Một con mèo Savannah sẽ hòa hợp với một con mèo khác? – Tất cả những gì bạn cần biết!

savannah-mèo-nhìn lên

Nếu bạn đang nghĩ đến việc mang một chú mèo Savannah vào gia đình mình, thì có một số điều bạn nên biết trước khi quyết định. Như với bất kỳ sự bổ sung vật nuôi nào, điều quan trọng là phải xem xét khả năng tương thích giữa các con vật khi thêm mèo Savannah vào nhà của bạn. Khi giới thiệu một con mèo Savannah với một con mèo khác, chúng có thể hòa hợp với nhau, nhưng nó sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố. Nhưng như một câu trả lời ngắn gọn, vâng, mèo Savannah có thể hòa đồng với những con mèo khác. Tuy nhiên nó còn phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau , hãy cùng xem xét chúng.

Nhấp vào tiêu đề bạn muốn xem trước:

  • Mèo Savannah có hòa đồng với những con mèo khác không?
  • Mẹo giới thiệu mèo Savannah của bạn với những con mèo khác
  • Câu hỏi thường gặp về mèo Savannah

Nội dung bài viết

Mèo Savannah có hòa đồng với những con mèo khác không?

Như chúng ta đã thảo luận trước đó, vâng, mèo Savannah có thể hòa đồng với những con mèo khác, nhưng mỗi con mèo đều khác nhau và có thể cần một chút khởi động. Sẽ không phải là một ý kiến hay nếu chỉ ném con mèo vào phòng cùng với một con mèo khác và mong chúng bắt đầu chơi cùng nhau–Phần mở đầu phải ấm áp để mỗi con mèo đều cảm thấy thoải mái.

Ngoài ra, bạn nên xem xét tuổi và tính khí của cả hai con mèo. Việc giới thiệu mèo Savannah với một con mèo khác sẽ dễ dàng hơn nhiều khi cả hai còn nhỏ, vì những con mèo lớn lên cùng nhau thường có mối quan hệ tốt hơn. Cũng có thể hữu ích nếu giới thiệu họ dần dần, giúp họ có thời gian làm quen với nhau trước khi cho phép họ tự do tương tác.

Ngoài ra, kích thước và tính cách của mèo cũng có thể đóng một vai trò nào đó. Nếu một con mèo lớn hơn đáng kể so với con kia, điều đó có thể khiến mối quan hệ trở nên khó khăn hơn. Điều tương tự cũng xảy ra với những con mèo có tính cách rất khác nhau; những con mèo rất năng động hoặc vui tươi có thể không tương thích với những con mèo thoải mái và thư thái hơn.

Mẹo giới thiệu mèo Savannah của bạn với những con mèo khác

Khi giới thiệu mèo Savannah của bạn với những con mèo khác, dưới đây là một số cách giúp quá trình diễn ra suôn sẻ:

1. Giới thiệu chậm

Mèo Savannah chơi với mèo con

Việc giới thiệu chậm có thể giúp giảm nguy cơ xảy ra tình huống gây hấn tiềm tàng và cũng có thể giúp khuyến khích lòng tin và sự gắn kết. Mèo thường là sinh vật lãnh thổ, vì vậy việc giới thiệu chúng từ từ có thể giúp giảm thiểu mọi vấn đề tiềm ẩn.


2. Sử dụng Vị trí An toàn

Bất cứ nơi nào bạn quyết định giới thiệu mèo của mình, điều quan trọng là đó là một địa điểm an toàn. Bạn sẽ cần có một căn phòng hoàn toàn an toàn và có thức ăn, nước uống và rác. Bạn cũng có thể sử dụng cũi dành cho mèo để giữ mèo an toàn trong một khu vực.


3. Tạo ra những liên tưởng tích cực

Có thể khó tạo mối liên hệ tích cực giữa hai con mèo chưa từng gặp nhau trước đây, nhưng có một vài điều có thể giúp ích. Một trong số đó là cho mèo ăn cùng một lúc và trong cùng một phòng. Điều này có thể giúp tạo ra các liên kết tích cực và theo thời gian, bạn sẽ thấy mọi hành vi tiêu cực giảm đi.


4. Cân nhắc sử dụng Pheromone

người xịt vào mèo
Tín dụng hình ảnh: Vaillery, Shutterstock

Sử dụng pheromone cũng có thể giúp tạo mối liên hệ tích cực giữa những con mèo của bạn. Điều này có vẻ hơi thừa, nhưng nó có thể hữu ích nếu bạn nuôi một con mèo hơi chống đối xã hội. Các sản phẩm như Feliway (một loại pheromone tổng hợp mà mèo tiết ra tự nhiên) có thể rất hữu ích trong những tình huống này. Bạn có thể mua thuốc xịt pheromone tại các cửa hàng như Chewy, Petco, Amazon hoặc cửa hàng vật nuôi địa phương.

