Ngày quốc gia ôm mèo của bạn năm 2023: Khi nào tổ chức và tổ chức như thế nào?

Hepper được độc giả hỗ trợ. Khi bạn mua qua các liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng liên kết miễn phí cho bạn. Tìm hiểu thêm.

vui-mèo-nhắm-mắt-ôm-chủ

Hầu hết những người nuôi mèo đều dành thời gian để ôm mèo thường xuyên, nếu không vì lý do nào khác ngoài việc gắn bó với chúng. Một cái ôm của mèo có thể khá thoải mái, đặc biệt là vào một ngày mùa đông lạnh giá. Tất cả những con mèo đều xứng đáng được ôm, đó là một lý do mà ngày quốc gia ôm mèo đã được thành lập vào ngày 4 tháng Sáu .

Ôm con mèo của bạn, con mèo của một người bạn hoặc thậm chí một con sống trong xã hội nhân đạo địa phương của bạn mang lại những lợi ích đáng để thảo luận cho bạn và con mèo. Đây là những gì bạn nên biết về Ngày quốc gia ôm con mèo của bạn và cách ăn mừng nó.

Ngày quốc gia ôm con mèo của bạn diễn ra trong Tháng nhận nuôi mèo, tức là cả tháng sáu. Mặc dù việc ôm một con mèo vào bất kỳ ngày nào trong năm đều được khuyến khích, nhưng ngày 4 tháng 6 là ngày được thành lập để tìm kiếm một con mèo cho nhiệm vụ cụ thể là thực hiện một cái ôm có ý nghĩa.

Nội dung bài viết

Lợi ích của Ngày quốc gia ôm con mèo của bạn là gì?

con mèo ôm một người phụ nữ
Tín dụng hình ảnh: Studio Pizza, Bapt

Lý do Ngày quốc gia ôm mèo của bạn rất quan trọng vì nó nêu bật tất cả những lợi ích của việc ôm mèo. Đầu tiên, ôm mèo con của bạn là một cách tuyệt vời để tăng cường mối quan hệ của bạn với nhau. Nó sẽ trấn an mèo con của bạn rằng chúng an toàn và được yêu thương đồng thời giúp bạn cảm thấy tự tin rằng mình đang chăm sóc mèo chu đáo. Những lợi ích khác của việc ôm con mèo của bạn (hoặc một con ở nơi trú ẩn địa phương) bao gồm:

  • Điều đó tốt cho sức khỏe của bạn — Ôm một con mèo giúp giải phóng endorphin vào cơ thể một cách tự nhiên, giúp giữ vững tinh thần và khiến bạn cảm thấy hài lòng về bản thân. Lượng endorphin tăng lên có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe của bạn theo nhiều cách khác nhau, bao gồm phục hồi sau khi ốm và giảm cảm giác chán nản và/hoặc lo lắng. Ôm một con mèo cũng tạo cảm giác thân thuộc và có thể giúp những người cô đơn cảm thấy mình được mong muốn và cần thiết.
  • Điều đó tốt cho sức khỏe của mèo — Giống như ôm mèo có thể tốt cho sức khỏe của bạn, một cái ôm có ý nghĩa có thể tốt cho sức khỏe tổng thể của mèo con. Mèo rất nhạy cảm khi chạm vào và những thứ mà chúng cảm nhận được sẽ giúp chúng diễn giải môi trường xung quanh. Nhận được một cái ôm từ người bạn đồng hành của họ có thể giúp họ cảm thấy bớt căng thẳng hơn và cho phép họ tạo ra một cấu trúc xã hội mà họ cảm thấy thoải mái khi ở trong gia đình. Những cái ôm thường xuyên cũng có thể giúp giảm hành vi hung hăng của mèo.
  • Điều đó tốt cho toàn xã hội — Ôm một con mèo có thể giúp mọi người chạm vào khía cạnh yêu thương và quan tâm của chúng, đó là điều mà chúng ta cần giúp đỡ, ít nhất là thỉnh thoảng. Chúng ta càng cảm thấy hạnh phúc và quan tâm nhiều hơn, chúng ta càng muốn giúp đỡ người khác. Càng muốn giúp đỡ người khác, chúng ta càng trở thành một phần không thể thiếu của một cộng đồng lành mạnh và mang tính xây dựng. Cộng đồng của chúng ta càng khỏe mạnh thì cuộc sống của chúng ta càng có xu hướng phong phú và hiệu quả hơn!

