10 lý do tại sao con mèo của bạn nắm tay bạn – Những điều bạn cần biết!

cute-fluffy-cat-paw-on-tay

Trong trường hợp bạn chưa hình dung ra, chúng tôi không phải chủ mèo, chúng tôi là tay sai của mèo. Chúng tôi đấu thầu để giữ cho họ hạnh phúc và hy vọng họ sẽ dành tình yêu và tình cảm của họ cho chúng tôi để đáp lại. Chúng tôi dành cả đời để cố gắng hiểu những sinh vật nhỏ bé xảo quyệt này với hy vọng hình thành mối quan hệ. Khi một điều gì đó đơn giản như con mèo của bạn đến gần bạn và đặt chân lên tay bạn, trái tim của chúng tôi rung động với hy vọng rằng chúng tôi đã thỏa mãn những món quà quý giá của mình. Thật không may, đó không phải là luôn luôn như vậy. Dưới đây là 10 lý do khiến con mèo của bạn có thể nắm tay bạn. Hy vọng rằng điều này sẽ giúp bạn điều hướng sự cố kỳ lạ này và tiến hành một cách chính xác để không làm phật lòng nữ hoàng hoặc vua mèo con của bạn.

Nội dung bài viết

1. Bảo mật

mèo mướp xám âu yếm chủ nhân trên giường
Tín dụng hình ảnh: Chris Abney, Bapt

Là chủ sở hữu vật nuôi, chúng tôi muốn những đứa trẻ lông xù của mình cảm thấy an toàn và được bảo vệ. Nếu bạn đã truyền đạt cảm giác an toàn và bảo vệ này cho mèo, chúng có thể cho bạn thấy sự đánh giá cao và tình yêu của chúng bằng cách đặt chân vào tay bạn. Mặc dù cử chỉ ngọt ngào này làm ấm lòng những người trong chúng ta, những người cố gắng mang đến cho thú cưng của mình một cuộc sống gia đình tuyệt vời, nhưng có thể còn nhiều điều hơn thế nữa. Con mèo của bạn cũng có thể nắm tay bạn để cho thấy rằng chúng cũng muốn bạn cảm thấy được bảo vệ. Đúng vậy, thú cưng bảo vệ thường gắn liền với chó nhưng mèo cũng có thể quan tâm đến sức khỏe của chủ nhân. Cho dù chúng đang cảm ơn vì sự bảo vệ của bạn hay đề nghị của chúng, cảm giác an toàn là điều quan trọng đối với mèo và chúng thích thể hiện điều đó.


2. Tình yêu và tình cảm

Mèo là sinh vật hay thay đổi. Mỗi người bạn gặp đều có cá tính riêng. Có lẽ con mèo của bạn tắm cho bạn bằng tình yêu và tình cảm hàng ngày. Có thể con mèo của bạn quyết định dành cho bạn một chút tình yêu khi chúng quyết định rằng bạn xứng đáng với điều đó. Dù thế nào đi nữa, việc đặt bàn chân của chúng vào tay bạn là một trong những cách mèo thể hiện rằng chúng yêu bạn. Bây giờ, bạn biết con mèo của bạn tốt nhất. Nếu họ làm điều này và trái tim bạn tràn ngập tình yêu, phản ứng ngay lập tức của bạn có thể là lao vào ôm ấp. Nếu con mèo của bạn là một con bọ âu yếm, bằng mọi cách, hãy tiếp tục. Tuy nhiên, nếu bạn nuôi một trong những con mèo chỉ cho phép tình cảm theo điều kiện của chúng, thì việc đề nghị ôm sau một lần nắm tay có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu. Bước đi nhẹ nhàng trong những trường hợp đó, bạn của tôi.


3. Con mèo của bạn cần được chú ý

con mèo có râu dài nhìn lên
Tín dụng hình ảnh: KHÔNG, Bapt

Như chúng tôi đã đề cập, mèo muốn mọi thứ theo điều kiện của chúng. Một lý do khác khiến họ có thể thử nắm tay bạn là để thu hút sự chú ý của bạn. Cho dù đây là nhu cầu về tình cảm, họ hết thức ăn hay họ muốn chơi thì đó là một cách tuyệt vời để khiến bạn chú ý. Mèo không thích bị coi thường bởi tay sai của con người. Nếu bạn không nhận thấy tín hiệu của chúng và dành cho chúng sự chú ý mà chúng mong muốn, hành động nắm tay có thể phát triển thành tình huống quấn chân chúng quanh bạn và cắn. Giữ mèo của bạn hạnh phúc để giữ cho bàn tay của bạn an toàn.


4. Mèo con hạnh phúc

Những chú mèo con thích cho bạn thấy chúng đang hạnh phúc. Bạn sẽ nghe thấy tiếng rừ rừ. Bạn thậm chí có thể cảm nhận được sự hiện diện tuyệt vời của móng vuốt của chúng khi chúng làm bánh quy trên cánh tay, chân hoặc ngực của bạn. Một cách khác để con mèo của bạn thể hiện rằng chúng đang hạnh phúc là vươn tay ra, đặt chân của nó vào tay bạn. Đây là một cử chỉ ngọt ngào được thực hiện bởi nhiều con mèo để thể hiện cuộc sống gia đình của chúng là tất cả những gì chúng muốn. Mang cử chỉ đến trái tim. Làm cho một chú mèo vui vẻ, dù chỉ trong một vài khoảnh khắc thoáng qua, là điều mà tất cả những chú mèo con đều cố gắng thực hiện.


