Sự trỗi dậy của các quán cà phê mèo: Làm thế nào mà chúng trở nên nổi tiếng như vậy?

một-rất-dễ thương-mèo-cafe

Còn gì tuyệt vời hơn việc nhâm nhi một tách trà hoặc cà phê nóng khi ở cùng với một bầy mèo? Nếu điều đó không giống như thiên đường đối với một người yêu mèo, chúng tôi không biết điều gì sẽ xảy ra! Quán cà phê mèo đã trở nên phổ biến và đối với chúng tôi, điều đó thực sự không có gì lạ. Những người yêu thích những sinh vật này thực sự đánh giá cao tính cách và những điều kỳ quặc của những người bạn mèo con ở nơi công cộng. Ngoài ra, mèo thường thích một môi trường thư giãn, nơi chúng có thể giao tiếp và làm việc của mình. Đây là cách nó hoạt động.

Nội dung bài viết

Quán cà phê mèo: Khái niệm cơ bản

Quán cà phê mèo đầu tiên được mở tại Đài Loan vào năm 1998. Nó đã thành công ngay lập tức, thu hút người dân địa phương cũng như khách du lịch. Kể từ khi bắt đầu khiêm tốn, các quán cà phê mèo mới đã xuất hiện ở khắp mọi nơi và số lượng không ngừng tăng lên. Có những quán cà phê ở Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á.

Cấu trúc và chức năng của quán cà phê có thể khác nhau tùy thuộc vào vị trí của bạn, nhưng chúng chủ yếu hoạt động giống nhau. Nói chung, các quán cà phê mèo đều là để trưng bày hoặc cung cấp dịch vụ nhận nuôi mèo của họ.

Nhiều quán cà phê làm việc với nơi trú ẩn và cứu hộ. Họ sẽ nhận những con mèo rất dễ nuôi và đặt chúng trong một quán cà phê. Sau đó, mọi người có thể tình cờ tương tác với một con mèo mà không bị căng thẳng hay áp lực, giúp mỗi khách hàng làm quen với con mèo một cách cá nhân.

Một số quán cà phê mèo có mèo thuần chủng. Họ có thể sử dụng một giống mèo Ba Tư, Himalayan xinh đẹp hoặc một giống chó được săn lùng khác để lấp đầy quán cà phê. Những quán cà phê chuyên biệt này để bạn thưởng thức giống chó này chiêm ngưỡng sự độc đáo của chúng. Rốt cuộc, một con mèo thuần chủng không phải là thứ bạn nhìn thấy hàng ngày.

Lợi ích của quán cà phê mèo

mèo scotland trong quán cà phê mèo
Tín dụng hình ảnh: Phatthanun R, Shutterstock

Có khá nhiều lợi ích khi có quán cà phê mèo. Hầu hết mọi người đều thích sự sang trọng khi có thể nhâm nhi tách cà phê hoặc trà nóng trong khi vuốt ve những chú mèo xinh đẹp và rực rỡ. Nó có thể là một cách thực sự tuyệt vời để bắt đầu buổi sáng hoặc kết thúc một ngày.

Nó giúp những người không thể sở hữu mèo

Vì những lý do cụ thể, một số người không thể nuôi thú cưng ở nhà. Quán cà phê mèo cung cấp một cách để tương tác với những con vật này mà không cần chăm sóc chúng. Nếu bạn sống trong một căn hộ không cho phép nuôi mèo nhưng bạn cần tình cảm của mèo hàng ngày, những quán cà phê này có thể là một giải pháp hoàn hảo.

Tạo triển vọng áp dụng

Đối với các quán cà phê hợp tác với đội cứu hộ và nơi trú ẩn, cơ sở vật chất tạo ra sức hút cho những người nhận nuôi tiềm năng. Khi bạn bước vào môi trường thoải mái và tương tác với những chú mèo, bạn có thể cảm nhận hoàn hảo về tính cách của chúng.

Nếu bạn yêu một chú mèo con, thì bạn có tùy chọn mang chúng về nhà. Thực tiễn này có thể nâng cao khả năng thành công trong việc nhận nuôi và giảm dân số vô gia cư bằng cách đặt mèo và những ngôi nhà tình thương có tính cách phù hợp.

Tạo Kinh doanh Lặp lại

Có một quán cà phê mèo mang đến cho khách hàng một lý do để quay trở lại. Mọi người thường hình thành mối liên kết với những chú mèo và mong được gặp chúng hàng tuần. Những người yêu mèo có thể nói với bạn bè của họ về cơ sở này và thu hút nhiều công việc kinh doanh hơn.

Quán cà phê mèo hợp tác với các chương trình trú ẩn và cứu hộ cũng như nhiều tổ chức phi lợi nhuận hoặc nhà lai tạo chuyên về mèo. Mối liên hệ này tạo ra một cộng đồng nơi mèo chiếm thế thượng phong.

Tạo ra một môi trường thư giãn

Mèo Ba Tư trong quán cà phê
Tín dụng hình ảnh: RebaSpike, Pixabay

Không có gì ấm cúng hơn là ôm một chú mèo con. Mèo được biết là có tác dụng giảm căng thẳng cho chúng ta, đó là lý do tại sao chúng nổi tiếng là động vật hỗ trợ tuyệt vời. Đi vào một quán cà phê mèo có thể được so sánh với việc đi spa. Những quán cà phê này có thể giải trí, thư giãn và giảm căng thẳng trong hệ thống của bạn.