Câu hỏi thường gặp về mèo Savannah

Tính khí của mèo Savannah là gì?

Bản chất mèo Savannah rất tình cảm, tò mò và vui tươi. Sự tò mò của chúng có lẽ là một trong những đặc điểm nổi bật nhất của giống chó này. Là loài động vật rất thông minh, chúng thích khám phá và thường gặp rắc rối khi đi vào những nơi chúng không nên vào, chẳng hạn như tủ bếp. Chúng cũng khá kêu (so với những con mèo nhà khác) và thường xuyên kêu meo meo, đặc biệt là khi chúng muốn thứ gì đó.

Mèo thảo nguyên F1 chơi đồ chơi
Tín dụng hình ảnh: Katerina Mirus, Shutterstock

Mèo Savannah có tốt với trẻ em không?

Đúng. Mèo Savannah rất phù hợp với những gia đình có trẻ em, vì chúng thích ở gần mọi người và không bận tâm đến tiếng ồn và hoạt động mà trẻ em thường mang lại. Chúng là loài động vật có tính xã hội cao, đánh giá cao sự đồng hành, vì vậy, giới thiệu mèo Savannah với những vật nuôi khác như đã đề cập trước đó là một cách tuyệt vời để giúp chúng cảm thấy như ở nhà và an toàn hơn với môi trường xung quanh. Cũng cần lưu ý rằng mèo Savannah có khả năng săn mồi mạnh và là những thợ săn tự nhiên, vì vậy điều quan trọng là phải giữ chúng trong nhà và tránh xa các cửa bên ngoài – chúng dễ đuổi theo loài gặm nhấm và chim.

Mèo Savannah có cần chăm sóc thú y nhiều hơn các giống khác không?

Những con mèo này không nhất thiết cần được chăm sóc nhiều hơn, nhưng chúng được biết là có tuổi thọ ngắn hơn so với các giống mèo nhà khác, vì vậy điều quan trọng là bạn phải thường xuyên theo dõi sức khỏe của mèo bằng cách đến bác sĩ thú y. Các nhà lai tạo khuyên bạn nên đưa mèo đi kiểm tra mỗi năm một lần hoặc sớm hơn nếu chúng có dấu hiệu bị bệnh. Điều này sẽ cho phép bạn và bác sĩ thú y sớm phát hiện bất kỳ vấn đề sức khỏe nào và điều trị chúng trước khi chúng trở nên nghiêm trọng hơn. Bạn cũng nên triệt sản hoặc triệt sản mèo Savannah sau khi chúng đến tuổi khỏe mạnh (khoảng 5 hoặc 6 tháng). Điều này sẽ giúp giảm nguy cơ phát triển một số bệnh và các vấn đề sức khỏe sau này trong cuộc sống.

một con mèo thảo nguyên đeo dây nịt màu đỏ
Tín dụng hình ảnh: Kolomenskaya Kseniya, Shutterstock

Mèo Savannah có thích ở gần gia đình không?

Vâng, chúng là động vật xã hội. Dành thời gian với chú mèo Savannah của bạn và tích cực cho chúng chơi đùa cũng như tham gia các hoạt động khác sẽ giúp chúng luôn vui vẻ và bận rộn. Nó cũng sẽ giúp bạn gắn bó với chúng và củng cố mối quan hệ giữa con người và động vật. Cũng giống như bất kỳ thú cưng nào khác, chúng sẽ được hưởng lợi rất nhiều khi ở gần người và động vật khác. Điều này sẽ giúp giảm nguy cơ phát triển các vấn đề về hành vi và nỗi sợ hãi bằng cách cho trẻ tiếp xúc với càng nhiều thứ và môi trường khác nhau càng tốt.

Mèo Savannah có cần tập thể dục hàng ngày không?

Đúng. Giống như những con mèo khác, mèo Savannah cần nhiều cơ hội để tập thể dục hàng ngày. Điều này không chỉ giúp họ khỏe mạnh về thể chất và tinh thần mà còn giúp giảm nguy cơ béo phì. Mèo Savannah là những nhà thám hiểm tự nhiên, thích leo trèo và chơi đùa, khiến chúng trở thành những nhà leo núi trong nhà tuyệt vời. Chúng cũng được hưởng lợi từ việc có một không gian vui chơi dành riêng, nơi chúng có thể chơi và leo trèo một cách an toàn mà không phá hủy tất cả đồ đạc của bạn. Mèo Savannah cũng thích chơi với nhiều đồ chơi khác nhau liên quan đến giải câu đố.

mèo savannah trên dây xích nằm trên cỏ xanh
Tín dụng hình ảnh: Jarry, Shutterstock

Mèo Savannah ăn gì?