5. Kitty muốn có thú cưng

Mèo ngủ với phụ nữ
Tín dụng hình ảnh: Neverfurgetmypet, Pixabay

Mèo muốn thú cưng khi chúng có tâm trạng. Một số chú mèo luôn chào đón kiểu chú ý này. Những người khác, không quá nhiều. Nếu con mèo của bạn đến gần bạn và đặt chân của nó vào tay bạn, nó có thể muốn có một con vật cưng. Đây là nơi biết con mèo của bạn phát huy tác dụng. Đọc phòng. Nếu con mèo của bạn có vẻ đáng yêu, hãy đến gặp thú cưng. Nếu không, chỉ cần tiếp tục nắm tay họ cho đến khi họ truyền đạt những gì họ thực sự muốn từ bạn. Đó là một tình huống xúc xắc nhưng bạn sẽ tìm ra nó. Hy vọng.


6. Con mèo của bạn đang cảm thấy vui tươi

Mèo thích chơi. Họ cũng thích biến bất cứ thứ gì họ tìm thấy thành đồ chơi. Điều này có thể bao gồm cả bàn tay của bạn. Đừng ngạc nhiên nếu con mèo của bạn nhảy lên bên cạnh bạn và đặt chân lên tay bạn muốn bạn chia sẻ niềm vui. Tuy nhiên, thông thường, khi mèo muốn bạn chơi, việc nắm tay sẽ không kéo dài lâu. Họ sẽ bắt đầu bạn vào niềm vui.


7. Cô đơn

con mèo cô đơn buồn
Hình ảnh của: medveda, Shutterstock

Vâng, mặc dù chúng là vật nuôi trong nhà xa cách nhất xung quanh, nhưng mèo vẫn có thể cảm thấy cô đơn. Khi bạn làm việc nhiều giờ hoặc phải đi xa nhiều hơn, đừng ngạc nhiên nếu con mèo của bạn đến để cho bạn biết rằng chúng nhớ bạn. Đặt bàn chân của nó vào tay bạn là một lời nhắc nhở nhẹ nhàng, ngọt ngào rằng mặc dù chúng cai trị ngôi nhà, nhưng bạn vẫn là con người của chúng và chúng nhớ bạn.


8. Bạn thật phiền phức

Chủ sở hữu mèo được biết đến là người cố gắng hết sức để chơi đùa, âu yếm và dành thời gian cho mèo con của họ. Mặt khác, mèo của chúng ta không phải lúc nào cũng có tâm trạng thích thú với kiểu chú ý này. Trong trường hợp đó, bạn có thể tiếp cận và cố gắng vuốt ve con mèo của mình khi nó không muốn. Sử dụng chân của chúng để ngăn bạn có thể trông giống như đang nắm tay nhưng thực ra là cách mèo nói rằng bạn đang làm phiền chúng.


9. Lo lắng

mèo mướp lo lắng
Tín dụng hình ảnh: StockSnap, Pixabay

Mèo có thể lo lắng khi những điều kỳ lạ xảy ra xung quanh nhà. Nó có thể là một việc đơn giản như di chuyển một món đồ nội thất hoặc nó có thể là một việc gì đó quan trọng như công việc xây dựng bên ngoài. Khi mèo con của bạn trở nên lo lắng, bạn là nơi giúp đỡ chúng. Hãy ủng hộ và đừng bỏ qua cử chỉ. Điều này sẽ giúp con mèo của bạn hiểu rằng mọi thứ sẽ ổn thôi.


10. Con mèo của bạn đang có một ngày tồi tệ

Có những lúc con mèo của bạn có thể chỉ đơn giản là đang có một ngày tồi tệ và muốn ở gần bạn để khiến mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn. Họ có thể cảm thấy khó chịu hoặc đơn giản là buồn chán. Bất cứ điều gì đang làm cho ngày của họ trở nên tồi tệ hơn, thì việc nắm tay bạn có thể khiến nó trở nên tốt đẹp hơn.

Phần kết luận

Mặc dù có nhiều lý do khiến con mèo của bạn có thể nắm tay bạn, nhưng biết con mèo của bạn là cách tốt nhất để giải mã cổ xưa mà những sinh vật tò mò này sinh sống. Khi mèo con của bạn đến để thể hiện tình cảm, hãy chấp nhận. Tuy nhiên, hãy luôn nhớ rằng tâm trạng của mèo có thể thay đổi trong vòng vài giây, vì vậy đừng ngạc nhiên nếu cử chỉ yêu thương nhanh chóng trở nên tồi tệ. Đó chỉ là cách của mèo.

Xem thêm:

  • 8 lý do khiến mèo của bạn giơ chân lên khi ngồi (Biết mèo của bạn)

Tín dụng hình ảnh nổi bật: Kunitsa Yana, Shutterstock