Kinh nghiệm nuôi mèo

Black Savannah Cat: Sự kiện, Nguồn gốc & Lịch sử (Có hình ảnh)

black-savannah-cat-nằm

Mèo Savannah là một giống mèo cực lớn, thể thao, thân thiện và thông minh. Chúng cao hơn hầu hết những con mèo khác với đôi tai to và đôi chân dài, đồng thời chúng có bộ lông đốm tuyệt đẹp khiến chúng trở nên độc nhất vô nhị trong thế giới loài mèo. Mèo Black Savannah, giống như hầu hết, rất tình cảm, ít nhất là với chủ nhân của chúng, và là một trong những loài mèo trung thành hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm thêm thông tin về mèo Savannah, đặc biệt là mèo Savannah đen, hãy đọc tiếp. Chúng tôi có mọi thứ bạn cần biết về chú mèo tuyệt vời này bên dưới.

Nội dung bài viết

Ghi chép sớm nhất về Black Savannah Cats trong lịch sử

Chính tại Pennsylvania vào năm 1986, một con mèo Xiêm nhà đã được lai với mèo Serval châu Phi, một loài mèo được tìm thấy trên khắp các quốc gia cận Sahara của châu Phi. Nhà lai tạo tên là Judy Frank và đã nổi tiếng với công việc nhân giống mèo Bengal.

Con mèo con đầu tiên được sinh ra từ sự giao phối giữa mèo Xiêm nhà và mèo hầu cận này là một con cái, không có gì ngạc nhiên khi được đặt tên là Savannah. Cô và những người bạn cùng lứa sở hữu những đặc điểm của cả hai loài mèo, bao gồm kích thước và tính khí của một con mèo nhà và thân hình dài, uyển chuyển, lực lưỡng của một người hầu.

Mèo Savannah đen được nhìn thấy trong vài năm đầu tiên sau khi Savannah nhân giống thành công. Mèo Savannah đen không phải là hiếm, nhưng thật bất thường khi tìm thấy một con mèo Savannah toàn màu đen không có đốm. Hạn chế duy nhất của mèo Savannah đen là sự thiên vị và cố chấp đã theo mèo đen qua nhiều thế hệ do những nỗi sợ hãi và hoang đường vô căn cứ.

https://www.instagram.com/p/CUrNhplqLBJ/

Làm thế nào Black Savannah Cats đạt được phổ biến

Có một số màu sắc của mèo Savannah, bao gồm gỗ mun, hoa oải hương, sô cô la, bạc, nâu, sable, và tất nhiên là màu đen. Mức độ phổ biến của mèo Savannah đen luôn tương đối thấp do màu sắc của chúng và sự thiên vị mà chúng tôi đã đề cập trước đó. Tuy nhiên, khi giống mèo này trở nên phổ biến hơn ở Mỹ, mèo Savannah đen cũng trở nên phổ biến hơn.

Điều đó không có gì đáng ngạc nhiên khi bạn nhìn thấy một chú mèo Savannah màu đen, vì chúng thực sự rất đẹp. Mèo Savannah đen có bộ lông dày, đẹp và dường như thay đổi màu sắc tùy thuộc vào ánh sáng. Với đôi tai cực lớn, độc đáo, cơ thể dẻo dai, chân dài hơn và khung người cao, mèo Savannah đen có vẻ ngoài vương giả và sang trọng, không giống như hầu hết những con mèo khác.

Giống như tất cả những con mèo Savanna, những con màu đen rất thân thiện, tình cảm (ít nhất là với gia đình của chúng) và có nhiều tính cách giống chó hơn hầu hết các con mèo. Mèo Black Savannah độc lập nhưng đáng yêu và là người bạn đồng hành tuyệt vời, đó là lý do tại sao ngày nay chúng rất phổ biến ở Mỹ.

Công nhận chính thức của Black Savannah Cats

Hiệp hội Mèo Quốc tế (TICA) đã đưa ra tiêu chuẩn giống mèo Savannah đầu tiên vào năm 1996, 10 năm sau khi giống mèo này được tạo ra. Vấn đề là, cùng năm đó, một lệnh cấm 2 năm đã được thông qua khiến bất kỳ giống mèo mới nào cũng không được chấp nhận. Tuy nhiên, vào năm 2001, TICA đã thông báo rằng mèo Savannah được chỉ định ở trạng thái “chỉ đăng ký”, đây là bước tiến lớn đầu tiên để được chính thức công nhận.

Cùng năm đó, vào tháng 10 năm 2001, TICA đã nhất trí chấp nhận giống mèo Savannah, điều đó có nghĩa là nó có thể được đưa vào tất cả các cuộc triển lãm về mèo. Thông báo trước duy nhất là bất kỳ con mèo Savannah nào được trưng bày phải là mèo Savannah thế hệ thứ 3 (F3) trở lên. Năm 2002 tại thành phố Oklahoma, OK, chú mèo Savannah đầu tiên được đưa vào một buổi trình diễn của TICA. Mười năm sau, vào năm 2012, chú mèo Savannah đầu tiên được vinh danh là nhà vô địch, nghĩa là giống mèo này có thể thi đấu với những chú mèo khác tại bất kỳ cuộc triển lãm nào trên khắp nước Mỹ.

