Ngày quốc gia mèo Xiêm năm 2023: Khi nào và nó được tổ chức như thế nào

ragamese-or-siamese-ragdoll-cat

Nếu bạn có một con mèo Xiêm, bạn sẽ biết chúng đặc biệt như thế nào. Mọi người đã tôn vinh giống mèo độc đáo này trong hàng trăm năm — và ngày nay, Ngày Mèo Xiêm Quốc gia theo truyền thống. Kỳ nghỉ vui vẻ này diễn ra vào ngày 6 tháng 4, khi những người yêu mèo trên khắp đất nước cùng nhau chúc mừng những người bạn mèo mắt xanh của họ.

Nội dung bài viết

5 cách để tôn vinh mèo Xiêm

1. Tham dự hoặc tổ chức một sự kiện địa phương

Các sự kiện đánh giá cao mèo Xiêm được tổ chức trên khắp đất nước, nhưng nếu không có sự kiện nào ở gần bạn, hãy cân nhắc tổ chức sự kiện của riêng bạn! Bạn có thể có những món ăn ngon, trò chơi vui nhộn và gây quỹ cho một nơi trú ẩn tại địa phương.

mèo xiêm chạm mũi
Tín dụng hình ảnh: Andreas Lischka, Pixabay

2. Tình nguyện cứu hộ mèo

Các cuộc giải cứu và nơi trú ẩn cho động vật hoạt động dựa trên công việc tình nguyện và việc dành vài giờ để giúp đỡ có thể tạo ra sự khác biệt lớn. Liên hệ trước với lực lượng cứu hộ địa phương của bạn để tìm hiểu nhu cầu và chính sách tình nguyện viên của họ.


3. Nhận nuôi, Đừng mua sắm!

Nếu bạn đang nghĩ đến việc nhận nuôi một con mèo mới, hãy thể hiện sự đánh giá cao của bạn đối với những điều không mong muốn bằng cách nhận nuôi. Việc nhận nuôi giúp cứu những con mèo bị bỏ rơi và hỗ trợ các hệ thống trú ẩn cho động vật.

Seal point mèo xiêm tinh nghịch giơ chân khoe móng vuốt
Tín dụng hình ảnh: Nils Jacobi, Shutterstock

4. Cho Xiêm của bạn thấy nó được yêu

Bạn đã có một con mèo Xiêm chưa? Hãy dành cả ngày để chiều chuộng nó bằng một món quà đặc biệt, một món đồ chơi mới và một vài giờ chơi riêng. Không có cách nào tốt hơn để ăn mừng hơn là đối xử với hỗn hợp Xiêm hoặc Xiêm của riêng bạn.


5. Nhận Siamese Merch của bạn

Có rất nhiều lựa chọn thú vị trên mạng để thể hiện tình yêu với người Xiêm. Cho dù đó là một chiếc cốc Seal Point hay một món đồ sang trọng của người Xiêm, hãy nghĩ đến việc tìm kiếm các doanh nghiệp nhỏ hoặc nghệ nhân mà bạn có thể hỗ trợ công việc của họ.

điểm tra tấn siamese_Kitti_Kween_Shutterstock
Tín dụng hình ảnh: Kitti_Kween, Shutterstock

Cần một lý do để ăn mừng? Cảm ơn Jace!

Vì vậy, bây giờ bạn đã có kỳ nghỉ trên lịch của mình, bạn có thể tự hỏi nó đến từ đâu. Chà, bạn phải cảm ơn Jace Shoemaker-Galloway. Jace, một nhà báo và là “Nữ hoàng của các ngày lễ”, bắt đầu kỷ niệm Ngày Mèo Xiêm Quốc gia vào năm 2014 để thúc đẩy việc nhận nuôi và mang lại một chút niềm vui cho cuộc sống của những người khác. Mèo hỗn hợp Xiêm thường được tìm thấy trong các nơi trú ẩn và vẻ ngoài nổi bật của chúng khiến chúng trở thành một lựa chọn tuyệt vời để nhận nuôi.

Nếu bạn đã có một chú mèo Xiêm trong đời, bạn không cần bất kỳ lý do đặc biệt nào để kỷ niệm chúng vào Ngày Mèo Xiêm Quốc gia. Ngày 6 tháng 4 này, hãy làm điều gì đó thú vị!

Tất cả về mèo Xiêm

  • Chúng có ngoại hình đặc biệt : Mèo Xiêm có thể được nhận ra ngay lập tức vì chúng có bộ lông “điểm màu” hoặc “nhọn”. Chúng có cơ thể nhợt nhạt với bàn chân, đuôi, mũi và tai sẫm màu hơn nhiều. Có tất cả các loại màu áo khoác colorpoint, chẳng hạn như điểm dấu (màu đen chuyển sang màu rám nắng), điểm xanh (xám) và điểm ngọn lửa (màu cam). Mèo Xiêm cũng luôn có đôi mắt xanh sáng.
  • Và chúng sinh ra có màu trắng : Mèo Xiêm thực sự mắc bệnh bạch tạng một phần, nơi màu sắc của chúng chỉ xuất hiện ở những phần lạnh hơn trên cơ thể. Nhưng khi những chú mèo con Xiêm mới được sinh ra, chúng sẽ rất nhẹ! Màu sắc của chúng phát triển trong vài tháng đầu đời.
  • Chúng có nguồn gốc cổ xưa : Mèo Xiêm lần đầu tiên được nhân giống ở Vương quốc Xiêm, Thái Lan ngày nay. Chúng là biểu tượng đặc biệt của hoàng gia và được biết đến với chiếc đuôi cong và đôi mắt lác — những đặc điểm hầu hết được lai tạo từ những con mèo Xiêm hiện đại.
  • Và chúng đã gây chấn động : Mèo Xiêm lần đầu tiên đến Mỹ vào năm 1878, khi một nhà ngoại giao Thái Lan tặng một con cho Đệ nhất phu nhân Lucy Hayes. Vài năm sau, những con mèo Xiêm đầu tiên ở Anh được trưng bày trong Cung điện Pha lê.
  • Chúng được tất cả mọi người yêu mến : Ngày nay, mèo Xiêm là một trong những giống mèo phổ biến nhất và thậm chí nhiều người còn nuôi mèo lai với màu lông và tổ tiên của mèo Xiêm. Một lý do khiến chúng được yêu quý là vì tính cách tuyệt vời của chúng—mèo Xiêm nổi tiếng là thể thao và hòa đồng. Chúng thích trò chuyện với chủ nhân của chúng, và một số thậm chí còn thích đi bộ đường dài và phiêu lưu trên dây xích.
mèo xiêm ngồi trên đi văng
Tín dụng hình ảnh: Ana Rosa Debastiani Ribeiro, Pixabay

Ngày mèo Xiêm quốc gia không phải là thời điểm duy nhất để ăn mừng. Dưới đây là một số ngày lễ thú vị khác được thực hiện để nhắc nhở chúng ta về những chú mèo mà chúng ta yêu quý:

Những suy nghĩ cuối cùng

Nếu là người yêu thích mèo Xiêm, bạn không thể bỏ qua Ngày Mèo Xiêm Quốc gia. Ngày 6 tháng 4 này, hãy làm điều gì đó đặc biệt để tôn vinh một giống chó độc đáo. Cho dù đó là lịch sử thú vị, vẻ ngoài xinh đẹp hay tính cách hướng ngoại của chúng, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy điều gì đó để yêu thích ở những chú mèo này.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Maximilian Pawlikowsky, Shutterstock