Chỉ vì những lý do này, thật dễ hiểu tại sao có Ngày ôm mèo toàn quốc và tại sao rất nhiều người chọn tham gia. Điều đó nói rằng, ôm mèo nên là một kỳ nghỉ hàng ngày, không chỉ dành riêng cho một ngày trong năm. Dành thời gian để ôm mèo thường xuyên chắc chắn sẽ cải thiện trải nghiệm cuộc sống của bạn bằng cách này hay cách khác.

Ngày quốc gia ôm con mèo của bạn được tổ chức như thế nào?

cậu bé ôm con mèo của mình
Tín dụng hình ảnh: Markus Lehmann, Pixabay

Sự thật là không có cách cụ thể nào để kỷ niệm Ngày quốc gia ôm mèo của bạn, ngoài việc đơn giản là dành thời gian để ôm con mèo của bạn theo đúng nghĩa đen. Tuy nhiên, nếu bạn muốn truyền bá tình yêu hoặc bạn không có một con mèo của riêng mình, có nhiều cách khác để tham gia vào ngày lễ thực sự kỳ diệu này. Hãy xem xét một hoặc nhiều tùy chọn sau:

  • Đi đến một nơi trú ẩn địa phương và ôm một vài con mèo đang cần một cái ôm trấn an.
  • Nhắc nhở bạn bè và các thành viên gia đình của bạn tìm một con mèo để ôm trong ngày.
  • Làm tờ quảng cáo để nhắc nhở mọi người trong cộng đồng của bạn về ngày lễ và tầm quan trọng của việc ôm một con mèo.
  • Chụp ảnh bạn đang ôm mèo và đăng lên mạng xã hội để kỷ niệm dịp đặc biệt này.

Không có cách nào đúng hay sai để kỷ niệm Ngày quốc gia ôm mèo của bạn. Miễn là nó liên quan đến việc ôm một con mèo, bạn đang ăn mừng đúng cách! Ngay cả khi bạn không có một con mèo để ôm, bạn vẫn có thể truyền bá thông tin về ngày lễ thú vị này và kêu gọi bạn bè và các thành viên gia đình của bạn tham gia.

Tóm lại là

Mặc dù Ngày Quốc khánh ôm mèo không phổ biến bằng các ngày lễ như ngày 4 tháng 7, nhưng ngày 4 tháng 6 vẫn có thể là một ngày lễ lớn trong gia đình bạn. Thông báo về ngày này cũng sẽ giúp làm cho nó nổi bật hơn trong nền văn hóa của chúng ta. Khi ngày lễ dành cho những người yêu mèo này càng thu hút nhiều sự chú ý, thì càng nhiều mèo sẽ được hưởng lợi từ cảm giác an toàn, tình yêu và sự an toàn trong cuộc sống của chúng.

  • Đọc liên quan: Ngày an toàn phòng cháy chữa cháy vật nuôi quốc gia: Khi nào và cách kỷ niệm

Tín dụng hình ảnh nổi bật: Veera, Shutterstock

Những bài viết liên quan

Đọc thêm

bài báo bác sĩ thú y

Câu trả lời mới nhất của bác sĩ thú y

Câu trả lời mới nhất của bác sĩ thú y cho các câu hỏi từ cơ sở dữ liệu của chúng tôi

Bệnh hạch bạch huyết ở Mèo: Dấu hiệu, Nguyên nhân & Cách chăm sóc Được giải đáp bởi Tiến sĩ Kim Podlecki, DVM (Vet) 9 lời khuyên được trả lời bởi Tiến sĩ Kim Podlecki, DVM (Vet) Tại sao con chó con của tôi không ăn và tôi có thể làm gì với nó? Trả lời bởi Tiến sĩ Joanna Woodnutt, BVM BVS (Vet) Chó Bẻ hay Xé Móng? Đây là những việc cần làm được trả lời bởi Tiến sĩ Joanna Woodnutt, BVM BVS (Vet) Hội chứng đau Beagle: Nguyên nhân, Dấu hiệu và Hướng dẫn Chăm sóc do Tiến sĩ Rachel Ellison trả lời