Scottish Fold British Shorthair Cat Mix – Hướng dẫn chăm sóc, Hình ảnh, Thông tin và hơn thế nữa

scottish-fold và Anh-ngắn-tóc

Chiều cao: 8–14 inch
Cân nặng: 6–17 cân Anh
Tuổi thọ: 11–20 tuổi
Màu sắc: Xanh dương, cam, nâu, trắng, đen, kem, mướp, đồi mồi, hai màu hoặc ba màu, hoa văn, và các hoa văn và sắc thái khác nhau
Phù hợp với: Người độc thân, người cao niên, hoặc gia đình. Chúng có thể chỉ là vật nuôi nhưng có thể cần gia đình hoặc công ty xung quanh.
Tính cách: Bình tĩnh, yêu thương, dễ gần, ngọt ngào.

Sự pha trộn của mèo tai cụp Scotland là một sự pha trộn thú vị. Hầu hết mèo tai cụp Scotland là hỗn hợp của hai giống mèo này; chúng không nên được lai tạo với nhau vì đột biến gen của chúng (cùng một con cụp tai). Tuy nhiên, chúng có thể được lai tạo với mèo Anh lông ngắn, kết hợp hai giống mèo rất giống nhau này.

Điều này có nghĩa là có một số biến thể về ngoại hình và tính khí của những chú mèo ngọt ngào này, khiến chúng trở thành một trong những sự kết hợp hấp dẫn hơn dành cho những người yêu mèo. Cả hai giống tạo nên sự pha trộn này đều có những đặc điểm độc đáo, từ giống mèo Anh lông ngắn má mũm mĩm như thiên thần cho đến giống mèo tai cụp giống cú mèo mắt to.

Nội dung bài viết

Scottish Fold British Shorthair Mix Kittens – Trước khi bạn mang một con về nhà…

Những con mèo ngọt ngào này là sự kết hợp lý tưởng của hai giống chó nổi tiếng và phổ biến. Tuy nhiên, cả hai đều ngây thơ và nhí nhảnh cả về tính cách lẫn ngoại hình. Hỗn hợp mèo tai cụp Scotland-British Shorthair của bạn có thể thoải mái và dễ chịu hơn nhờ phần lông ngắn Anh của chúng hoặc có thể tươi sáng và tất cả về việc ở bên gia đình của chúng, nhờ phần mèo Scottish Fold đeo bám hơn của chúng.

Mặc dù có mức năng lượng khác nhau, nhưng những con mèo lai này có thể rất thân thiện và có thể gắn bó vui vẻ với những con mèo và vật nuôi khác trong nhà, miễn là chúng thân thiện với mèo. Sự kết hợp này cũng rất dễ huấn luyện và cả hai giống chó tạo nên con lai đều được biết đến với trí thông minh, sẵn sàng học hỏi và làm hài lòng chủ nhân của chúng.

Thật không may, hỗn hợp mèo Anh lông ngắn Scottish Fold có thể kém khỏe mạnh hơn so với mèo Anh lông ngắn thuần chủng và sống trong thời gian ngắn hơn. Hỗn hợp này vẫn có thể sống trong 20 năm, nhưng nếu hỗn hợp mèo Scottish Fold British Shorthair của bạn có sức khỏe kém (giống như nhiều con mèo Scottish Fold khác), chúng có thể sẽ sống ngắn hơn.

3 sự thật ít được biết đến về hỗn hợp mèo lông ngắn Anh lông ngắn Scotland Fold

1. Hầu hết mèo Scottish Fold được lai với mèo Anh lông ngắn

Do đột biến gen khiến tai của chúng cụp lại, mèo tai cụp Scotland không thể được lai tạo với nhau. Nếu đúng như vậy, họ sẽ phải chịu đựng những bất thường nghiêm trọng ở sụn trên toàn cơ thể. Gen gập tai của chúng cũng ảnh hưởng đến tất cả sụn của chúng, đó là lý do tại sao chúng dễ mắc các bệnh về khớp như loạn sản xương sụn. Vì điều này, Mèo Xoắn Xoắn được lai tạo với Mèo Anh lông ngắn để duy trì ngoại hình và tính khí của chúng mà không có nguy cơ mắc các vấn đề nghiêm trọng về khớp quá cao.

Mèo con Scottish Fold
Tín dụng hình ảnh: chris7533, Pixabay

2. Chỉ khoảng 50% hỗn hợp sẽ có đôi tai cụp

Trong một lứa hỗn hợp mèo lông ngắn Scottish Fold của Anh, có 50% khả năng mỗi chú mèo con sẽ có đôi tai cụp. Tất cả những chú mèo con lông ngắn lai của Scotland Fold sẽ được sinh ra với đôi tai thẳng và nếp gấp xuất hiện trong vài tuần đầu đời.


3. Họ có thể để tóc ngắn hoặc tóc dài

Giống như mèo Scottish Fold, hỗn hợp mèo Scottish Fold-British Shorthair có thể được sinh ra với bộ lông dài hoặc ngắn. Ở giống mèo Scottish Folds, cả hai loại lông dài và ngắn đều có thể được trưng bày trong các buổi trình diễn mèo và điều đó cũng ngẫu nhiên như màu lông của chúng. Mèo Anh lông ngắn chỉ có thể có bộ lông ngắn, như tên gọi của chúng.

Mèo Scottish Fold và mèo Anh lông ngắn
Các giống bố mẹ của Scottish Fold British Shorthair Mix: (L) Scottish Fold (LightField Studios, Shutterstock) | (R) Mèo Anh lông ngắn (Laura Fokkema, Shutterstock)

Tính khí & trí thông minh của hỗn hợp lông ngắn Anh lông gấp Scotland

Mèo Anh lông ngắn và mèo tai cụp Scotland được biết đến là loài thông minh, điều này thường tạo nên sự pha trộn giữa mèo tai cụp Scotland và mèo Anh lông ngắn. Tuy nhiên, tính khí của họ có thể khác nhau khi mức năng lượng của họ khác nhau.

Hỗn hợp mèo tai cụp Scotland-British Shorthair có khả năng là một con mèo thoải mái với nhiều thời gian và tình cảm dành cho chủ nhân của nó, nhưng chỉ theo các điều khoản của họ. Chúng có thể là những con mèo lười thích thư giãn và nằm dài, nhưng chúng vẫn thích chơi đồ chơi và đi theo chủ xung quanh.

Những con mèo này có tốt cho gia đình không? 👪

Sự kết hợp này phù hợp với những gia đình có trẻ lớn hơn, những người có thể tôn trọng nhu cầu về không gian của chúng và hiểu khi nào chúng cần được âu yếm. Họ là những người đồng hương gắn bó thân thiết nhất với những người họ yêu thích, điều này rất lý tưởng cho những người độc thân hoặc người cao niên muốn có một số người bạn đồng hành yêu thương.

Các gia đình có trẻ nhỏ cần dạy chúng tôn trọng sự pha trộn này (như cách chúng làm với bất kỳ con vật cưng nào), vì hỗn hợp mèo lông ngắn British Fold của Scotland cần không gian để chúng thư giãn.

Giống chó này có hòa hợp với các vật nuôi khác không?

Chúng là những con mèo hòa đồng, hòa đồng với những vật nuôi khác trong nhà, miễn là chúng thân thiện với mèo. Nếu chúng hòa nhập xã hội tốt khi còn là mèo con, hỗn hợp mèo lông ngắn Scotland-British sẽ hòa đồng, thân thiện và dễ gần với các động vật (và con người) khác trong nhà. Hãy thận trọng với những vật nuôi nhỏ như chuột nhắt hoặc chuột cống; hỗn hợp Scottish Fold có khả năng săn mồi mạnh.

Những điều cần biết khi sở hữu một hỗn hợp mèo lông ngắn Scotland Fold:

Yêu cầu về thực phẩm & chế độ ăn uống 🐡

Giống như những con mèo khác, hỗn hợp Scottish Fold-British Shorthair sẽ cần một chế độ ăn giàu protein, giàu thịt. Thực phẩm khô hoặc ướt có chất lượng tốt là tốt nhất vì chế độ ăn tự chế biến hoặc thô đi kèm với những rủi ro mà thực phẩm chế biến sẵn, chất lượng cao có thể tránh được. Các món ăn cho giống lai này nên được giữ ở mức tối thiểu vì chúng tự nhiên dự trữ và dễ bị tăng cân và béo phì.

Tập thể dục 🐈

Do các vấn đề về khớp có thể xảy ra, tốt nhất bạn nên tập thể dục thường xuyên nhưng không chuyên sâu. Hãy chú ý đến dáng đi và cách chúng nhảy vì chân sau và đuôi đặc biệt bị ảnh hưởng bởi các vấn đề về khớp do chứng loạn sản xương sụn gây ra.

Đào tạo 🧶

Những con mèo này thông minh, tốt bụng và sẵn sàng làm hài lòng, mặc dù chúng khá thoải mái. Vì năng lượng thấp, họ có thể cần được thuyết phục để bắt đầu đào tạo. Đồ ăn vặt có thể tạo ra sự khác biệt lớn, nhưng nếu hỗn hợp mèo lông ngắn giống mèo Scottish Fold của Anh không muốn được dạy bất kỳ mánh khóe nào, chúng sẽ cho mọi người biết rằng chúng muốn ở một mình.

