Kinh nghiệm nuôi mèo

Nuôi mèo Savannah ở California có hợp pháp không? Đây là những gì bạn nên biết!

savannah-mèo-nhìn lên

Khi bạn phát hiện ra một con mèo Savannah lần đầu tiên, bạn sẽ không thể quên được! Là một trong những giống chó độc đáo nhất còn tồn tại, con vật gầy gò, lực lưỡng tạo ấn tượng khá tốt. Nếu bạn sống ở California và muốn sở hữu một con, thì bạn thật may mắn vì việc nuôi mèo Savannah ở California là hợp pháp .

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận thêm về mèo Savannah, bao gồm cả tình trạng di truyền phức tạp khiến chúng bị cấm ở một số bang. Chúng ta cũng sẽ nói về việc việc sở hữu một chú mèo Savannah ở California là hợp pháp không có nghĩa là giống mèo này phù hợp nhất cho mọi gia đình.

Nội dung bài viết

Mèo Savannah: Giải thích về các thế hệ

Tất cả các thế hệ mèo Savannah đều hợp pháp để sở hữu ở California. nhưng nghĩa chính xác là gì? Savannah là động vật lai được tạo ra bằng cách lai giữa mèo hoang châu Phi với các giống mèo nhà, chẳng hạn như mèo Xiêm.

Mỗi con mèo Savannah nhận được một chữ cái (F) và số (1-6 hoặc cao hơn) cho biết thế hệ của chúng. Các dấu hiệu thế hệ cho chúng ta biết mèo Savannah giống với tổ tiên nô lệ hoang dã của chúng về mặt di truyền như thế nào. F1 Savannah là thế hệ lai đầu tiên giữa mèo rừng và mèo nhà.

Các thế hệ sau sở hữu ít đặc điểm của mèo hoang hơn những thế hệ đầu tiên. Tùy thuộc vào nơi bạn sống, thế hệ mèo Savannah của bạn có thể quyết định việc bạn sở hữu chúng có hợp pháp hay không. Một số tiểu bang cấm Savannah thế hệ đầu, chỉ cho phép F4 trở lên.

mèo thảo nguyên ngồi trên đi văng
Tín dụng hình ảnh: Kolomenskaya Kseniya, Shutterstock

Trước khi bạn có được một chú mèo Savannah…

Tiểu bang California có thể coi mèo Savannah là hợp pháp, nhưng bạn nên kiểm tra kỹ với thị trấn hoặc thành phố cụ thể của mình nếu bạn đang cân nhắc nuôi một trong những con vật này. Chính quyền địa phương có thể có các quy định hoặc yêu cầu cấp phép khác nhau đối với các giống lai, bao gồm cả Savannah.

Nếu bạn sống trong khu phố có hiệp hội chủ nhà, hãy xác nhận rằng bạn được phép sở hữu một con mèo Savannah để tránh mọi vấn đề. Cuối cùng, hãy đảm bảo rằng bạn có bác sĩ thú y sẵn sàng điều trị và chăm sóc mèo Savannah thuộc bất kỳ thế hệ nào. Vì mục đích trách nhiệm pháp lý, một số bác sĩ thú y nuôi thú cưng trong nhà không được điều trị cho động vật lai.

Sở hữu một chú mèo Savannah: Không dành cho tất cả mọi người

Sở hữu một chú mèo Savannah khác với việc chăm sóc một chú mèo con bình thường trong nhà của bạn. Điều này đặc biệt đúng đối với Savannah thế hệ đầu, những người có nhiều khả năng thể hiện một số đặc điểm tính cách hoang dã hơn. Chúng cũng cao hơn và đôi khi nặng hơn, nặng tới 25 pounds.

Mèo Savannah thế hệ đầu có thể ít hòa đồng hơn và hay nghi ngờ những người mà chúng không biết. Xã hội hóa ngay từ khi còn nhỏ là chìa khóa giúp mèo Savannah hòa đồng với các loài động vật và con người khác. Savannah hòa đồng tốt thường có tính cách dịu dàng, tình cảm.

Mèo Savannah thuộc mọi thế hệ đều có xu hướng rất năng động và đó là một trong những điểm khác biệt đáng kể nhất mà bạn sẽ nhận thấy ở giống mèo này. Chúng khỏe mạnh và có thể leo trèo và nhảy dễ dàng, thường cao hơn nhiều so với bạn mong đợi. Những người nuôi mèo Savannah sẽ cần chuẩn bị để tập thể dục cho mèo nhiều hơn như những người nuôi chó và nhốt chúng nếu chúng đi ra ngoài.

Đôi khi được gọi là "giống chó" trong tính cách của chúng, Savannah thường có thể học cách đi trên dây xích và thường thích bơi lội. Chúng rất gắn bó với con người của chúng và có thể đi theo họ theo cách thường được liên kết với những người bạn răng nanh của chúng ta.

Bởi vì Savannah có bản năng săn mồi cực kỳ mạnh mẽ, chúng thường không an toàn khi ở gần những vật nuôi kỳ lạ nhỏ hơn, như chim hoặc loài gặm nhấm. Chúng thường hòa thuận với những con chó và mèo khác, mặc dù sự khác biệt về thế hệ có thể đóng một vai trò trong những lần giới thiệu ban đầu. Một lần nữa, xã hội hóa là rất quan trọng.

con mèo savannah nhìn vào một cái gì đó
Tín dụng hình ảnh: Kolomenskaya Kseniya, Shutterstock

Phần kết luận

Mèo Savannah tuyệt đẹp là hợp pháp ở California, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để đáp ứng nhu cầu xã hội hóa và tập thể dục của chúng trước khi cam kết nuôi một con như thú cưng. Ngoài ra, hãy lưu ý rằng nếu bạn mua một chú mèo Savannah thế hệ đầu, điều đó có thể không hợp pháp nếu bạn chuyển ra ngoài California. Việc sở hữu bất kỳ thú cưng nào cũng cần phải nghiên cứu, lập kế hoạch và chuẩn bị, nhưng các giống lai như Savannah có thể phức tạp hơn một chút. May mắn thay, ngoại hình đẹp và tính cách vui tươi của chúng khiến giống chó này đáng để bạn nỗ lực!


Tín dụng hình ảnh nổi bật: kuban_girl, Shutterstock

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *