Mèo Savannah có gây dị ứng không? Mọi thư bạn cân biêt!

a-savannah-mèo-đeo-dây-đỏ-đỏ

Khoảng 10% dân số bị dị ứng với mèo và nhiều người trong số họ đang tìm kiếm những giống mèo mà họ sẽ không có phản ứng. Vật nuôi không gây phản ứng dị ứng được gọi là “ít gây dị ứng”. Những vật nuôi này có nhu cầu cao và thường khá đắt. Mặc dù không có thứ gọi là động vật hoàn toàn không gây dị ứng, nhưng một số lại đến gần. Thật không may, mèo Savannah không gây dị ứng.

Nội dung bài viết

Mèo Savannah có gây dị ứng không?

Sự thật là không có con mèo nào không gây dị ứng. Định nghĩa từ điển về chất ít gây dị ứng là thứ không gây ra phản ứng dị ứng, nhưng mỗi con mèo đều chứa một loại protein có thể gây kích ứng cho những cơn dị ứng. Ngay cả những giống chó không có lông, như Sphynx, cũng có thể gây dị ứng.

Dị ứng với mèo thường do một loại protein gọi là Fel d 1 gây ra. Fel d 1 tồn tại trong nước bọt và da của mèo rồi lan sang lông của chúng. Một con mèo không thể không có loại protein này và chúng không thể không tạo ra vẩy da. Savannah không rụng lông nhiều như một số giống chó, nhưng protein vẫn sẽ lan ra khi mèo cọ vào đồ vật, đi tiểu và nhai đồ chơi.

mèo savannah trên cột cào
Tín dụng hình ảnh: AJR_photo, Shutterstock

Hầu hết các con mèo đều tự làm sạch bản thân một cách xuất sắc, nhưng với Hepper Cat Brush, chúng không còn phải mất hàng giờ để liếm lông.

con mèo màu cam hepper đang được chải

Đây là sản phẩm của chúng tôi, nhưng chúng tôi yêu thích nó đến mức phải chia sẻ! Nó được thiết kế nhẹ nhàng nhưng hiệu quả, giúp loại bỏ lông rụng và các nút thắt cứng đầu mà không gây đau đớn. Còn cách nào tốt hơn để gắn kết với chú mèo yêu thích của bạn? Nhấn vào đây để thử nó cho chính mình!

Mèo tốt nhất cho người bị dị ứng

Có một số con mèo tạo ra ít vảy và Fel d 1 hơn những con mèo khác. Điều này làm cho những con mèo này không gây dị ứng như một con mèo có thể.

người Java

Mèo Java có một lớp lông duy nhất, có nghĩa là nó có lượng lông bằng một nửa so với mèo bình thường. Điều này dẫn đến việc nó tạo ra ít Fel d 1 hơn con mèo bình thường của bạn.

mèo javanese nằm ngoài trời
Tín dụng hình ảnh: RakhmadStudio, Shutterstock

Nga xanh

Russian Blues không chỉ sản xuất ít Fel d 1 hơn mà còn tạo ra ít lông hơn để Fel d 1 tiếp tục. Điều này làm cho chúng trở thành một trong những giống tốt nhất cho những người dị ứng với mèo.


nhân sư

Sphynx là một giống mèo không có lông, nhưng chúng tạo ra Fel d 1. Tuy nhiên, vì chúng không để lại đống lông quanh nhà nên chúng là vật nuôi tốt cho những người bị dị ứng.

mèo nhân sư
Tín dụng hình ảnh: Igor Lukin, Pixabay

Siberi

Nhưng nếu bạn muốn một con mèo có bộ lông dài thì sao? Sau đó, Siberian là hoàn hảo. Siberian có bộ lông dài nhưng tạo ra ít Fel d 1 hơn nhiều so với một con mèo bình thường.


người Bali

Người Bali, giống như người Siberia, có bộ lông dài và tạo ra ít Fel d 1 hơn so với mèo điển hình.

mèo ba lan
Tín dụng hình ảnh: SJ Duran, Shuttertock

Bớt tư tưởng

Nếu bạn đang muốn nhận nuôi hoặc mua một con mèo không gây dị ứng, mèo Savannah có thể không phải là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Mặc dù không có con mèo nào thực sự không gây dị ứng, nhưng có một số con gần như có thể gây dị ứng, bao gồm cả mèo Nga Xanh.

Điều quan trọng cần đề cập là nếu bạn vẫn quyết định nhận nuôi một chú mèo Savannah, thì điều cần thiết là phải kiểm tra và xem các luật liên quan đến vật nuôi kỳ lạ ở quận và tiểu bang bạn sinh sống là gì, vì việc sở hữu loại mèo này ở nhiều nơi là bất hợp pháp. Những trạng thái. Mặc dù có thể mất vài tháng hoặc lâu hơn để xây dựng khả năng chịu đựng Fel d 1, nhưng bạn có thể được bác sĩ tiêm phòng dị ứng để có thể chịu đựng được khi sống chung với Savannah. Tuy nhiên, bác sĩ có thể khuyên bạn nên sống không nuôi thú cưng nếu tình trạng dị ứng của bạn nghiêm trọng.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Kolomenskaya Kseniya, Shutterstock