Chải chuốt ✂️

Sự kết hợp này có thể là tóc dài hoặc tóc ngắn, mặc dù các phiên bản tóc dài rất hiếm. Đối với hỗn hợp lông ngắn Scottish Fold-British Shorthair, việc chải chuốt là tối thiểu. Một chiếc lược nhẹ nhàng bằng lược cà ri có thể kéo bất kỳ sợi lông rụng nào ra khỏi lớp lông dày đặc của chúng. Đối với giống tóc dài, phải dùng lược khoảng hai lần một tuần để nhẹ nhàng gỡ rối và chải tóc ra.

Đối với những con mèo bị các vấn đề về khớp có thể khiến việc tự chải chuốt trở nên khó khăn hơn, việc đảm bảo chúng sạch sẽ sẽ giúp chúng cảm thấy thoải mái.

Sức khỏe và Điều kiện 🏥

Thật không may, vì tất cả mèo Scottish Fold đều bị các vấn đề về khớp, hỗn hợp mèo Scottish Fold British Shorthair có thể bị các tình trạng sức khỏe khác nhau.

Điều kiện nghiêm trọng

  • Loạn sản xương khớp
  • Bệnh cơ tim phì đại (HCM)
  • Bệnh thận đa nang (PKD)

Điều kiện nhỏ:

  • Béo phì: Do hình dáng của mèo Scottish Fold British Shorthair, béo phì có thể là một vấn đề. Đây là một vấn đề đặc biệt đối với những người bị viêm khớp hoặc thoái hóa khớp do loạn sản xương khớp, vì bất kỳ trọng lượng tăng thêm nào cũng gây áp lực đáng kinh ngạc lên các khớp.

Điều kiện nghiêm trọng:

  • Osteochondrodysplasia: Tình trạng này ảnh hưởng đến tất cả các chú mèo Scottish Fold và gây ra nếp gấp ở tai và yếu khớp. Nó thường gây đau và hạn chế cử động ở cột sống, chân sau và đuôi. Đó là một tình trạng rất đau đớn có thể gây viêm khớp và thậm chí tê liệt do đau.
  • Bệnh cơ tim phì đại (HCM): Tình trạng này có thể được di truyền từ bố mẹ Shorthair của Anh trong hỗn hợp này, và nó liên quan đến sự mở rộng của cơ tim, làm suy yếu nó theo thời gian. Thật không may, HCM cuối cùng gây ra suy tim.
  • Bệnh thận đa nang (PKD): PKD là sự hình thành nhiều u nang trên thận và đôi khi là gan, có thể nặng dần lên khi mèo già đi.

Nam vs Nữ

Không có nhiều khác biệt giữa mèo lai giữa mèo Scottish Fold British Shorthair đực và cái, ngoài kích thước của chúng. Con đực lớn hơn con cái một chút và đôi khi thoải mái hơn, nhưng sự khác biệt lớn nhất có thể được quan sát thấy ở những con mèo chưa được thiến.

Những con lai giữa mèo tai cụp Scotland và mèo lông ngắn Anh chưa thiến sẽ kêu và xuất hiện khi chúng bước vào thời kỳ động dục, còn những con đực có khả năng sẽ đi lang thang hàng dặm. Tất nhiên, mèo con cũng có thể là kết quả không mong muốn của những con vật nuôi không được thiến, vì vậy, tốt nhất là nên thiến cho Mèo mèo Anh lông ngắn Scottish Fold của bạn vào khoảng 4 tháng.

Suy nghĩ cuối cùng

Sự pha trộn giữa mèo tai cụp Scotland và mèo lông ngắn Anh có thể phổ biến hơn nhiều so với tưởng tượng. Vì mèo Scottish Fold được lai tạo với mèo Anh lông ngắn để tạo ra nhiều giống mèo hơn, nên hầu hết mèo Scottish Fold mà bạn có thể bắt gặp đều là mèo lai giữa mèo Scottish Fold và lông ngắn Anh. Họ thân thiện, tình cảm và có vẻ ngoài như thiên thần, nhưng họ có thể hơi lười biếng và biết cách giành lấy không gian của mình khi họ muốn.

Xem thêm:

  • Scottish Fold Siamese Cat Mix: Hướng dẫn chăm sóc, Hình ảnh, Thông tin và hơn thế nữa
  • Ragdoll British Shorthair Thông tin hỗn hợp: Hình ảnh, Tính khí & Đặc điểm

Tín dụng hình ảnh nổi bật: Trái – Scottish Fold (Alexander-Sobo, Shutterstock) | Phải – Shorthair của Anh (lowpower225, Shutterstock)