Nhược điểm của quán cà phê mèo

Quán cà phê mèo cũng có những khía cạnh nhất định dường như không khiến mọi người thích thú. Và trong khi tất cả chúng ta đều tương tác với mèo ở nơi công cộng, chúng ta phải đồng ý rằng có những điểm hợp lệ.

Thiếu Nhà Ổn Định

Một số ý kiến cho rằng việc nuôi mèo trong môi trường có người xoay vòng trong một không gian hạn chế không phải là điều tuyệt vời đối với chúng. Các cơ sở giữ mèo của họ trong một khu vực và những con mèo không thể nhận được sự chú ý từ một người chủ duy nhất.

Ngoài ra, quán cà phê mèo không mở cửa suốt đêm. Họ có thời gian đóng cửa khi tất cả nhân viên và khách hàng về nhà trong ngày. Những con mèo bị bỏ mặc tự do đi lang thang hoặc qua đêm trong lồng cho đến khi cơ sở mở cửa trở lại. Một số lo lắng rằng điều này có thể gây nhầm lẫn hoặc tác động tiêu cực đến trạng thái tinh thần của mèo. Rốt cuộc, chúng cần có được mối liên kết sâu sắc mà nhiều con mèo chia sẻ với chủ nhân của chúng.

Để chống lại những lo ngại đó, một số chủ cửa hàng có thể mang một số con mèo về nhà vào buổi tối. Tuy nhiên, điều này không cung cấp một thói quen nhất quán.

Tương tác không phù hợp với khách hàng

Ngoài ra, chỉ một số khách hàng sẽ tôn trọng không gian cá nhân của mèo như những người khác. Ví dụ, một đứa trẻ nhỏ đang háo hức có thể chưa hiểu thế nào là dịu dàng. Hoặc có thể ai đó đuổi con mèo đi vì đến quá gần thức ăn hoặc đồ uống của chúng.

Tương tác tiêu cực với khách hàng có thể khiến mèo phát triển sự sợ hãi, hung hăng hoặc lo lắng xung quanh mọi người. Các hướng dẫn xử lý nghiêm ngặt có thể cần được thực hiện để bảo vệ mèo một cách thích hợp tại tất cả các quán cà phê.

Lo lắng về vệ sinh

người phụ nữ châu Á chơi với mèo trong quán cà phê mèo
Tín dụng hình ảnh: Boyloso, Shutterstock

Bởi vì quán cà phê là nơi phục vụ thức ăn và đồ uống được chế biến sẵn nên cũng có thể có một số lo ngại về môi trường có đủ vệ sinh hay không.

Nhiều quán cà phê mèo ở Hoa Kỳ có sự tách biệt giữa khu vực cà phê và phòng dành cho mèo. Bằng cách này, bạn có thể lấy cà phê hoặc đồ uống tùy thích, bước qua các cánh cửa và dành thời gian với những chú mèo theo ý muốn.

Mèo không được phép quay lại nhà bếp nơi chuẩn bị thức ăn và đồ uống, nhưng mỗi nơi đều khác nhau và các quy định khác nhau tùy theo luật pháp trong khu vực. Một số nơi ở Châu Âu và Châu Á cho phép mèo của họ đi lang thang tự do.

Mùi khó chịu

Một số quán cà phê mèo rất sạch sẽ và được bảo trì tốt. Tuy nhiên, một số được bảo quản kém và có thể hơi bốc mùi. Cách cơ sở được duy trì nói lên rất nhiều điều về sức khỏe tổng thể và hạnh phúc của những con mèo. Nếu chúng không được sống trong môi trường vệ sinh, chúng cũng có thể không được chăm sóc. Ngoài ra, trộn mùi cà phê ăn sáng với phân mèo có lẽ không phải là điều bạn muốn trải nghiệm.

Quán cà phê mèo dự kiến sẽ phát triển

Có một số địa điểm cho quán cà phê mèo trên toàn cầu. Những con số này dường như đang tăng lên, vì khách hàng thực sự thích bầu không khí. Khi các quán cà phê sửa đổi hoạt động của họ để giải quyết các mối lo ngại ngày càng tăng, nhiều nút thắt sẽ tự giải quyết. Nhiều chủ doanh nghiệp nhấn mạnh việc nhận con nuôi, làm cho những quán cà phê này có lợi cho những người bạn mèo của chúng ta.

Phần kết luận

Sau khi khám phá những lợi ích và nhược điểm của quán cà phê mèo, bạn cảm thấy thế nào? Chúng tôi nghĩ rằng chúng hứa hẹn và có thể mang lại lợi ích cao trong một số trường hợp nhất định. Nhưng khía cạnh quan trọng nhất của quán cà phê mèo là phúc lợi động vật. Cho dù bạn muốn đến một quán cà phê mèo hay mở công việc kinh doanh của riêng mình, tốt nhất bạn nên cân nhắc những ưu và nhược điểm trước khi quyết định. Tốt nhất là chỉ đến các quán cà phê vệ sinh thường xuyên chăm sóc động vật của họ để tránh hỗ trợ các hoạt động bỏ bê hoặc lạm dụng có thể xảy ra.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Phatthanun R, Shutterstock