Ngày tri ân mèo Ginger năm 2023: Khi nào và nó được tổ chức như thế nào

gừng-mèo-với-chủ

Ngày tri ân mèo Ginger là một ngày lễ vui vẻ dành cho những chú mèo gừng nổi bật ở khắp mọi nơi. Ngày lễ này được thành lập bởi nhà phát triển phần mềm Chris Roy,1 người sau này trở thành nhà hoạt động vì quyền động vật. Roy đã được truyền cảm hứng để bắt đầu kỳ nghỉ sau khi chú mèo gừng của anh ấy qua đời ở tuổi 17 vào năm 2014. Anh ấy đặc biệt yêu thích những chú mèo gừng và tiếp tục tạo ra một mạng lưới kết nối thú cưng với cha mẹ nuôi của thú cưng.

Vào ngày 1 tháng 9 hàng năm, bạn có thể kỷ niệm Ngày Tri ân Mèo Gừng theo nhiều cách vì đây không phải là một ngày lễ tôn giáo được xác định nghiêm ngặt. Tuy nhiên, chúng tôi có một số ý tưởng khá hay, vì vậy hãy xem chúng bên dưới.

Nội dung bài viết

Cách kỷ niệm Ngày tri ân mèo Ginger:

  • Dành thời gian với con mèo gừng yêu thích của bạn
  • Tặng họ một món quà chu đáo để đánh dấu dịp này
  • Dành thời gian để tìm hiểu những sự thật mới về mèo gừng hoặc mèo nói chung
  • Nhận nuôi một con mèo gừng, nếu bạn có phương tiện
  • Hãy xem Garfield, một bộ phim hoạt hình có lẽ là chú mèo gừng nổi tiếng nhất trong tất cả
người phụ nữ ôm một con mèo gừng
Tín dụng hình ảnh: Marlia Boiko, Shutterstock

Tại sao mèo gừng gừng?

Mèo gừng là một con mèo giống như bất kỳ con mèo nào khác, nhưng chúng có một số đặc điểm thú vị khiến chúng khác biệt với các màu mèo khác. Chẳng hạn, bạn có biết rằng 80% mèo gừng là giống đực không?

Điều này xảy ra do di truyền, cụ thể là nhiễm sắc thể. Mèo đực nhận nhiễm sắc thể Y từ bố và nhiễm sắc thể X từ mẹ. Điều đó có nghĩa là những con mèo cái hầu hết là những con được truyền gen mèo gừng. Những con đực chỉ cần một bản sao của gen đó, vì vậy thường thấy những con mướp đực màu cam hơn những con cái. Màu đỏ thực sự là một sắc tố gọi là pheomelanin.

Thông tin mang tính giai thoại khác về mèo gừng là những người chủ cho biết chúng tình cảm hơn những con mèo có màu khác, có thể là do mèo đực thường tình cảm hơn và hầu hết mèo gừng đều là mèo đực. Những sự thật trùng hợp đó đã góp phần tạo nên danh tiếng đầy màu sắc cho chú mèo mướp gừng, đôi khi được coi là ngôi sao nhạc rock của thế giới mèo.

mèo gừng nằm trên cỏ
Tín dụng hình ảnh: Piqsels

Mèo cái màu cam hiếm như thế nào?

Các ước tính khác nhau, nhưng nhìn chung, mèo đực có khả năng mắc bệnh cao gấp 5 lần so với mèo cái. Đơn giản là việc truyền gen lặn cần thiết cho một con mèo cái sẽ khó khăn hơn vì màu sắc là một nhiễm sắc thể X. Như đã nói, vẫn còn rất nhiều mèo cái màu gừng ngoài kia, nhưng đơn giản là chúng khó tìm hơn.

Mèo Ginger có nhiều vấn đề về sức khỏe không?

Không may là đúng vậy. Theo Cat Practice, bác sĩ thú y đầu tiên chỉ dành cho mèo ở Michigan, mèo màu cam mắc phải các vấn đề sức khỏe phổ biến hơn đáng kể so với những con mèo có màu khác. Cụ thể, họ có nhiều nguy cơ mắc các vấn đề về răng miệng, dị ứng da và béo phì.

Giống như Garfield yêu lasagna, mèo gừng có một nỗi ám ảnh có thể kiểm chứng được với thức ăn. Điều đó làm cho việc đưa họ vào chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt hơn là một ý tưởng hợp lý.

mèo gừng kiểm tra bởi bác sĩ thú y
Tín dụng hình ảnh: Nestor Rizhniak, Shutterstock

Phần kết luận

Ngày tri ân mèo gừng là một ngày lễ nhỏ thú vị để cho những chú mèo gừng của chúng tôi thấy chúng tôi yêu chúng nhiều như thế nào và thể hiện sự cảm kích chung đối với màu sắc do nam giới thống trị này. Ngay cả khi chúng có nhiều vấn đề về sức khỏe hơn mức trung bình, tình yêu dành cho màu mèo này sẽ không bao giờ lụi tàn.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Yuriy Seleznev, Shutterstock