Kinh nghiệm nuôi mèo

Mèo Anh lông ngắn Calico: Sự thật, Nguồn gốc & Lịch sử (Có Ảnh)

calico-anh-ngoan-tóc

Nếu bạn đang muốn nuôi một chú mèo, thì có hai lựa chọn luôn cực kỳ phổ biến: họa tiết hoa văn và mèo Anh lông ngắn. Nhưng bạn có biết bạn có thể kết hợp họa tiết màu đáng yêu này với chú mèo siêu đáng yêu này không?

Nhưng con người đã làm việc này được bao lâu rồi, mèo Anh lông ngắn tam thể đến từ đâu và còn những sự thật thú vị nào khác cần biết? Chúng tôi sẽ trả lời những câu hỏi đó và nhiều hơn nữa cho bạn ở đây.

Nội dung bài viết

Ghi chép sớm nhất về Calico British Shorthairs trong lịch sử

Mặc dù rất khó để tìm thấy những ghi chép sớm nhất về giống mèo Anh lông ngắn, nhưng không khó để tìm thấy hàng tấn ghi chép về giống mèo Anh lông ngắn nói chung. Và vì mèo tam thể chỉ đơn giản là sự kết hợp màu sắc, mặc dù rất hiếm, nên công bằng mà nói thì mèo Anh lông ngắn tam thể đã xuất hiện gần bằng thời gian của mèo Anh lông ngắn.

Có hai giả thuyết về nguồn gốc của mèo Anh lông ngắn. Giả thuyết đầu tiên liên quan đến những người lính lê dương La Mã đã mang những con mèo đến hòn đảo này hơn 2.000 năm trước. Mặc dù thuật ngữ “Anh lông ngắn” không xuất hiện trong những ghi chép ban đầu này, nhưng vẫn có những mô tả về những con mèo giống với vẻ ngoài của giống mèo Anh lông ngắn.

Giả thuyết khác liên quan đến việc các thương nhân người Pháp mang mèo đến đảo vào thế kỷ 16. Cho dù lịch sử nào chính xác, ngày nay bạn có thể tìm thấy mèo Anh lông ngắn trên khắp thế giới.

Làm thế nào Calico British Shorthair đạt được phổ biến

Cho dù người La Mã hay người Pháp đã mang những con mèo đến Anh thì chúng cũng không mất nhiều thời gian để trở nên phổ biến. Chúng là những thợ săn xuất sắc với đôi mắt sắc bén và ham muốn ăn uống cao, đồng thời khả năng bắt mồi vượt trội khiến chúng trở thành loài mèo được săn lùng ráo riết.

Khả năng săn mồi xuất sắc này kết hợp với phong thái điềm tĩnh và vương giả đã thu hút họ vào trái tim của mọi người trên khắp nước Anh. Ngày nay, hầu hết những người chủ sở hữu mèo Anh lông ngắn không quá quan tâm đến khả năng săn mồi của chúng, nhưng vẻ ngoài dễ thương và thái độ điềm tĩnh vẫn khiến chúng trở thành lựa chọn phổ biến trên khắp thế giới.

Màu calico chỉ làm tăng thêm vẻ ngoài độc đáo và đẹp mắt của chúng, làm cho sự kết hợp màu hiếm này trở thành một trong những màu được tìm kiếm nhiều nhất, đặc biệt vì nó là một màu hiếm hơn.

Sự công nhận chính thức của Calico British Shorthair

Mèo Anh lông ngắn là một giống chó có bề dày lịch sử, và không có gì nổi bật về điều này bằng việc nó xuất hiện lần đầu trong buổi trình diễn mèo đầu tiên ở Cung điện Pha lê ở London. Điều này xảy ra vào năm 1871, và kể từ đó các hiệp hội mèo chính thức khác đã nhanh chóng bổ sung giống mèo Anh lông ngắn vào danh sách các giống mèo được công nhận chính thức của họ.

Hơn nữa, kiểu màu hoa văn là kiểu màu được công nhận chính thức cho giống mèo Anh lông ngắn, vì vậy không có lý do gì bạn không mua được một chú mèo Anh lông ngắn hoa văn nếu bạn sẵn sàng chi thêm một chút cho một con!

Top 4 sự thật độc đáo về mèo Anh lông ngắn Calico

Nếu bạn đang tìm kiếm một chú mèo Anh lông ngắn vải hoa, thì không thiếu những sự thật thú vị và độc đáo để tìm hiểu. Chúng tôi đã chọn bốn mục yêu thích của chúng tôi cho bạn ở đây, nhưng còn nhiều mục khác để bạn sàng lọc và tìm hiểu trong quá trình thực hiện!

1. Hầu như tất cả mèo tam thể đều là mèo cái

Đó là sự kết hợp phức tạp giữa di truyền và các kiểu màu sắc, nhưng lý do ngắn gọn của điều này là để có bộ lông ba màu hoa tam thể, một con mèo cần phải có hai gen X. Vì chỉ có con cái có hai gen X nên hầu hết mọi con mèo tam thể đều là con cái.

Mèo tam thể Anh lông ngắn
Tín dụng hình ảnh: Coleksandr Volchanskyi, Shutterstock

2. Mèo Cheshire của Alice và xứ sở thần tiên có khả năng là mèo Anh lông ngắn

Nếu bạn đã xem Alice và xứ sở thần tiên, bạn sẽ biết tất cả về chú mèo Cheshire. Và nếu bạn đặt nó bên cạnh một chú mèo Anh lông ngắn, thì đó là một sự giống nhau kỳ lạ. Mặc dù không có sự công nhận chính thức nào về điều này, nhưng tất cả chỉ cần nhìn vào con mèo để biết nguồn cảm hứng đến từ đâu!


3. Mèo Anh lông ngắn đang săn mèo

Trong khi hầu hết mọi người nghĩ rằng mèo Anh lông ngắn chỉ nằm quanh ngày, thì cốt lõi của chúng là săn mèo. Điều này giải thích tại sao chúng rất thích ăn và nó giải thích tại sao chúng không muốn lãng phí nhiều năng lượng cho đến khi có thứ gì đó để bắt và ăn!


4. Mèo Anh lông ngắn là giống mèo phổ biến nhất ở Anh

Mặc dù mèo Anh lông ngắn không phải là giống mèo phổ biến nhất trên thế giới, nhưng ở Anh, nó thậm chí còn không bằng. Chúng có đủ hình dạng và kích cỡ, nhưng nếu bạn đến Anh, sẽ không thiếu những chú mèo Anh lông ngắn ở đó.

Mèo Anh lông ngắn Calico có phải là thú cưng tốt không?

Với thái độ điềm tĩnh, tính cách thoải mái và vẻ ngoài đáng yêu, những chú mèo Anh lông ngắn tam thể trở thành vật nuôi nổi bật. Bạn sẽ cần chi thêm một chút để có được một con, nhưng có một lý do khiến mèo Anh lông ngắn là một trong những giống mèo phổ biến nhất ở Anh.

Điều lớn nhất bạn cần chú ý nếu mua một chiếc là đảm bảo họ tập thể dục đủ. Chúng không cần quá nhiều, nhưng nếu bạn không dành thời gian để chơi với chúng và khiến chúng di chuyển, chúng sẽ vui vẻ chọn một hoặc hai chỗ trong nhà bạn và ngủ ở đó cả ngày lẫn đêm!

Phần kết luận

Bạn sẽ khó có thể tìm được chú mèo nào đáng yêu hơn mèo Anh lông ngắn tam thể, vì vậy, mặc dù bạn có thể phải chi thêm một chút để có được một chú mèo, nhưng chúng tôi nghĩ rằng chúng đáng giá đến từng xu. Bây giờ bạn đã biết thêm một chút, bạn có thể quyết định xem một người phù hợp với mình hay bạn chỉ muốn yêu mến họ từ xa.

Dù bằng cách nào, chúng là những con mèo tuyệt vời với một lịch sử phong phú và thú vị, và hy vọng rằng bây giờ bạn có thể đánh giá cao tất cả hơn một chút!

Xem thêm:

  • Mèo Anh lông ngắn sống được bao lâu? (Tuổi thọ trung bình & tối đa)
  • Socola Anh lông ngắn: Sự kiện, Nguồn gốc & Lịch sử (Có Ảnh)

Tín dụng hình ảnh nổi bật: Ashley McCauliff, Shutterstock

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *