Một con chó sẽ hòa thuận với một con mèo Munchkin? – Câu trả lời thú vị!

chó-kiến-mèo-cùng nhau

Chó và mèo hòa thuận với nhau như thế nào là một vấn đề muôn thuở đối với một số chủ vật nuôi. Thật không may, không có câu trả lời đơn giản nào cho câu hỏi này, đặc biệt là về chú mèo Munchkin lôi cuốn. Hầu hết mèo Munchkin đều rất thân thiện, điều này giúp chúng dễ dàng hòa đồng với những vật nuôi khác, kể cả chó.

Tuy nhiên, mỗi trường hợp là khác nhau và cuối cùng phụ thuộc vào cách con mèo và con chó được xã hội hóa . Việc xã hội hóa sớm mèo con và chó con, kể cả mèo con Munchkin, sẽ quyết định mức độ chúng hòa thuận với nhau khi lớn lên, nghĩa là chó có thể hòa thuận với mèo Munchkin, nhưng chỉ khi chúng được xã hội hóa đúng cách.

Nội dung bài viết

Xây dựng nền tảng của một mối quan hệ tốt

Nếu bạn nuôi một chú chó và đang dự định mua một chú mèo con Munchkin mới, hoặc nếu bạn nuôi một chú mèo đã được nuôi trong nhà và đang muốn giới thiệu một chú chó con mới với Munchkin của mình, thì bạn có thể thực hiện các bước sau để giúp việc giới thiệu diễn ra suôn sẻ. thông suốt. Những bước này rất cần thiết vì chúng thiết lập cuộc sống cho mèo và chó của bạn và đảm bảo chúng thân thiện và hòa đồng nhất có thể, giúp ích trong nhiều tình huống. Các bước bao gồm:

  • Giới thiệu họ từ từ
  • Lắng nghe thú cưng của bạn và đảm bảo chúng không bị căng thẳng hoặc lo lắng
  • Để chúng chơi và xây dựng mối quan hệ trong một môi trường an toàn
người phụ nữ giới thiệu con mèo với con chó
Tín dụng hình ảnh: Chendongshan, Shutterstock

Hoán đổi mùi hương

Hoán đổi mùi hương là một trong những điều đầu tiên bạn có thể làm khi giới thiệu Munchkin cho chó. Nếu bạn có một món đồ chẳng hạn như gối hoặc chăn mà chó của bạn thích ngồi, hoặc đồ chơi yêu thích của mèo, bạn có thể tặng nhau để giới thiệu mùi hương của chúng.

Ví dụ: nếu bạn đưa cho chó một món đồ chơi mà mèo con Munchkin đang chơi, chó sẽ điều tra mùi để chúng quen với mùi khi gặp trực tiếp. Điều này cũng đúng với con mèo của bạn. Những lời giới thiệu chậm rãi này giúp giữ cho yếu tố bất ngờ ở mức tối thiểu và có thể giảm bớt căng thẳng và lo lắng khi nói đến cuộc gặp đầu tiên đôi khi quá sức.

Giới thiệu trực quan

Khi bạn mang chó hoặc mèo Munchkin mới về nhà, đừng ngay lập tức nhốt chúng vào một phòng và hy vọng chúng sẽ hòa thuận. Điều này rất khó xảy ra và thậm chí có thể dẫn đến một cuộc chạm trán hung hăng.

Điều tốt nhất bạn có thể làm là đảm bảo rằng chúng có thể nhìn thấy nhau nhưng vẫn tách biệt, chẳng hạn như qua cổng dành cho trẻ nhỏ. Điều này có nghĩa là họ có thể đối mặt với mùi (đặc biệt nếu họ đã hoán đổi mùi hương) và xác định con vật mà họ đã ngửi thấy trong một thời gian. Họ có thể quen với việc sống chung với nhau mà không có bất kỳ tương tác vật lý nào.

Chơi có giám sát

Khi bạn cảm thấy tự tin rằng mèo Munchkin và chó của bạn có thể nhận ra nhau bằng cách nhìn và ngửi thấy nhau, bạn có thể bắt đầu giới thiệu chúng để chúng có thể chơi cùng nhau. Bạn phải luôn giám sát việc này vì để chó hoặc mèo mới của bạn vào phòng với thú cưng đã quen là điều không khôn ngoan.

mèo và chó pug nằm trên chăn trên sàn
Tín dụng hình ảnh: Châu Phi mới, Shutterstock

Xây dựng các mối quan hệ cần có thời gian, nhưng cuối cùng thì điều đó cũng xứng đáng, vì bạn sẽ có một gia đình yên ấm và hạnh phúc hơn nhiều nếu họ hòa thuận với nhau. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu căng thẳng nào khi giới thiệu động vật của mình hoặc bất kỳ dấu hiệu hung hăng nào như rít lên, gầm gừ hoặc quay đi, bạn có thể muốn can thiệp; tuy nhiên, một lượng nhỏ trong số này được mong đợi.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Điều gì sẽ xảy ra nếu tất cả đều sai?

Nếu tại bất kỳ thời điểm nào bạn cảm thấy chó hoặc mèo Munchkin của mình đang bị căng thẳng hoặc có bất kỳ mâu thuẫn rõ ràng nào giữa chúng, bạn phải tách chúng ra và thử lại. Quay trở lại hình vuông và bắt đầu lại với việc hoán đổi mùi hương có thể hữu ích.

Một số sẽ không chấp nhận con kia chỉ do tính cách của chúng và mặc dù việc giới thiệu dễ dàng hơn nhiều với chó con và mèo con, nhưng điều đó có thể được thực hiện với những con vật lớn tuổi hơn. Giới thiệu động vật cũ hơn chỉ mất nhiều thời gian hơn. Trao đổi với bác sĩ thú y về hành vi của thú cưng cũng có thể hữu ích.

Mèo Munchkin có tốt với chó không?

Mèo Munchkin là vật nuôi rất hòa đồng và tuyệt vời trong gia đình vì chúng hòa thuận với các động vật khác. Trên thực tế, chó và mèo rất hòa thuận với nhau, đặc biệt nếu chúng được nuôi dưỡng cùng nhau. Chó và mèo gắn bó có thể có mối quan hệ tuyệt vời; điều này cũng đúng với Munchkins. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào từng cá nhân, nhưng theo nguyên tắc chung, mèo Munchkin là một trong những giống mèo thân thiện và hòa đồng hơn.

mèo munchkin đeo vòng cổ
Tín dụng hình ảnh: Raychan, Unsplash

Mèo Munchkin có hành động như chó không?

Rất nhiều người nuôi mèo Munchkin xác nhận rằng mèo Munchkin của họ giống chó hơn. Tính cách vui tươi, tính cách táo tợn và sở thích chơi trò đuổi bắt của chúng đều tỏa sáng và đôi chân nhỏ bé của chúng không ngăn cản chúng có thể chạy và rượt đuổi trong nhiều giờ. Tuy nhiên, bạn phải cẩn thận khi tập thể dục cho mèo vì chúng có thể bị các vấn đề về lưng do tầm vóc nhỏ hơn.

Suy nghĩ cuối cùng

Mèo Munchkin được biết đến là ngọt ngào, trung thành và vui tươi, có nghĩa là chúng thường hòa đồng với các thành viên khác trong gia đình, bao gồm cả giống bốn chân. Nếu mèo Munchkin và chó của bạn hòa nhập tốt với nhau, có khả năng là (trong khoảng thời gian giới thiệu), chúng sẽ rất hòa thuận với nhau. Bạn sẽ có thể xem chúng chơi, ngủ cùng nhau và nói chung là một cặp đôi hạnh phúc trong nhà của bạn.

Xem thêm: Liệu một con chó có hòa hợp với một chú mèo tai cụp Scotland không? – Câu trả lời bất ngờ!


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Piqsels