Kinh nghiệm nuôi mèo

Mèo có thể cảm nhận được cái ác trong con người không? – Câu trả lời bất ngờ!

mèo-gầm-gầm-giận

Động vật và trẻ em nhìn thế giới một cách đơn giản so với người lớn, thường đồng điệu với bản năng và trực giác hơn chúng ta. Vì điều này, chúng ta thường giải thích chúng có khả năng tâm linh nào đó để “cảm nhận” những thứ, chẳng hạn như ma, linh hồn và tất nhiên là cả ác quỷ—và ít loài động vật nào có được danh tiếng này hơn mèo.

Mèo có thể cảm nhận được cái ác hay cái xấu ở người không? Không có bằng chứng nào cho thấy mèo có khả năng ngoại cảm, đọc suy nghĩ hay bất cứ điều gì siêu nhiên khác. Nhưng giống như các loài động vật khác, mèo có đọc và phản hồi các giao tiếp phi ngôn ngữ, vì vậy chúng có thể “lắng nghe” tốt hơn con người.

Nội dung bài viết

Mèo và thần thoại

Mèo đã đóng một vai trò lâu dài trong thần thoại và văn hóa dân gian ở nhiều nền văn hóa, đặc biệt là ở Ai Cập cổ đại. Mèo được tôn thờ và được cho là trung gian giữa các cõi linh hồn của con người, truyền cho mèo khả năng giao tiếp với người chết.

Thần thoại Ai Cập cổ đại cũng tin rằng mèo có khả năng xua đuổi tà ác. Những người theo đạo Phật tin rằng mèo là linh hồn tái sinh của người chết trước khi họ chuyển sang hình dạng mới.

Ở một số nền văn hóa, một số con mèo nhất định được coi là may mắn, chẳng hạn như Maneki-Neko, con mèo “ra hiệu” ở Nhật Bản, hay con mèo mai rùa.

Những câu chuyện dân gian khác không tử tế bằng. Thay vì là những người bảo vệ, mối liên hệ giữa mèo và siêu nhiên còn độc ác hơn. Trong văn hóa dân gian Do Thái, Lilith, nhân vật trong Kinh thánh, mang hình dạng một con mèo và ăn thịt trẻ sơ sinh.

Trong truyền thuyết Celtic cổ đại, một con mèo đen quá khổ, Cat Sith, ẩn nấp trong đêm, tìm kiếm linh hồn để đánh cắp. Những ngư dân mê tín ở quần đảo Anh còn tin rằng có một mụ phù thủy đội lốt mèo biển, chuyên gây bão và nguyền rủa tàu bè nên họ đã cúng cá xuống biển để xoa dịu mụ.

Cuối cùng, người thời trung cổ nghĩ rằng mèo là người đưa linh hồn cá nhân của Satan, chuyên chở các linh hồn xuống Địa ngục.

con mèo giận dữ rít lên
Tín dụng hình ảnh: Fang_Y_M, Pixabay

Mèo có thể Sense Good và Evil?

Những câu chuyện thần thoại và truyện dân gian xung quanh loài mèo vẫn tồn tại cho đến tận bây giờ. Thông thường, những người nuôi mèo cho rằng mèo cư xử kỳ lạ khi chúng cảm nhận được sự hiện diện xung quanh chúng. Một số người thậm chí còn tin rằng mèo có thể nhìn thấy hào quang xung quanh con người để xác định xem họ là người tốt hay xấu.

Mèo có mối liên hệ chặt chẽ với Halloween, phù thủy, truyện ma và siêu nhiên. Trên thực tế, chuyên gia nổi tiếng về hành vi của mèo Jackson Galaxy đã đồng ý trả lời phỏng vấn của The Cut về việc thú cưng có thể nhìn thấy ma hay không.

Khi được hỏi, anh ấy nói, “Mèo đã tiến hóa để cảm nhận được những thứ mà con người chúng ta không thể. Mắt của chúng có thể nhìn hoàn hảo với một chút ánh sáng nhỏ nhất, chúng có thể nghe rõ hơn chúng ta từ sáu đến tám lần và râu của chúng được thiết kế để phát hiện mọi thứ, từ thay đổi nhiệt độ đến thay đổi luồng không khí.”

Galaxy cũng cho biết anh ấy đã có kinh nghiệm của riêng mình với những con mèo dường như đang “tiếp thêm năng lượng” và bản thân anh ấy tin vào cõi linh hồn.

Mèo Ba Tư mặt giận dữ
Tín dụng hình ảnh: Piqsels

Mèo có cảm nhận được cái chết không?

Mặc dù chúng tôi không có bằng chứng cụ thể nào cho thấy mèo có thể cảm nhận được tà ác, năng lượng ma quỷ, linh hồn, ma hoặc bất cứ thứ gì khác không thuộc thế giới này, nhưng chúng thể hiện “giác quan thứ sáu” để biết khi nào ai đó sắp rời khỏi thế giới của chúng ta.

Trong một thời gian dài, những người làm công việc chăm sóc dài hạn đã khẳng định rằng mèo có thể “cảm nhận” được cái chết ở bệnh nhân, một kỹ năng không chính xác ngay cả đối với những bác sĩ giàu kinh nghiệm nhất. Có vô số ví dụ về những con mèo cư trú dự đoán chính xác cái chết sắp xảy ra của cư dân tại các cơ sở trên khắp đất nước.

Đây có phải là bằng chứng về mối liên hệ của một con mèo với cõi linh hồn? Hoặc là có một lời giải thích trần tục?

Một giác quan mang lại lợi thế cho mèo là khứu giác. Là thợ săn, mèo có khứu giác nhạy bén hơn nhiều so với con người và đó có thể là lý do chúng có thể biết khi nào ai đó sắp qua đời.

Ở mức độ cơ bản, mùi hương của một người tiết lộ sức khỏe của họ, ngay cả khi đó là tiềm thức. Đó là một sự phát triển tiến hóa quan trọng báo hiệu những người khác tránh xa để tránh bị bệnh.

Nếu con người, với chiếc mũi nhỏ của chúng ta, có thể cảm nhận được bệnh tật ở người, thì không có gì khó để tin rằng mèo cũng có được cảm giác đó khi có sự hiện diện của người bệnh.

  • Đọc liên quan : Mèo có thể cảm nhận được cái chết ở người và các động vật khác không?
Con mèo đốm xanh của Anh sợ hãi trốn dưới gầm giường
Tín dụng hình ảnh: Zossia, Shutterstock

Phần kết luận

Mèo và thế lực siêu nhiên đã gắn bó chặt chẽ với nhau hàng thiên niên kỷ. Mặc dù bằng chứng giai thoại cho thấy mèo có mối liên hệ nào đó với cõi tâm linh và khả năng cảm nhận điều thiện và điều ác, nhưng không có bằng chứng nào chứng minh điều đó. Nhưng mèo không phải là không có quà. Có bằng chứng cho thấy chúng có thể dự đoán cái chết sắp xảy ra ở người bệnh và người già, mang lại sự an ủi trong những giây phút cuối cùng của họ.

Xem thêm:

  • Mèo có thể cảm nhận được năng lượng xấu không? Mọi thư bạn cân biêt!

Tín dụng hình ảnh nổi bật: pixbull, Shutterstock

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *