Kinh nghiệm nuôi mèo

Pomeranians có tốt với mèo không? Mẹo tương thích & giới thiệu

pomeranian và mèo

Mối quan hệ giữa mèo và chó có thể rất mong manh. Những con chó có khả năng săn mồi cao được biết là đuổi theo và thậm chí làm hại mèo, trong khi một số con mèo không thích ở chung nhà với các động vật khác. Có thể là một sự cân bằng tốt để có được con chó và con mèo phù hợp trong nhà cùng nhau, và thậm chí sau đó, cần có sự quan tâm và giới thiệu phù hợp để đảm bảo mọi người hòa thuận với nhau.

Một trong những cách tốt nhất để giúp bạn thành công là chọn một giống chó hòa hợp với con mèo của bạn. Một trong những cách mà mọi người chọn một giống chó tốt để nuôi trong nhà có mèo là chọn một giống chó đủ nhỏ để gần bằng kích thước của mèo, chẳng hạn như Pomeranian. Tuy nhiên, những chú chó Pomeranian nhỏ bé có tốt với mèo không? Câu trả lời đơn giản là, có ! Tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về cách họ hòa hợp với nhau.

Mặc dù mọi hoàn cảnh đều khác nhau, giống chó Pomeranian nhìn chung được coi là tốt với mèo. Pomeranians là một giống chó đồ chơi được lai tạo chủ yếu để bầu bạn. Mặc dù chúng được biết đến là những chú chó nhỏ hung dữ và can đảm, nhưng chúng cũng có xu hướng tò mò, thông minh và vui tươi. Mặc dù mức năng lượng cao của chúng có thể là một trở ngại đối với một số con mèo, nhưng bản tính vui tươi và tò mò của chúng thường cho phép chúng thu phục những con mèo hiếu động và hiếu động không kém.

Một số con mèo thích nô đùa vui vẻ và Pomeranian có thể là người bạn đồng hành tuyệt vời cho loại mèo này. Nếu bạn sẵn sàng cung cấp cho Pomeranian của mình nhiều nguồn năng lượng thông qua các bài tập thể dục hàng ngày, trò chơi và câu đố, thì chúng cũng có thể là người bạn đồng hành dịu dàng cho một chú mèo ít hướng ngoại.

pomeranian liếm tay phụ nữ
Tín dụng hình ảnh: Melianiaka Kanstantsin, Shutterstock

Nội dung bài viết

Con mèo mới của tôi và Pomeranian không thích nhau! Tôi làm gì?

Mèo có thể rất chậm làm quen với động vật mới, đặc biệt nếu con vật đó là giống chó Pomeranian hung dữ. Nếu mèo của bạn và chó Pomeranian mới quen nhau được vài ngày, thì việc chúng vẫn đang tìm cách giải quyết vấn đề với nhau là điều hoàn toàn bình thường.

Trong một số trường hợp, có thể mất vài tuần để cả hai con vật cảm thấy thoải mái với nhau. Nếu chó và mèo của bạn trở thành bạn của nhau thì điều đó thật tuyệt, nhưng chúng không nhất thiết phải là bạn. Tuy nhiên, cả hai nên học cách tôn trọng ranh giới của con vật kia.

Giới thiệu đúng cách là điều bắt buộc khi giới thiệu hai thú cưng bất kỳ với nhau. Điều này có nghĩa là lấy mọi thứ từ từ và cho phép chúng làm quen với mùi của nhau bằng cách cho chúng ngửi đồ vật mà con vật kia đã để lại mùi của chúng hoặc cho chúng ngửi nhau dưới cửa hoặc qua cổng trẻ em. Tuy nhiên, đừng mong đợi con mèo của bạn chấp nhận một con chó vào ngày đầu tiên.

Nếu bạn đã thực hiện đúng tất cả các phần giới thiệu cũng như dành nhiều thời gian và kiên nhẫn, thì bạn có thể cần thảo luận tình huống này với nhà hành vi học hoặc bác sĩ thú y. Họ có thể giúp cung cấp cho bạn hướng dẫn về cách làm cho môi trường của bạn cảm thấy an toàn hơn và chào đón hơn đối với cả hai loài động vật. Cung cấp cho mèo của bạn không gian để thư giãn cách xa chó và cung cấp cho chó của bạn cũi hoặc không gian khác của riêng chúng để dành thời gian có thể giúp cả hai con vật cảm thấy an toàn và tạo cơ hội cho chúng giải tỏa áp lực. Căng thẳng và căng thẳng giữa các con vật có thể khiến môi trường gia đình thoải mái và yên bình khó đạt được.

Pomeranian và mèo
Tín dụng hình ảnh: Ronnachai Palas, Shutterstock

dải phân cách 5 Tóm lại là

Pomeranians có thể là những con chó tuyệt vời cho những ngôi nhà có mèo, nhưng tất cả các loài động vật đều khác nhau. Một số chú chó Pomeranian sẽ không bao giờ hòa thuận với con mèo của bạn, trong khi những người khác có thể chỉ cần thời gian và sự kiên nhẫn. Trong hầu hết các trường hợp, con mèo của bạn có thể là người làm chậm quá trình giới thiệu.

Hãy nhớ kiên nhẫn và tạo ra một môi trường an toàn và thoải mái cho cả hai con vật. Hãy liên hệ với chuyên gia nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc khiến chó Pomeranian và mèo của mình hòa thuận với nhau.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Ermolaev Alexander, Shutterstock

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *