Seal Point Ragdoll Cats: Sự kiện, Nguồn gốc & Lịch sử (Có hình ảnh)

sealpoint-ragdoll-on-blue-background

Mèo Ragdoll là một giống mèo được yêu thích bởi tính cách đáng yêu và dịu dàng, cũng như kích thước lớn và bộ lông sang trọng của chúng. Áo khoác Ragdoll có nhiều màu sắc và hoa văn, với các dấu nhọn là phổ biến nhất.

Mèo Ragdoll có dấu vết có khả năng phù hợp với những gì bạn sẽ tưởng tượng khi nghĩ về một con mèo Xiêm truyền thống. Chúng có màu con dấu trên các điểm của chúng, đó là một màu nâu. Màu nâu này xuất hiện trên mặt, tai, chân, đuôi và một số vùng trên cơ thể, trong khi phần còn lại của cơ thể có màu nhạt hơn, thường có màu kem, trắng hoặc nâu.

Nội dung bài viết

Những ghi chép sớm nhất về mèo Ragdoll ở Seal Point trong lịch sử

Giống mèo Ragdoll là một giống mèo tương đối non trẻ, chỉ mới được phát triển vào những năm 1960.1 Những chú mèo Mỹ này được phát triển bởi Ann Baker, một người California, người được biết đến là người nuôi mèo hoang.

Tất cả những con mèo Ragdoll đều có nguồn gốc từ một con mèo đi lạc duy nhất mà Ann đã nhận về. Con mèo của Ann, Josephine, là một con mèo nhà lông dài màu trắng đã sinh ra những đứa con đáp ứng các tiêu chí mà Ann đang tìm kiếm ở một con mèo.

Những chú mèo con của Josephine có tính tình dễ thương, dịu dàng, cũng như ngoại hình khiến Ann đủ yêu thích để tiếp tục nhân giống. Từ đó, sự phổ biến của Ragdoll nhanh chóng tăng lên, với nhiều người bắt đầu chương trình nhân giống của riêng họ từ con cháu của Josephine. Ragdoll điểm dấu là một trong những sự phát triển về màu sắc và hoa văn ban đầu của giống Ragdoll.

con dấu mèo con ragdoll trên nền màu xanh
Tín dụng hình ảnh: Linn Currie, Shutterstock

Làm thế nào Seal Point Ragdoll Cats đạt được phổ biến

Ragdolls nhanh chóng trở nên phổ biến sau khi Ann bắt đầu chương trình nhân giống của mình và trong vài thập kỷ, chúng không phải là hiếm khi được tìm thấy trong các ngôi nhà trên khắp Hoa Kỳ. Bộ lông điểm hải cẩu là một trong những loại lông phổ biến hơn ở giống Ragdoll, vì vậy những con mèo này không mất nhiều thời gian để trở nên nổi tiếng.

Seal chỉ là một trong sáu màu điểm được công nhận trong Ragdoll, với năm màu còn lại là sô cô la, tử đinh hương, kem, đỏ và xanh lam. Một số người có thể thích những con mèo Ragdoll kỳ lạ hơn và ít phổ biến hơn, nhưng con dấu truyền thống rất dễ thương và đáng yêu.

Công nhận chính thức của mèo Ragdoll Seal Point

Đến năm 1965, Ragdoll là một giống mèo thuần chủng phát triển tốt và được công nhận. Ragdoll điểm con dấu là một trong những sự kết hợp màu sắc và hoa văn ban đầu đã được chấp nhận trong giống chó này.

Mãi đến năm 1993, Ragdoll mới được phép đăng ký với Hiệp hội những người yêu thích mèo, nhưng đến năm 2000, Ragdoll là một giống chó được công nhận đầy đủ trong CFA. Sự công nhận này bao gồm con mèo Ragdoll điểm hải cẩu.

con dấu ragdoll mèo
Tín dụng hình ảnh: Kanashi, Unsplash

Top 3 sự thật độc đáo về mèo Ragdoll Seal Point

1. Các điểm không phải là phần duy nhất của điểm dấu ấn Ragdoll có màu nâu.

Mũi và bàn chân của chúng cũng có màu nâu đậm.


2. Dấu ấn Mèo Ragdoll có đôi mắt màu xanh pha lê tuyệt đẹp.

Mặc dù không phải tất cả Ragdoll đều có mắt xanh lam, nhưng màu sắc của điểm hải cẩu hầu như luôn đi kèm với mắt xanh lam. Trên thực tế, màu mắt khác với màu xanh lam ở Ragdolls thường là dấu hiệu cho thấy các giống chó khác đã được trộn lẫn.


3. Ragdolls là một trong những giống mèo nhà lớn nhất

Một số con đực có thể nặng tới 20 pound trong khi vẫn ở mức cân nặng hợp lý so với thân hình và kích thước của chúng.

Mèo Ragdoll Seal Point có làm vật nuôi tốt không?

Ragdolls điểm dấu không có tính khí hoặc cấu tạo khác với các giống Ragdoll có màu sắc và hoa văn khác. Ragdolls là những con mèo lớn thường nặng từ 12–20 pound, nhưng chúng là những người khổng lồ hiền lành. Chúng là thú cưng tuyệt vời và nhiều người coi Ragdolls có hành vi giống chó.

Chúng thường là những chú mèo thông minh, thích tham gia các trò chơi như tìm đồ vật, giải câu đố và thậm chí là đi dạo. Chúng thường tốt với trẻ em và các vật nuôi khác, khiến chúng trở thành vật bổ sung tốt cho nhiều môi trường gia đình. Chúng thường là những con mèo khỏe mạnh.

Phần kết luận

Điểm ấn tượng Ragdoll là một con mèo xinh đẹp tiêu biểu cho giống Ragdoll một cách hoàn hảo. Ragdoll điểm đóng dấu là một trong những sự kết hợp màu sắc và hoa văn sớm nhất được chấp nhận trong tiêu chuẩn giống Ragdoll. Chúng có màu nâu đậm trên các điểm, cũng như mũi và bàn chân, cũng như đôi mắt xanh đáng yêu.

Ragdoll là một giống mèo tuyệt vời được biết đến với sự dịu dàng và tình cảm, cũng như cảm giác phiêu lưu và chấp nhận con người và động vật. Ragdoll điểm hải cẩu phải có tính khí và ngoại hình phù hợp với tiêu chuẩn của giống chó này.

Xem thêm: Flame Point Ragdoll Cat – Sự thật, Nguồn gốc & Lịch sử (Có hình ảnh)


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Linn Currie, Shutterstock