Pha loãng Tortoiseshell Cat: Sự kiện, Nguồn gốc & Lịch sử (Có Ảnh)

mai rùa-thổ Nhĩ Kỳ-angora-đứng-trong-nền-xám

Nếu bạn đã từng nhìn thấy một chú mèo Dilute Tortoiseshell, bạn sẽ không bao giờ quên được điều đó, vì chúng là một trong những loài mèo đẹp nhất và độc đáo nhất trên trái đất. Tuy nhiên, cho dù Tortie này có lộng lẫy và độc đáo đến đâu, chúng cũng có các yêu cầu về dinh dưỡng, sức khỏe và tình yêu chính xác như bất kỳ con mèo nào khác.

Dilute Tortoiseshell không phải là một giống mèo riêng biệt; đó là một biến thể màu của mẫu Tortoiseshell xuất hiện ở một số giống. Trong phần hướng dẫn bên dưới, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một chút về lịch sử của giống mèo này, cách nó trở nên phổ biến và thậm chí một số sự thật độc đáo về giống mèo này mà bạn có thể chưa biết, vì vậy hãy tham gia cùng chúng tôi.

Nội dung bài viết

Những ghi chép sớm nhất về mèo mai rùa pha loãng trong lịch sử

Lịch sử ghi chép đầu tiên về mèo vỏ rùa pha loãng là vào những năm 1970. Các màu phổ biến của Tortie là cam và đen, và những biến thể màu này đã có từ nhiều thế kỷ. Dilute Tortie có cùng màu sắc, nhưng chúng nhạt hơn và ít đậm hơn nhiều so với Tortie cổ điển. Đây là những con mèo cực kỳ quý hiếm, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm một con, bạn có thể mất một chút thời gian để tìm thấy nó.

Làm thế nào pha loãng mèo Tortoiseshell đạt được phổ biến

Không mất nhiều thời gian sau khi con mèo vỏ rùa pha loãng đầu tiên ra đời vào những năm 1970 để con mèo này trở nên cực kỳ nổi tiếng. Màu sắc độc đáo của Dilute không chỉ khiến nó trở nên phổ biến mà hầu hết đều ngọt ngào, vui tươi và thông minh.

Những bó lông tuyệt đẹp, đáng yêu này chắc chắn đáng giá nếu bạn có thể tìm mua hoặc nhận nuôi.

Pha loãng mèo Tortoiseshell với đôi mắt màu vàng
Tín dụng hình ảnh: Mary Swift, Shutterstock

Công nhận chính thức về mèo mai rùa pha loãng

Mèo vỏ rùa pha loãng không được Hiệp hội những người yêu thích mèo hoặc bất kỳ tổ chức nào khác chính thức công nhận. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là con mèo này không phải là một con vật cưng tuyệt vời.

Top 4 sự thật độc đáo về mèo mai rùa pha loãng

Bây giờ bạn đã biết một chút về lịch sử và mức độ phổ biến của Mèo Vỏ Rùa Pha loãng, chúng tôi sẽ cho bạn biết một số sự thật độc đáo mà bạn có thể chưa biết về biến thể màu sắc này của Mèo Rùa.

1. Tra tấn loãng có nhiều loại

Mèo vỏ rùa pha loãng không phải là một giống mèo. Thay vào đó, đó là sự biến đổi màu sắc xảy ra ở một số giống mèo. Một số ví dụ là các giống mèo Maine Coons, Cornish Rexes và American Shorthair. Bạn cũng có thể quan tâm lưu ý rằng Dilute Torties có thể là mèo lông dài hoặc lông ngắn.

mai rùa màu xanh khói maine coon đứng ngoài trời
Tín dụng hình ảnh: N Roberts, Shutterstock

2. Hầu hết những người bị pha loãng là phụ nữ

Hầu hết các Tortie Pha loãng đều là con cái; trên thực tế, hầu hết mèo Tortoiseshell là giống cái vì nhiễm sắc thể X quyết định màu sắc. Mặc dù Dilute Tortie có thể là con đực, nhưng điều đó cực kỳ hiếm vì lý do này. Nam Dilute Torties có thể gặp nhiều vấn đề về sức khỏe và tốt nhất là tìm kiếm một con cái.


3. Nhiều vụ tra tấn loãng có thái độ

Thường được gọi là Tra tấn, bạn sẽ thấy rằng nhiều Dilute Torties có thái độ khá gay gắt. Mặc dù môi trường, đào tạo và xã hội hóa chắc chắn đóng một vai trò trong kiểu thái độ mà Tortie của bạn có, nhưng Tortie chắc chắn nổi tiếng với hành vi cáu kỉnh của chúng.

một con mèo đồi mồi pha loãng ở nhà
Tín dụng hình ảnh: Jenna930, Shutterstock

4. Tra tấn pha loãng nổi tiếng trong văn hóa dân gian

Torties nam được coi là may mắn ở nhiều quốc gia. Chúng cũng được coi là vật may mắn và đại diện cho tiền bạc và sự giàu có ở Hoa Kỳ. Họ thường được gọi là “Money Cats” vì lý do đó.

Cho dù bất kỳ điều nào trong số này là đúng về Dilute Tortie, chúng vẫn là vật nuôi tuyệt vời cho những người đang tìm kiếm một người bạn đồng hành trung thành, đáng yêu.

Mèo vỏ rùa pha loãng có làm thú cưng tốt không?

Mèo Dilute Tortoiseshell là thú cưng tuyệt vời cho các gia đình và người độc thân. Chúng thường có một chút thái độ, nhưng nó có thể khác nhau đối với từng con mèo. Nó cũng phụ thuộc vào môi trường và cách nuôi dưỡng và đối xử với mèo.

Dilute Torties có thể hòa đồng với trẻ em và các vật nuôi khác nhưng phải được xã hội hóa và huấn luyện như mèo con. Tốt nhất là dạy trẻ cách xử lý và đối xử với mèo trước khi để chúng chơi hoặc chạm vào Dilute Tortie của bạn. Để tránh những chấn thương do tai nạn, bạn không nên để trẻ nhỏ một mình với con mèo.

Phần kết luận

Dilute Tortie có màu cam và đen giống như Tortie cổ điển, chỉ nhẹ hơn.

Những con mèo này thường là con cái và rất hiếm, nhưng con đực Dilute Torties thậm chí còn hiếm hơn. Nếu bạn quyết định muốn nhận nuôi Dilute Tortie, bạn có thể gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một con vì chúng không thể được nhân giống mà phát triển tự nhiên. Tuy nhiên, bạn có thể kiểm tra các nơi trú ẩn và các tổ chức cứu hộ để tìm Dilute Torties.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: COULANGES, Shutterstock