Top 7 sự thật độc đáo về mèo đen Savannah

1. Mèo Savannah thích bơi lội

Thật bất thường khi bất kỳ con mèo nào thích nước, nhưng mèo Savannah thì có. Nhiều Savannah thích bơi lội, một đặc điểm mà chúng giữ được từ tổ tiên Serval của mình.


2. Mèo Savannah có thể được dạy để nhặt đồ

Bạn có thể nghĩ rằng chỉ có chó mới có thể lấy đồ cho bạn, nhưng vì chúng rất thông minh nên bạn cũng có thể huấn luyện một chú mèo Savannah để lấy đồ. Thật vậy, mèo Savannah đủ thông minh để học cách mở cửa và giống như chó, thích giải câu đố hay nếu có liên quan đến thức ăn.


3. Mèo Savannah đắt đỏ

Savannah một giống chó quý hiếm, sẽ kiếm được nhiều tiền khi bạn nhận nuôi một con. Ví dụ, mèo F1 Savannah có thể có giá từ 1.000 đến 20.000 đô la tùy thuộc vào dòng dõi, giới tính và các yếu tố khác của chúng. Mèo Savannah cái thường đắt hơn mèo đực vì mèo đực, kể cả F1, F2, và đặc biệt là F3, đều vô sinh và do đó không thể sinh con Savannah mới.

Mèo Savannah đen chơi với đồ chơi lông vũ
Tín dụng hình ảnh: Kolomenskaya Kseniya, Shutterstock

4. Một con mèo Savannah điển hình có thể nhảy cao tới 8 feet

Chắc chắn rồi, mèo là loài động vật thể thao thể hiện những kỹ năng kỳ công khiến con người phải chìm trong cát bụi. Tuy nhiên, mèo Black Savannah khiến những kỹ năng mèo cơ bản đó phải xấu hổ với chính chúng. Nếu bạn đã từng nhìn thấy một chú mèo Savannah nhảy từ sàn nhà lên nóc tủ lạnh bằng một cú nhảy đáng kinh ngạc, thì bạn sẽ biết chính xác chúng tôi muốn nói gì.


5. Mèo Savannah đạt kỷ lục Guinness thế giới về chiều cao

Thật ngạc nhiên, đã có hai mục trong Sách kỷ lục Guinness thế giới cho con mèo cao nhất và cả hai con mèo đều là Savannah. Những con mèo, tên là Trouble và Arcturus, cao ít nhất 19 inch. Arcturus vẫn giữ kỷ lục ngày hôm nay.


6. Mèo Savannah cư xử giống chó hơn

Bạn sẽ ngạc nhiên về mức độ giống một con chó mà chú mèo Savannah bình thường của bạn có thể đạt được. Chúng sẽ đến khi được gọi, tìm đồ, yêu nước, thích chơi đùa và sẽ đi dạo cùng bạn trên dây xích.


7. Mèo Savannah đòi hỏi rất nhiều sự chú ý

Hầu hết mèo sẽ cho bạn biết nếu chúng đói, khát hoặc phải ra ngoài. Tuy nhiên, mèo Savannah đòi hỏi khắt khe hơn nhiều. Chẳng hạn, chúng sẽ đến chỗ bạn để chơi và ôm ấp, và chúng có thể vận động thô bạo cũng như nhiều con chó. Họ cũng có rất nhiều năng lượng và sẽ chơi với bạn hàng giờ liền. Trên thực tế, chúng sẽ không để bạn ngừng chơi và có thể rất cần sự chú ý của bạn.

Mèo Savannah đen có làm thú cưng tốt không?

Một con mèo Savannah màu đen sẽ là thú cưng tuyệt vời cho nhiều kiểu người và gia đình. Những con mèo này hòa thuận với mọi người trong gia đình và thậm chí còn biết chào đón con người của chúng ở cửa trước khi họ về nhà. Mèo Savannah rất tình cảm, vui tươi và có thể dạy các trò tương đối nhanh. Chúng cũng độc lập nhưng không nổi bật như hầu hết các loài mèo.

Không giống như nhiều giống mèo khác, mèo Savannah sẽ tiếp cận những người lạ trong nhà bạn để chào hỏi và chơi với bất kỳ ai tỏ ra thích thú. Họ là những người bạn đồng hành tuyệt vời cho người cao niên, đặc biệt là những người sống độc lập. Họ nhẹ nhàng với những đứa trẻ, nhưng cần thận trọng.

Suy nghĩ cuối cùng

Dù xuất hiện chưa lâu nhưng giống mèo Savannah, bao gồm cả giống màu đen, đã nhanh chóng ăn sâu vào cuộc sống của những người yêu mèo ở Mỹ. Mèo Savannah là giống mèo duyên dáng, lực lưỡng, lớn hơn mèo nhà thông thường của bạn và có thể nhảy cao hơn rất nhiều. Chúng cũng giống chó hơn và có thể được huấn luyện để làm nhiều việc mà một con mèo bình thường sẽ không bao giờ làm, chẳng hạn như lấy và đi trên dây xích. Đúng vậy, mèo Savannah đen có thể cực kỳ đắt đỏ, nhưng nếu bạn nhận nuôi một con, bạn sẽ có một người bạn suốt đời khiến bạn ngạc nhiên về trí thông minh, lòng trung thành, tình bạn và tình cảm của nó.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: kuban_girl, Shutterstock

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *