Scottish Fold Ragdoll Cat Mix: Hướng dẫn chăm sóc, thông tin và hơn thế nữa (Có ảnh)

scottish-fold-ragdoll-cat-mix-care-guide-info-more-with-pictures-1

Chiều cao:   8–11 inch
Cân nặng:   9–15 pound
Tuổi thọ: 13–16 tuổi
Màu sắc: Rắn, nhị sắc, calico, điểm màu, tabby
Phù hợp với: Gia đình có trẻ em, người cao niên, vật nuôi khác, chủ sở hữu mèo lần đầu
Tính cách: Hòa đồng, tình cảm, thông minh, vui tươi nhưng điềm tĩnh và ít nói

Cả Scottish Fold và Ragdoll đều là những giống mèo được yêu thích. Mèo Scottish Fold có tính khí tốt bụng và vẻ ngoài độc đáo, đôi tai cụp, trong khi Ragdoll là một giống mèo to lớn, kiên nhẫn và hiền lành.

Khi mèo Scottish Fold và Ragdoll lai với nhau, kết quả thật đáng yêu. Hỗn hợp Ragdoll của Scottish Fold có xu hướng là một con mèo lông xù với đôi tai cụp xuống của Scottish Fold, tạo cho nó vẻ ngoài của một sinh vật ngọt ngào và ngoan ngoãn.

Cả hai giống mèo này đều được coi là quý hiếm, vì vậy con lai giữa hai giống mèo này chắc chắn sẽ được nhiều người yêu mèo khao khát. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về tính khí, trí thông minh và nhu cầu chăm sóc của hỗn hợp Ragdoll Scotland Fold, thì bạn đã đến đúng nơi. Để biết thông tin và sự thật thú vị về giống chó đặc biệt này, hãy tiếp tục đọc.

Nội dung bài viết

Mèo con Ragdoll gấp Scotland – Trước khi bạn mang một con về nhà…

3 Sự Thật Ít Biết Về Mèo Ragdoll Scottish Fold

1. Một nếp gấp đặc biệt của người Scotland nổi tiếng trên Internet

Các video về mèo cực kỳ phổ biến trên mạng, nhưng bạn có biết rằng có một người nổi tiếng trên internet thuộc giống mèo Scottish Fold không?

Một chú mèo tai cụp Scotland tên là Maru, đến từ Nhật Bản, có một số video phổ biến trên YouTube. Các video của anh ấy đã được xem hàng triệu lần, mang lại cho anh ấy nhiều tai tiếng. Anh ta đã trở nên nổi tiếng đến nỗi Thời báo Los Angeles đã tuyên bố anh ta là con mèo nổi tiếng nhất thế giới. Chúc mừng Maru!


2. Scottish Fold và Ragdolls giống nhau sống dưới cùng một mái nhà của người nổi tiếng

Có rất nhiều người nổi tiếng yêu mèo, và một trong số đó đáng chú ý nhất là ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Mỹ Taylor Swift. Mặc dù cô ấy không sở hữu hỗn hợp Ragdoll của Scotland Fold, nhưng ngôi nhà của cô ấy có rất nhiều mèo Scottish Fold và Ragdoll.

Hai chú mèo tai cụp Scotland của cô được đặt tên là Meredith Grey và Olivia Benson. Con mèo thứ ba của cô, Ragdoll, được đặt tên là Benjamin Button theo tên truyện ngắn của F. Scott Fitzgerald, truyện này cuối cùng đã được chuyển thể thành phim.


3. Mèo Ragdoll Scottish Fold có một cái tên đặc biệt

Một số người hâm mộ giống mèo Scottish Fold Ragdoll đã nghĩ ra một cái tên dễ thương và thông minh cho giống mèo này. Hỗn hợp Ragdoll của Scotland Fold đã được mệnh danh là “Ragfold”.

Tính cách & Trí thông minh của Ragdoll Scotland Fold

Nếu bạn đang cân nhắc phối giống mèo Scottish Fold Ragdoll cho ngôi nhà của mình, chắc chắn bạn sẽ muốn biết về tính khí, trí thông minh và các đặc điểm khác của chú mèo. Mặc dù tất cả các con mèo có thể khác nhau tùy thuộc vào tính cách của mèo, đặc biệt là các giống hỗn hợp, nhưng một số phẩm chất của mèo Scottish Fold và Ragdoll có thể khiến bất kỳ mèo Ragdoll Scottish Fold nào kết hợp trở thành một người bạn đồng hành hoàn hảo.

Mèo tai cụp Scotland được ca ngợi vì tính cách thoải mái, đáng yêu. Mặc dù họ có tình cảm với những người thân yêu của họ, nhưng họ không được biết là hống hách. Họ sẽ tìm kiếm sự chú ý, nhưng họ sẽ không đòi hỏi về điều đó. Tương tự như vậy, chúng có xu hướng trở thành những chú mèo trầm lặng hơn là quá ồn ào. Điều này làm cho Scottish Fold trở thành một người bạn đồng hành ngọt ngào nhưng điềm tĩnh.

Ragdoll cũng ngoan ngoãn tương tự. Chúng bình tĩnh đến nỗi tên của chúng bắt nguồn từ thói quen khập khiễng khi bị giữ — giống như một con búp bê ragdoll. Không giống như nhiều giống mèo khác, Ragdoll rất vui khi được ôm trong thời gian dài. Khi bế Ragdoll, bạn có thể xong việc với nó trước khi con mèo kịp làm vậy!

Ragdolls có tính cách dịu dàng và tình cảm. Họ tốt bụng và hòa đồng, mặc dù họ không đòi hỏi nhiều. Họ trung thành với những người thân yêu của họ, khiến họ trở thành những người bạn đồng hành tuyệt vời.

Kết hợp lại, hỗn hợp Ragdoll của Scotland Fold có xu hướng trở thành một giống chó tình cảm, điềm tĩnh và ngọt ngào. Cả Scottish Fold và Ragdoll đều được biết đến là loài thông minh, vì vậy trí thông minh của giống hỗn hợp cũng có xu hướng cao.

Những con mèo này có tốt cho gia đình không? 👪

Cả Scottish Fold và Ragdoll đều là vật nuôi nổi tiếng tuyệt vời trong gia đình. Bản chất trìu mến nhưng điềm tĩnh của chúng khiến chúng trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho bất kỳ gia đình năng động nào: người độc thân, gia đình có trẻ em và người cao tuổi.

Ragdolls là giống mèo xã hội, và mặc dù chúng có thể bị bỏ lại một mình trong thời gian ngắn, nhưng chúng dễ bị lo lắng về sự chia ly. Những con mèo đang lo lắng về sự xa cách có thể đi tiểu hoặc đại tiện bên ngoài khay vệ sinh, phá hoại đồ đạc hoặc kêu quá mức.

Chắc chắn không có gì đảm bảo rằng hỗn hợp Ragdoll Scottish Fold của bạn sẽ phát triển chứng lo lắng về sự chia ly, cũng như không có gì đảm bảo rằng Ragdoll cũng sẽ như vậy. Tuy nhiên, hỗn hợp Ragdoll của Scottish Fold có xu hướng hòa đồng giống như bố mẹ của chúng, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn chuẩn bị cho mèo của mình ở cùng với gia đình để nó hiếm khi ở một mình.

Giống chó này có hòa hợp với các vật nuôi khác không?

Mèo Xoắn Xoắn và Ragdoll được biết là hòa đồng với những vật nuôi khác. Phần lớn điều này có thể là do bản chất điềm tĩnh, tình cảm của họ. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải xã hội hóa tất cả vật nuôi đúng cách trước khi thực hiện bất kỳ phần giới thiệu nào. Tương tự như vậy, bạn sẽ cần giới thiệu những con vật nuôi không quen thuộc với nhau theo một quá trình dần dần có chủ ý thay vì chỉ ném chúng vào cùng một nhà và mong chúng hòa thuận. Nếu không quan tâm đến việc giới thiệu vật nuôi mới với nhau, chủ nghĩa lãnh thổ và sự hung hăng có thể xảy ra.

Những điều cần biết khi sở hữu một chú Ragdoll Scottish Fold:

Yêu cầu về thực phẩm & chế độ ăn uống 🐡

Tất cả mèo cần một chế độ ăn uống cân bằng dinh dưỡng với protein từ thịt, vì mèo là loài ăn thịt bắt buộc. Chọn thức ăn chất lượng cao là một cách tốt để đảm bảo rằng con mèo của bạn nhận được các thành phần quan trọng.