Giống như các giống mèo khác, mèo Savannah nên được cho ăn chế độ ăn giàu protein, ít carbs và có tất cả các vitamin và khoáng chất thiết yếu để giữ cho chúng khỏe mạnh. Bạn cũng cần đảm bảo rằng chúng có nước ngọt để uống hàng ngày, đặc biệt là vào những tháng ấm hơn trong năm. Bạn có thể hỏi người chăn nuôi loại thức ăn mà họ cho mèo con ăn, vì nhiều người chọn thức ăn thô hoặc thức ăn thô cao cấp cho chúng. Bạn cũng có thể hỏi bác sĩ thú y về thức ăn được khuyến nghị cho mèo hoặc bất kỳ chế độ ăn uống đặc biệt nào nếu mèo con có vấn đề về sức khỏe.

Tôi nên chải lông cho chú mèo Savannah của mình bao lâu một lần?

Bạn sẽ rất vui khi biết rằng những con mèo này có bộ lông ngắn và mượt, tương đối ít phải chăm sóc lông. Chúng không thực sự cần được chải lông quá thường xuyên, nhưng điều quan trọng là phải chải lông cho chúng ít nhất một lần một tuần để loại bỏ lông rụng và giảm nguy cơ rụng lông. Ngoài ra, những con mèo này không yêu cầu bất kỳ việc cắt tỉa, cắt lông hay tắm rửa đặc biệt nào, khiến chúng trở thành lựa chọn tuyệt vời cho những bậc cha mẹ nuôi thú cưng không có nhiều thời gian hoặc không có nhiều kinh nghiệm chải lông cho mèo (hoặc những người không muốn trả tiền). để chải chuốt hàng tháng). Điều quan trọng nữa là bạn phải để ý các dấu hiệu của bọ chét, ve và các loại ký sinh trùng khác, những thứ cũng có thể dẫn đến rụng lông (bác sĩ thú y của bạn có thể cung cấp vòng cổ và thuốc cho việc này).

mèo thảo nguyên ngồi trên đi văng
Tín dụng hình ảnh: Kolomenskaya Kseniya, Shutterstock

Có quá nhiều công việc để sở hữu một chú mèo Savannah không?

Có và không. Phần lớn, bạn sẽ thấy rằng sở hữu giống mèo này cũng giống như sở hữu các giống mèo nhà khác. Nhưng độc đáo và xinh đẹp như mèo Savannah, chúng cũng đi kèm với một loạt thử thách độc đáo mà các giống mèo khác không có. Lưu ý rằng chúng là giống lai, vì vậy chúng không có tiêu chuẩn giống cụ thể, nghĩa là không có một kích thước nào phù hợp với tất cả các phương pháp tiếp cận chăm sóc sức khỏe và thể chất.

Điều quan trọng là phải theo dõi sức khỏe của mèo và nói chuyện với bác sĩ thú y nếu bạn nhận thấy bất cứ điều gì khác thường. Và một lần nữa, chúng có tuổi thọ ngắn hơn so với các giống chó khác, vì vậy điều quan trọng là phải theo dõi sức khỏe của chúng và cung cấp cho chúng nhiều hoạt động bồi bổ và hoạt động để giúp chúng hoạt động tích cực về tinh thần và thể chất – nếu không chúng sẽ trèo tường (nghĩa đen là ) và làm xước đi văng và màn cửa của bạn.

  • Đọc liên quan: Mèo Savannah có hòa thuận với con chó của tôi không?

Kết thúc mọi thứ

Vì vậy, vâng, mèo Savannah có thể hòa đồng với những con mèo khác trong nhà bạn. Nhìn chung, bạn sẽ thấy rằng những con mèo này là những người bạn đồng hành tuyệt vời và sống với mèo Savannah có thể là một trải nghiệm độc đáo và bổ ích. Và một trong những khía cạnh quan trọng nhất của việc chăm sóc mèo Savannah là giao tiếp và gắn kết với những con mèo khác. Điều này có thể giúp mèo cảm thấy an toàn và hạnh phúc, đồng thời cũng có thể giúp ngăn ngừa các vấn đề về hành vi. Giới thiệu chú mèo Savannah của bạn với những chú mèo khác với một chút suy nghĩ trước và lập kế hoạch sẽ giúp tạo ra những mối quan hệ thoải mái hơn và điều đó làm cho quá trình này trở nên tốt hơn rất nhiều cho cả hai chú mèo.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: kuban_girl, Shutterstock