Ngày mèo mướp quốc gia năm 2023: Khi nào và nó được tổ chức như thế nào

Hepper được độc giả hỗ trợ. Khi bạn mua qua các liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng liên kết miễn phí cho bạn. Tìm hiểu thêm.

man-holding-scottish-fold-grey-tabby-cat

Mèo Tabby có chữ “M” trên trán và các sọc trên mặt và cơ thể. Bạn có thể thấy mô hình này ở nhiều giống chó đã được công nhận, vì nó cực kỳ phổ biến. Nếu nuôi một chú mèo mướp, bạn có thể muốn tổ chức lễ kỷ niệm cho chúng vào Ngày Mèo mướp Quốc gia, diễn ra vào ngày 30 tháng 4 hàng năm. Hãy tiếp tục đọc khi chúng tôi giải thích cách nó bắt đầu và cung cấp cho bạn các mẹo về cách ăn mừng nó với bạn bè của bạn.

Liên minh của Thị trưởng vì Động vật, Bideawee và Sách Triumph của NYC đã tổ chức Ngày Mèo mướp Quốc gia ban đầu vào ngày 30 tháng 4 năm 2016.1 Sự kiện đầu tiên có buổi ký tặng sách và nhận nuôi mèo đã mang lại lợi ích cho Bideawee và một nơi trú ẩn cho mèo và chó tại địa phương. Những người nuôi thú cưng nhận thấy điều đó và bắt đầu tổ chức lễ kỷ niệm vào ngày 30 tháng 4 hàng năm.

Nội dung bài viết

Tại sao chúng ta kỷ niệm Ngày mèo mướp quốc gia?

Ngày Mèo mướp Quốc gia giúp tôn vinh niềm vui mà những chú mèo này mang lại cho cuộc sống của chúng ta, đồng thời nó cũng hy vọng thông báo cho mọi người biết rằng mướp là một mẫu lông chứ không phải một giống mèo. Mô hình kết nối con mèo với tổ tiên của chúng, bao gồm Mèo rừng châu Phi, Mèo rừng châu Âu và Mèo rừng châu Á.

người phụ nữ ôm một con mèo con màu xám và trắng
Tín dụng hình ảnh: Mel Elias, Unsplash

5 cách bạn có thể kỷ niệm Ngày mèo mướp quốc gia

1. Nhận con nuôi

Một trong những cách tốt nhất để kỷ niệm Ngày mèo mướp quốc gia là nhận nuôi một chú mèo từ nơi trú ẩn động vật địa phương của bạn. Làm như vậy giúp giải phóng không gian và tài nguyên có thể được sử dụng để giúp đỡ các động vật khác. Con mèo mà bạn nhận nuôi sẽ mãi mãi biết ơn, và rất có thể chúng sẽ làm tăng hạnh phúc của bạn để đáp lại.


2. Tình nguyện viên

Nếu không thể nhận nuôi mèo ngay bây giờ, bạn có thể làm tình nguyện tại nơi trú ẩn tại địa phương. Bạn có thể giúp mèo hòa nhập với xã hội và cung cấp cho chúng hoạt động rất cần thiết để giúp chúng khỏe mạnh cho đến khi tìm được chủ mới. Ở một số khu vực, bạn thậm chí có thể cung cấp trợ giúp hành chính.

nơi trú ẩn động vật cho mèo
Tín dụng hình ảnh: hedgehog94, Shutterstock

3. Đóng góp

Một cách khác để kỷ niệm Ngày mèo mướp quốc gia là quyên góp những gì bạn có thể cho nơi trú ẩn động vật địa phương để giúp họ có thêm tài nguyên.


Chia sẻ hình ảnh về chú mèo mướp của bạn trên mạng xã hội để giúp khuyến khích những người khác làm điều tương tự. Thêm thông tin vào bài đăng của bạn về việc mướp là một mẫu chứ không phải một giống cũng là một cách hay để ăn mừng.


5. Điều trị

Một vài món quà bổ sung và nhiều sự chú ý là một cách tuyệt vời để cảm ơn thú cưng của bạn vì tất cả những gì chúng đã làm. Dành thời gian chơi với mèo sẽ khiến cả hai cảm thấy vui vẻ hơn.

một con mèo mướp đang được cho ăn bằng tay
Tín dụng hình ảnh: Jakub Zak, Shutterstock

4 loại mèo mướp

  • Cá thu: Mèo Tabby cá thu có các sọc dọc dọc theo hai bên thân, tương tự như cá thu hoặc cá hổ, và những sọc này có thể bị gãy hoặc rắn.
  • Cổ điển: Mèo mướp cổ điển là loại phổ biến nhất và những con mèo này có sọc xoáy ở hai bên thường giống với mắt bò. Họ cũng sẽ có một hình con bướm sáng màu trên vai.
  • Mướp vằn: Các vùng lông agouti thậm chí còn tạo ra hoa văn mướp được đánh dấu, dẫn đến ít hoặc không có sọc hoặc dải ở lưng và hai bên. Điều đó nói rằng, chữ “M” trên trán thường vẫn có thể nhìn thấy và có thể có các sọc sẫm màu trên chân.
  • Tabby đốm: Nhiều chuyên gia tin rằng mướp đốm là một mô hình cá thu được chia thành các đốm trên các mặt của con mèo.
mèo mướp nằm trên sàn nhà
Tín dụng hình ảnh: Esin Deniz, Shutterstock

Những điều thú vị khác về mèo Tabby

  • Mèo mướp thích được chú ý và thường làm gián đoạn bạn để thu hút sự chú ý.
  • Mèo mướp hoang dã thường tạo thành đàn để giữ ấm và tìm thức ăn.
  • Nhiều chủ sở hữu mèo mướp báo cáo rằng mèo của họ là những thợ săn xuất sắc và giữ cho ngôi nhà của họ không có chuột và những kẻ xâm nhập khác.
  • Nhiều người nuôi mèo mướp cho biết thú cưng của họ rất thông minh và dễ huấn luyện.

Bản tóm tắt

Ngày mèo mướp quốc gia diễn ra vào ngày 30 tháng 4 hàng năm. Liên minh của Thị trưởng về Động vật, Bideawee và Sách Chiến thắng của NYC đã bắt đầu chương trình này vào năm 2016 để tôn vinh sự vĩ đại của những thú cưng này và nâng cao nhận thức rằng mèo mướp không phải là một giống mèo. Bạn có thể ăn mừng bằng cách đối xử và dành nhiều thời gian hơn cho con mèo của mình. Bạn cũng có thể giúp đỡ bằng cách quyên góp cho một nơi trú ẩn địa phương hoặc làm tình nguyện. Nếu bạn không nuôi mèo, Ngày Mèo mướp Quốc gia là thời điểm tuyệt vời để nhận nuôi một con từ nơi trú ẩn tại địa phương của bạn.

  • Xem thêm: Ngày tri ân mèo Ginger: Khi nào và nó được tổ chức như thế nào?

Tín dụng hình ảnh nổi bật: Standret, Shutterstock

Những bài viết liên quan

Đọc thêm

bài báo bác sĩ thú y

Câu trả lời mới nhất của bác sĩ thú y

Câu trả lời mới nhất của bác sĩ thú y cho các câu hỏi từ cơ sở dữ liệu của chúng tôi