Điều quan trọng cần lưu ý là mèo tai cụp Scotland có khả năng tăng cân cao. Vì lý do này, bạn phải theo dõi cẩn thận khẩu phần thức ăn mà bạn cung cấp cho mèo để đảm bảo mèo không bị béo phì.

Tập thể dục 🐈

Hỗn hợp Ragdoll của Scottish Fold có xu hướng trở thành một con mèo điềm tĩnh, nhưng điều đó không có nghĩa là không cần tập thể dục. Chúng thích đồ chơi tương tác và câu đố về thức ăn nhưng cũng cần có thời gian chơi với chủ của chúng. Vì Ragdolls không có xu hướng leo trèo nhiều nên phần lớn cây dành cho mèo có thể bị bỏ qua trừ khi chúng thấp so với mặt đất.

Đào tạo 🧶

Cả Scottish Fold và Ragdoll đều có xu hướng dễ huấn luyện. Chúng là những con mèo thông minh có thể học cách chạy đến khi được gọi, lấy đồ chơi và thực hiện các trò chơi thú vị. Việc huấn luyện giống hỗn hợp này trong nhà tương đối dễ dàng do trí thông minh nhạy bén của chúng.

Củng cố tích cực là công cụ hiệu quả nhất khi huấn luyện hỗn hợp Ragdoll của Scottish Fold. Chúng phản ứng tốt với đồ ăn vặt và khen ngợi hơn là trách mắng hoặc la hét, vì vậy hãy đảm bảo hỗ trợ nhiều hơn trong thời gian huấn luyện.

Chải chuốt ✂️

Thói quen chải lông phụ thuộc rất nhiều vào việc liệu hỗn hợp mèo Xoắn Xoắn Xoắn của bạn có mất nhiều thời gian hơn sau mặt Xcăng-đan hay mặt Ragdoll hay không. Nếu bộ lông của nó giống với lông của mèo tai cụp Scotland hơn, nó sẽ cần chải lông hàng tuần để tiếp tục trông đẹp và khỏe mạnh. Mặt khác, Ragdoll yêu cầu chải chuốt kỹ lưỡng hơn. Nếu bộ lông của hỗn hợp Ragdoll Scottish Fold của bạn giống Ragdoll hơn, bạn cần chải lông hàng ngày.

Nếu hỗn hợp Ragdoll Scottish Fold của bạn thừa hưởng đôi tai cụp, đáng yêu của Scottish Fold, bạn sẽ muốn chú ý nhiều hơn đến các dấu hiệu nhiễm trùng và tích tụ ráy tai.

Sức khỏe và Điều kiện 🏥

Ragdolls khỏe mạnh tổng thể. Mặc dù mèo tai cụp Scottish Fold cũng có xu hướng khỏe mạnh nhưng chúng có thể có nguy cơ mắc một số vấn đề về sức khỏe di truyền cao hơn.

Điều kiện nghiêm trọng

  • Loạn sản xương sụn
  • Bệnh thận đa nang
  • bệnh cơ tim phì đại

Suy nghĩ cuối cùng

Hỗn hợp Ragdoll của Scotland Fold là một con mèo đáng yêu với tính cách ngọt ngào. Chúng là những người bạn đồng hành tuyệt vời cho mọi loại gia đình do tính khí vui vẻ và trí thông minh nhạy bén. Nếu bạn đang cân nhắc mang hỗn hợp Ragdoll Scotland Fold vào nhà của mình, hãy lưu ý rằng chúng có thể khó tìm do sự hiếm có của cả Scottish Fold và Ragdoll. Mặc dù bạn có thể mất nhiều thời gian tìm kiếm trước khi tìm thấy thú cưng của mình, nhưng hãy yên tâm rằng công việc sẽ rất đáng để chờ đợi. Hỗn hợp Ragdoll của Scotland Fold là một người bạn đồng hành đáng kinh ngạc với sự quyến rũ không thể thay thế.

Xem thêm: Mèo Calico Ragdoll – Sự thật, Nguồn gốc & Lịch sử (Có Ảnh)