tục có vẻ căng thẳng, hãy liên hệ với bác sĩ thú y của bạn để có một số ý tưởng và hỗ trợ.

mèo nhà tức giận gầm gừ
Tín dụng hình ảnh: pixbull, Shutterstock

8. Họ đang đánh dấu lãnh thổ của họ

Những con mèo đực chưa thiến nổi tiếng với việc đánh dấu lãnh thổ của chúng bằng mùi rất nồng từ một tuyến ở gốc đuôi của chúng. Điều này khác với nước tiểu. Tuy nhiên, một số con mèo có thể bắt đầu đánh dấu lãnh thổ của chúng bằng nước tiểu nếu chúng cảm thấy căng thẳng; điều này có thể bao gồm việc chọn những nơi khác thường như giỏ đựng đồ giặt của bạn.


9. Một con mèo khác đang cản đường

Nhiều con mèo trong cùng một gia đình thường thiết lập một hệ thống phân cấp dựa trên sự thống trị và phục tùng hoặc các loại tính cách khác nhau. Một trong những con mèo của bạn có thể quyết định rằng khay vệ sinh là của chúng và khiến những con mèo khác của bạn sợ hãi tránh xa nó. Nếu bạn nhận thấy loại hành vi này, có thể đã đến lúc đầu tư vào nhiều khay vệ sinh cho đến khi động lực xã hội được cải thiện.

Phần kết luận

Vì vậy, bạn đã yêu cầu con mèo của bạn đừng tè vào giỏ giặt của bạn nữa, nhưng chúng chỉ phớt lờ bạn? Bạn chắc chắn không đơn độc! Có nhiều lý do tại sao con mèo của bạn có thể chọn đi tiểu bên ngoài khay vệ sinh của chúng. May mắn thay, hầu hết chúng có thể được khắc phục bằng một chút thời gian và sự kiên nhẫn. Chúng tôi hy vọng danh sách này cung cấp cho bạn một số ý tưởng về lý do tại sao con mèo của bạn lại trở thành kẻ thích nước tiểu, cũng như một số hướng dẫn thiết thực để ngăn chặn chúng.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Nils Jacobi, Shutterstock

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *